Ví Lạnh Trezor Chính Hãng

GRAYSCALE Sẽ Đẩy BTC và ETH - Mùa Tăng Trưởng Còn Bao Lâu?

04 Tháng 02, 2021 01:55
Khi vào mùa tăng trưởng sau halving tháng 5 năm 2020, vậy mùa tăng trưởng này có thể kéo dài bao lâu. Sự tác động của Grayscale với giá BTC khi tới đợt đáo hạn 6 tháng của khách hàng công ty này có ảnh hưởng đến Bitcoin?

GRAYSCALE Sẽ Đẩy BTC và ETH - Mùa Tăng Trưởng Còn Bao Lâu?

Mùa tăng trưởng còn bao lâu

Sự ra đời của Bitcoin đặc biệt hơn những tài sản khác ở chỗ trung bình khoảng 4 năm thì số lượng BTC được đào ở mỗi lock sẽ giảm một nửa (hiện tượng halving). Điều này dẫn tới Bitcoin là một tài sản có tỷ lệ lạm phát ngày càng giảm. Đây cũng là một yếu tố tạo nên tính khan hiếm khiến giá BTC ngày càng tăng. 

Sau mỗi đợt halving thì lượng cung Bitcoin giảm đột ngột một nửa, điều này sẽ dẫn tới giá tăng mạnh của BTC. Giá BTC tăng đợt này là ảnh hưởng của halving vào tháng 5 năm 2020. 

Phân tích giá theo thời gian cho thấy BTC có thể đạt mức giá 100 nghìn USD vào khoảng tháng 6 năm 2020. Sau mỗi đợt tăng trưởng, BTC lại đi xuống và thường đáy đợt sau cao hơn đỉnh đợt trước.

Cách phân tích giá này, giá Bitcoin cũng khá giống với các phân tích giá theo mô hình Stock To Flow (S2F).

Những năm qua ta thấy giá BTC vẫn đi theo mô hình này. Càng về sau, sự giảm đi của BTC sau mỗi halving sẽ ngày càng ít chênh lệch nên theo Thuận, sự ảnh hưởng của halving tới giá BTC sẽ ngày càng ít đi.

Sau khi BTC đã đạt đỉnh và bước vào mùa tăng trưởng thì giá BTC sẽ đi xuống. Một số dấu hiệu để chúng ta có thể dựa vào để nhận định thị trường là những phân tích on chain về chỉ số về lượng BTC đang có lời (NUPL - Bitcoin Net Unrealized Profit/Loss) hay chỉ số tỷ lệ BTC được giữ dài hạn ( BTC Realized HODL Ratio).

GRAYSCALE Sẽ Đẩy BTC và ETH

Grayscale là cái tên quen thuộc trong thị trưởng crypto. Đây là một quỹ đầu tư crypto rất lớn hiện nay. Grayscale sẽ mua crypto sau đó bán cổ phiếu tương đương với từng loại crypto. Khi mua, các công ty sẽ phải giữ cổ phiếu này trong vòng 6 tháng. Khi kết thúc thời hạn, các nhà đầu tư sẽ bán cổ phiếu này lấy lời và tiếp tục tái đầu tư vào crypto hoặc dùng mục đích khác.

Việc các nhà đầu tư lớn không trực tiếp mua tích lũy BTC mà thông qua Grayscale bởi nó sẽ an toàn và tiện lợi hơn. Mặc dù cổ phiếu của Grayscale lớn hơn so với việc trực tiếp đầu tư nhưng với những tổ chức đầu tư lớn, sự an toàn vốn sẽ tốt hơn.

Grayscale cung cấp crypto cho khách hàng nên vốn lớn và lượng mua lớn. Nhiều người nói rằng Grayscale có thể là nhân tố đẩy sự tăng trưởng giá của BTC. Ngày 3 tháng 2 là ngày hết hạn 6 tháng, sẽ có nhiều nhà đầu tư bán cổ phiếu của Grayscale và dùng tiền tái đầu tư. Từ đây, dòng tiền này có thể mua BTC và tiếp tục đầu tư lại khiến giá BTC tăng.

Kết hợp với việc lượng đồng ổn định trên các sàn vẫn cao và thời gian qua BTC vẫn liên tục được tích lũy. Nên số đồng ổn định trên sàn cũng có thể đang chờ để mua BTC cũng như các altcoin khác. Tình hình BTC như thế nào, chúng ta cùng cập nhật tiếp ở những bài chia sẻ sau.

 
 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
04 Tháng 02, 2021 01:55