BingX hoàn 20% phí giao dịch

Grayscale Mua Thêm 506K BTC | Kết Quả BCH Hard Fork | Tình Hình Thị Trường

17 Tháng 11, 2020 01:32


Công ty Grayscales tiếp tục đưa ra báo cáo và thông tin về việc họ tiếp tục đầu tư một số lượng lớn vào Bitcoin. Chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết về thông tin này cũng như kết quả hard fork của Bitcoin Cash.\r\n

Grayscale Mua Thêm 506K BTC | Kết Quả BCH Hard Fork | Tình Hình Thị Trường

Grayscales tiếp tục mua số lượng lớn Bitcoin

Công ty đầu tư Grayscales đã đưa ra thông báo vừa mua thêm 15.114 Bitcoin. Điều này đã tăng tổng lượng Bitcoin công ty này đang nắm giữ lên 506.000 BTC. Số lượng này chiếm hơn 2 % nguồn cung Bitcoin toàn thế giới. 

Đây là sức mua rất mạnh từ các tổ chức đầu tư lớn nên những thông tin cá voi short lượng lớn Bitcoin không ảnh hưởng nhiều đến giá. Nếu sau này, những tổ chức lớn như Grayscales bán Bitcoin chốt lời sẽ dẫn tới giá đi xuống mạnh.

Hiện chủ yếu là các tổ chức đầu tư đầu tư vào Bitcoin còn nhiều nhà đầu tư lẻ vẫn chưa tham gia vào thị trường. Do đó, tiềm năng tăng trưởng khi các nhà đầu tư lẻ tham gia vào thị trường cao hơn những dự đoán hiện tại rất nhiều. 

Như năm 2017, khi chưa có nhiều nhà đầu tư lớn tham gia thị trường Bitcoin, giá Bitcoin đã có sự biến động mạnh thì ngày nay sự biến động có thể cao hơn rất nhiều. Chúng ta cũng đang bước vào thời kỳ số động của giá Bitcoin.

Cập nhật Bitcoin Cash hard fork

Trước và sau hard fork, giá Bitcoin Cash đã đi xuống. Giá trị tài sản Bitcoin Cash (BCH) được quản lý bởi công ty Grayscale đã giảm 1,6 triệu USD sau khi BCH được thông báo sẽ hard fork vào ngày 15 tháng 11.

Bitcoin Cash hard fork xảy ra thì rất nhiều ví không hỗ trợ. Điều này dẫn tới số lượng lớn BCH tương đương hơn 300 triệu USD được chuyển lên các sàn để được hỗ trợ. 

Lý do xảy ra hard fork của Bitcoin Cash là nhóm Bitcoin ABC đưa ra đều xuất thu thuế 8% trên lợi nhuận của thợ đào để phát triển mạng lưới sau này còn Bitcoin Cash Node thì không đồng ý điều này. Hard fork đã diễn ra theo đúng dự kiến vào ngày 15 tháng 11. Đến nay, kết quả cho thấy đa số các thợ đào ủng hộ Bitcoin Cash Node. Mạng lưới Bitcoin ABC hiện tại rất yếu và không biết có thể tồn tại tiếp được hay không.

Cập nhật tình hình sau bầu cử của Mỹ. Những ngày gần đây đã có nhiều cuộc biểu tình của những người ủng hộ tổng thống Trump và một phần ủng hộ ông Biden. Tuy nhiên, các cuộc biểu tình này vẫn chưa xảy ra bạo động lớn mà chỉ mới có một vài ẩu đả. Nếu tình hình căng thẳng hơn thì nhiều cuộc ẩu đả xảy ra có thể ảnh hưởng lớn đến thị trường tài chính. 

Bên cạnh đó, dịch bệnh ở Mỹ vẫn tiếp tục tăng cao và tăng liên tục. Số ca nhiễm đã lập kỷ lục vào thứ 7 tuần vừa qua với con số lên đến 166.555 ca nhiễm mới trong một ngày. Trung bình mỗi ngày ở Mỹ có 144.401 ca nhiễm mới, tăng 33% so với một tuần trước đó.

Nếu số lượng ca nhiễm nếu tiếp tục tăng cao gây nguy cơ đóng cửa nền kinh tế. Theo tư vấn của các cố vấn cho ông Joe Biden là lựa chọn đóng cửa nền kinh tế chỉ là lựa chọn cuối cùng. Việc đóng cửa chỉ thực hiện ở một số nơi tùy theo tình hình dịch bệnh ở đó. 

Kinh tế Mỹ hiện đang rất khó khăn, gói hỗ trợ cũng chưa có thông tin mới khiến các nhà đầu tư lo lắng. Những thông tin cập nhật Thuận sẽ chia sẻ thêm ở những bài viết tiếp theo.

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
17 Tháng 11, 2020 01:32