BingX hoàn 20% phí giao dịch

HOA KỲ Ra Dự Luật CRYPTO - ẢNh HƯỞNG Như Thế Nào?

22 Tháng 12, 2020 01:06


Bộ Tài chính Hoa Kỳ đã đưa ra dự luật liên quan đến thị trường crypto sau. Chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết về dự luật này cũng như ảnh hưởng của nó đến thị trường crypto thế nào nếu chính thức được áp dụng.

HOA KỲ Ra Dự Luật CRYPTO - ẢNh HƯỞNG Như Thế Nào?

Ngày 18 tháng 12, Bộ tài chính Hoa Kỳ đã đưa ra dự luật liên quan đến việc yêu cầu người dùng xác minh danh tính đối với địa chỉ ví được gửi đến. Luật này đã có từ những năm 1970 và được áp dụng đối với thị trường tài chính truyền thống.

Ở hệ thống các ngân hàng Mỹ, với những người muốn gửi/rút số tiền trên 10.000 USD đều cần xác thực những thông tin liên quan đến nguồn tiền bạn có, gửi đến đâu,... 

Còn dự luật này được đưa ra với thị trường crypto sẽ yêu cầu các ngân hàng và một số tổ chức khác thu thập và báo cáo danh tính của các bên tham gia vào các giao dịch kỹ thuật số nhất định, bao gồm cả các khoản thanh toán liên quan đến cái được gọi là "ví không lưu trữ". Với các giao dịch trên 3.000 USD crypto gửi tới địa chỉ của chính mình thì người dùng cần xác thực và chứng minh địa chỉ ví đó đúng với bạn.

Dự luật này hiện tại còn nhiều lỗ hổng như gian lận trong xác minh thông tin vẫn có thể có. Các ví thông thường trên các sàn giao dịch đều đã có KYC. Tuy nhiên, những ví như Metamask, ví cá nhân để xác minh được thì người dùng sẽ bị lộ khóa cá nhân (private key) nhưng điều này không thể được. Nên dự luật này rất khó để áp dụng với thị trường crypto. 

Nếu được áp dụng thì dự luật này sẽ ảnh hưởng trước tiên đến các sàn giao dịch. Để xác thực các ví và danh tính chính xác của người dùng, các sàn sẽ cần có thêm một bộ phận liên quan đến việc xác minh này và phát sinh nhiều chi phí. 

Đồng thời, dự luật cũng chưa nêu rõ về việc sàn cần làm gì để xác minh địa chỉ ví của người dùng đối với ví cá nhân. Các sàn sẽ có yêu cầu làm rõ vấn đề này của dự luật. Một số người nổi tiếng cũng như nghị sĩ cũng khuyến cáo luật này sẽ ảnh hưởng lớn đến các sàn và sự phát triển của các thị trường crypto ở Mỹ nên cần cân nhắc kỹ lưỡng.

Mục đích cuối cùng của dự luật đưa ra để chống lại việc rửa tiền hay phạm pháp và các tội phạm sử dụng BTC. Và dự luật này cũng góp phần hợp thức hóa thị trường crypto. Tuy nhiên, để đạt được mục đích cuối cùng dự luật có thể đưa ra hợp lý hơn. Bởi nếu dự luật này được áp dụng, nó không chỉ ảnh hưởng thị trường crypto ở Mỹ mà còn ảnh hưởng đến thị trường trên thế giới. Vì crypto không giới hạn việc gửi rút giữa các quốc gia.

Thời điểm này Bitcoin vẫn tiếp tục tăng mà gần như quan tâm đến dự luật này. Dự luật này hiện chủ yếu ảnh hưởng đến các sàn giao dịch và người dùng sẽ cần nhiều bước hơn để thực hiện. Chúng ta cùng chờ xem dự luật này sẽ được xử lý thế nào.

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


PrimeXBT - Giao dịch thị trường crypto, FX
22 Tháng 12, 2020 01:06