BingX hoàn 20% phí giao dịch

Glassnode On-Chain Tuần 8, 2021

02 Tháng 03, 2021 09:47

Bitcoin đạt mức cao mới mọi thời đại cùng với tin tức về việc MicroStrategy hoàn thành một đợt phát hành ghi chú chuyển đổi khác với tổng giá trị 1,05 tỷ đô la.

Glassnode On-Chain Tuần 8, 2021

Tổng quan về thị trường Bitcoin

Bitcoin đã tiếp tục xu hướng đạt mức cao nhất mọi thời đại gần như trở thành hiện tượng xảy ra hàng ngày vào năm 2021. Thị trường đã mở đầu tuần với mức thấp nhất trong ngày là 46,347 USD trước khi tăng lên mức cao nhất mọi thời đại là 58,330 USD vào Chủ nhật.

Một yếu tố cơ bản thúc đẩy sức mạnh thị trường tiếp tục có khả năng là tin tức về việc MicroStrategy hoàn thành một đợt phát hành trái phiếu chuyển đổi khác với tổng giá trị 1.05 tỷ USD . Các khoản tiền này sẽ được sử dụng cho mục đích rõ ràng là có được BTC bổ sung cho bảng cân đối kế toán của công ty. Không nghi ngờ gì nữa, việc mua lại BTC trong bảng cân đối kế toán của công ty đã là xu hướng cho năm 2020-21 và MicroStrategy đang tiên phong.


Nguồn cung cấp xáo trộn ví trữ số lượng lớn

Khi giá Bitcoin tiếp tục tăng, có một số dấu hiệu thay đổi xảy ra trong các ví trữ số lượng lớn (hơn 100 BTC) có thể cung cấp một số thông tin chi tiết về động lực thị trường cơ bản. Điều quan trọng là phải hiểu bức tranh tổng thể trước khi đưa ra giả định về việc liệu những đồng Bitcoin này đang được mua, bán hay nắm giữ và dữ liệu On-chain là tốt nhất để cung cấp thông tin chi tiết này.

Đặc biệt, các ví có từ 1 nghìn đến 10 nghìn BTC đang trong xu hướng tăng mạnh kể từ tháng 3 năm 2020, đã tăng 14.18% trong khoảng thời gian từ ngày 12 tháng 3 đến ngày 20 tháng 3 đến ngày 21 tháng 2. Đây được gọi là 'mùa sinh sản của cá voi Bitcoin' vì những địa chỉ này đại diện cho lượng nắm giữ hàng triệu đến hàng trăm triệu USD (xem xét giá tăng từ 3.8 nghìn USD đến 58 nghìn USD trong thời gian đó).

Tuy nhiên trong hai tuần qua, loại ví này dường như đang 'giảm lượng nắm giữ'. Đây có phải là áp lực bán mới? Các tổ chức đang bị đánh lừa hay đang thu lợi? Một vài sự kiện thú vị on-chain được trình bày trong các điểm, bảng và biểu đồ bên dưới để giúp trả lời câu hỏi này.

  • Octopus to Fish (10 đến 100 BTC, màu đỏ) - (Bạch tuộc, cá) đã ở trong một xu hướng giảm liên tục kể từ tháng 11 năm 2020 khi giảm khoảng -128 nghìn BTC. Xu hướng này phần lớn không bị gián đoạn.
  • Dolphin to Shark (100 đến 1k BTC, màu tím) - (Cá heo, Cá mập) đã dần dần tích lũy cho đến năm 2020, với mức giảm đáng kể là khoảng -95 nghìn BTC vào tháng 1 năm 2021. Tuy nhiên, vào tháng 2, các ví này đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng +117 nghìn BTC lên mức cao mới.
  • Whale to Humpback (1k đến 10k BTC, màu xanh lục) - (Cá voi lưng gù) đã được tích lũy tương tự trong suốt năm 2020. Tuy nhiên, năm 2021 gần như hoàn toàn nghịch đảo với lớp Cá heo, Cá mập. Cá voi đã thấy nguồn cung tăng trong tháng 1 khoảng +80 nghìn BTC và nguồn cung tiếp theo giảm xuống -140 nghìn BTC vào tháng 2.

Điều quan trọng cần lưu ý là nguồn cung thay đổi như thế nào đối với lớp Cá heo, Cá mập (màu tím) và lớp Cá voi / Cá lưng gù (màu xanh lá cây) được phản ánh về khối lượng và hình dạng. Trong đó một lớp thấy khối lượng tăng lên, lớp kia thấy khối lượng giảm (và ngược lại). Những thay đổi lớn theo chiều dọc trong các biểu đồ như thế này thường là đặc điểm của một vài thực thể lớn (ví dụ: sàn giao dịch, cá voi hoặc thợ mỏ) thực hiện các giao dịch nội bộ.

Hành vi của ví này cho thấy một phần lớn của những đồng bitcoin này có thể không được bán, mà thay vào đó được cấu trúc lại trong ví dự trữ. Có một ưu tiên cho các ví từ 1 nghìn đến 10 nghìn trong tháng 1 (có thể là rút tiền chuyển đổi) hiện đang chuyển đổi thành các bộ UTXO lớn hơn với mệnh giá nhỏ hơn từ 100 đến 1 nghìn. Có lẽ Bitcoin đang được đưa vào các kế hoạch đa chữ ký hoặc người giám sát đang thực hiện xáo trộn nội bộ để đáp ứng yêu cầu của khách hàng.

Chúng ta có thể bổ sung thêm sức nặng cho luận điểm này bằng cách quan sát sự cân bằng được nắm giữ bởi các địa chỉ tích lũy vẫn trong xu hướng tăng nhất quán. Ví tích lũy là những ví hiển thị heuristics HODLer dài hạn với ít nhất hai lần chuyển tiền đến và không có chi tiêu (chỉ số này bỏ qua các sàn giao dịch, thợ đào và tiền cổ - lưu trữ trên 7 năm).

Trên thực tế, một lần có thể gây nguy hiểm cho người đoán rằng hành vi này là dấu hiệu của việc nắm giữ rất dài hạn và Bitcoin đang vào ví lạnh. Vì vậy, trong khi Bitcoin đang di chuyển và số dư lớn hơn đang được phân loại lại, nó không nhất thiết cho thấy sự kết thúc của mùa sinh sản của cá voi (và trên thực tế có thể gợi ý ngược lại!).


Xu hướng Ethereum: Doanh thu khai thác

Không có gì bí mật khi phí Ethereum đang tăng lên. Cuối cùng, đây có thể được coi là một cuộc bỏ phiếu tín nhiệm mà người dùng sẵn sàng trả phí để được đưa vào một khối. Người dùng sẽ trả một khoản phí cao miễn là giá trị của giao dịch là kết quả có lãi so với phí đã trả.

Thật ấn tượng, phí giao dịch Ethereum đã cố gắng duy trì hơn 50% thị phần của tổng phần thưởng khối trong hai dịp chính, trong 'mùa hè DeFi' từ tháng 8 đến tháng 10 năm 2020 và trong suốt phần lớn năm 2021.

Doanh thu phí 50% có nghĩa là phí giao dịch hiện bằng với khoản trợ cấp khối có sẵn, làm cho việc khai thác trên Ethereum có lợi hơn đáng kể. Doanh thu khai thác hiện tại đang dao động trong khoảng 25 nghìn đến 30 nghìn ETH mỗi ngày (màu tím), điều này tạo ra động lực cho các thợ đào mang nhiều tài nguyên hơn (màu cam) vào mạng để tạo ra một rào cản an toàn về năng lượng và phần cứng. Vào ngày 19 tháng 2, tỷ lệ băm Ethereum đạt mức cao nhất mọi thời đại mới là 431.7 TH/s, cao hơn gần 60% so với mức đỉnh của chu kỳ thị trường trước đó là 292.1TH/giây vào tháng 7 năm 2018.

Mặc dù phí cao và tắc nghẽn có thể là thách thức đối với người dùng Ethereum, nhưng nó cho thấy khả năng bảo mật giao thức được nâng cao đáng kể và phù hợp với thị trường sản phẩm. Điều này cho thấy một điều rằng nhu cầu đối với các ứng dụng tài chính phi tập trung (DEFI ) đang thúc đẩy nhiều nhu cầu về không gian khối. Thách thức về tắc nghẽn và áp lực phí cũng sẽ là động lực để mở rộng sự tập trung và nỗ lực của công nghệ khả năng mở rộng để cải thiện trải nghiệm người dùng.


Xu hướng tuần: Bảng điều khiển thang độ xám

Glassnode gần đây đã triển khai các số liệu để theo dõi dòng chảy và số dư Grayscale cho cả Bitcoin và Ethereum. Sự sụt giảm nguồn cung của tổ chức này tiếp tục hút tiền từ thị trường và trong tuần qua, các sản phẩm Grayscale đã thu về tổng nguồn cung là 1,640 BTC (~ 95 triệu USD) và 27,480 ETH (~ 53 triệu USD).

Sản phẩm GBTC đã tiếp tục được giao dịch ở mức cao hơn từ +8.5% đến +12.2% trong tuần này cho thấy sự quan tâm của các tổ chức tiếp tục tăng. Khi có phí bảo hiểm cho các sản phẩm Grayscale, cơ hội giao dịch chênh lệch giá tồn tại để chuyển BTC bằng hiện vật vào quỹ tín thác tạo ra nguồn cung liên tục. Sản phẩm GETH trong tuần này có mức phí bảo hiểm tương tự, trong khoảng từ +5,1% đến +11,2% so với giá trị tài sản ròng.

Một bảng điều khiển Grayscale để kiểm tra dòng tài sản, số dư đang quản lý và phí bảo hiểm giá. Hãy nhớ xem trang tổng quan Glassnode để sử dụng trang tổng quan hoặc xây dựng bộ chỉ số tùy chỉnh của riêng bạn để theo dõi thị trường đang phát triển này (bạn cần có tài khoản Glassnode để đến bảng điều khiển này).

Nguồn: Glassnode


► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
02 Tháng 03, 2021 09:47