Ví Lạnh Trezor Chính Hãng

Hoa Kỳ Ra Dự Luật StableCoin - TETHER Gặp Rắc Rối Lớn?

05 Tháng 12, 2020 03:07


Mỹ mới đưa ra một dự luật về các đồng ổn định (Stablecoin). Những dự luật này nếu được thông qua sẽ có sự ảnh hưởng lớn đến các đồng ổn định. Nếu được thông qua, dự luật này sẽ có ảnh hưởng gì đến thị trường crypto?

Hoa Kỳ Ra Dự Luật StableCoin - TETHER Gặp Rắc Rối Lớn?

Ngày 2 tháng 12, Mỹ đã đưa ra dự luật quy định về các công ty phát hành đồng ổn định (stablecoin). Dự luật này được đề xuất bởi ba nhà lập pháp Rashida Tlaib, cùng với Hạ nghị sĩ Jesús “Chuy” García và Hạ nghị sĩ Stephen Lynch. 

Stablecoin hay đồng ổn định là một loại tiền điện tử có giá trị biến đổi rất ít về giá trị. Sự ổn định của Stablecoin được tạo ra bằng cách gắn giá trị của stablecoin với các tài sản 'ổn định' khác như tiền tệ fiat hoặc vàng.

Một số stablecoin phổ biến hiện tại như Tether (USDT), USD Coin (USDC), TrueUSD (TUSD), Dai (DAI),... có giá trị tương đương 1 USD. 

Stablecoin được bảo đảm bằng fiat, hàng hóa, tiền điện tử và có những stablecoin không được đảm bảo bằng bất cứ tài sản nào. 

Do đó, dự luật về Stablecoin được đưa ra nhằm yêu cầu các nhà phát hành stablecoin phải có điều lệ ngân hàng và được Cục Dự trữ Liên bang, FDIC và các cơ quan khác phê duyệt trước khi phát hành đồng tiền đó. Họ cũng phải được FDIC bảo hiểm hoặc duy trì một số USD tương đương tại Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED). 

Hiện tại, tất cả các stablecoin đang hoạt động trên thị trường đều chưa được cấp giấy phép. Các đồng như USDC, TUSD, có kiểm toán và thông báo mỗi đồng phát hành có tài sàn hoặc fiat đảm bảo. Còn đồng USDT lâu đời nhất và có vốn hóa lớn nhất trong tất cả các loại stablecoin lại không có thông báo chính thức và chưa có một giấy tờ kiểm toán chính xác nào về tài sản đảm bảo của mỗi đồng USDT.

Nhiều năm qua, các sàn ở Mỹ hầu hết không cho giao dịch USDT bởi lo ngại về tính pháp lý và tài sản đảm bảo của đồng này. Nhưng các sàn khác vẫn cho sử dụng như Binance. Nếu bắt buộc cấp giấy phép thì có thể dẫn tới đồng USDT sẽ không được sử dụng ở Mỹ. Đồng thời, nó cũng dẫn tới sự chia rẽ về đồng ổn định sử dụng ở các quốc gia khác nhau. 

Nhưng về dài hạn, các đồng ổn định sẽ hướng tới việc được cấp phép nếu dự luật này được thông qua. Trong ngắn hạn, luật này sẽ ảnh hưởng đến thị trường nhưng trong dài hạn sẽ có những đồng stablecoin được sự chấp nhận của thị trường và phát triển.

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
05 Tháng 12, 2020 03:07