Ví Lạnh Trezor Chính Hãng

HODLER Chuẩn Bị, BTC Sẽ Tiếp Tục MOON MISSION

01 Tháng 04, 2021 08:25
Thị trường crypto đã sôi động hơn khi Bitcoin tăng trưởng trở lại. Chúng ta cùng nhìn tổng quan những tin tức tốt ngày qua của thị trường crypto.

HODLER Chuẩn Bị, BTC Sẽ Tiếp Tục MOON MISSION

Bitcoin ngày qua đã tăng trưởng trở lại. Gần như kết thúc tháng ba giá BTC không còn màu đỏ như nhiều người dự đoán. Thị trường crypto cũng đã có rất nhiều tin tức tốt được đưa ra.

Các công ty hỗ trợ thanh toán bằng crypto

Đầu tiên, công ty PayPal Holdings Inc thông báo rằng họ đã bắt đầu cho phép người tiêu dùng Hoa Kỳ sử dụng tài sản tiền điện tử của họ để thanh toán cho hàng triệu người tiêu dùng bán hàng trực tuyến của mình, một động thái có thể thúc đẩy đáng kể việc sử dụng tài sản kỹ thuật số trong thương mại hàng ngày.

Paypal cho biết những khách hàng nắm giữ bitcoin, ether, bitcoin cash và litecoin trong ví kỹ thuật số PayPal giờ đây sẽ có thể chuyển đổi tài sản nắm giữ của họ thành tiền tệ fiat khi thanh toán để mua hàng và sẽ không tính phí giao dịch thanh toán bằng tiền điện tử.

Ngay trước đó, Tesla Inc cho biết họ sẽ bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng bitcoin cho ô tô của mình. Không giống như các giao dịch PayPal nơi các thương nhân sẽ nhận được tiền pháp định, Tesla cho biết họ sẽ giữ bitcoin được sử dụng làm thanh toán.

Thời gian qua, nhiều ngân hàng lớn tại Mỹ đã lên tiếng ủng hộ và hỗ trợ đầu tư crypto như Goldman Sachs. Các ngân hàng này không chỉ hỗ trợ mua bán mà còn hỗ trợ khách hàng của họ đầu tư vào crypto.

Những nghị sĩ chính phủ Mỹ lên tiếng ủng hộ

Tiếp đến, các nghị sĩ của Mỹ cũng lên tiếng ủng hộ thị trường crypto. Đây là một điều chưa từng xảy ra năm 2017. Như nghị viên của SEC, Hester Peirce ủng hộ và được liệt vào top 100 người ủng hộ crypto có ảnh hưởng lớn. 

Hay Greg Abbott là một luật gia, chính trị gia người Mỹ. Ông hiện là Thống đốc thứ 48 của tiểu bang Texas kể từ năm 2015. Ông là người rất ủng hộ luật quản lý thị trường crypto. Tiểu bang Texas cũng cũng rất muốn hỗ trợ thị trường crypto khi crypto đang được sử dụng rất rộng rãi. 

Tiếp đến, Cynthia Lummis, nghị sĩ đảng Cộng Hòa hay nghĩ sĩ của CFTC Heath Tarbet và đến nay là người được đánh giá tiềm năng cho vị trí chủ tịch CTFC là Gary Gensler đều là những người ủng hộ crypto.

Như năm 2017, những người được mời để nói và quảng bá cho thị trường crypto như Charlie Lee, Roger Ver đều là những người về kỹ thuật hay làm trong những công ty crypto nhưng tầm ảnh hưởng chưa lớn. Nhưng năm 2021 này hàng loạt những công ty hàng đầu, chuyên gia tài chính trong thị trường truyền thống hay những nghị sĩ chính phủ Mỹ có tầm ảnh hưởng cũng đã lên tiếng ủng hộ BTC và crypto. 

Đồng thời, chúng ta cũng thấy được có hàng loạt quỹ đầu tư ETF được đề xuất. Gần đây nhất là những đề xuất đến từ VanEck, WisdomTree, NYDIG, hồi tháng 1 là Valkyrie và Fidelity. Hàng loạt những nhà đầu tư, tổ chức đầu tư đã tích lũy BTC nên quỹ đầu tư ETF sớm muộn sẽ có.

Bên cạnh những tin tức tốt thì chỉ số on chain chưa thấy có những sự biến động lớn. Những chỉ số như nạp rút BTC hay đồng ổn định không có sự tăng đột biến. Thợ đào gần như không hoạt động trong gần tháng qua. Hay chỉ số Coinbase Premium Index cũng như Coinbase Outflow cũng tương tự. Có chỉ số Funding rate có tăng lên cho thấy nhà đầu tư bắt đầu tham gia lệnh đòn bẩy nhiều hơn khi xác định được xu hướng tăng của thị trường.

Từ những thông tin trên cho thấy thị trường BTC cũng như crypto đang trong đà tăng trưởng lớn trong thời gian tới. Chúng ta cùng đón những đợt tăng trưởng tiếp theo và thông tin đến từ thị trường.

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
01 Tháng 04, 2021 08:25