BingX hoàn 20% phí giao dịch

HODLER Dài Hạn Tiếp Tục Tích Lũy - Các Quỹ Đầu Tư Đang Quan Tâm Tới Các Đồng Nào?

11 Tháng 09, 2021 07:29


Một số dữ liệu on chain đáng chú ý sẽ được Thuận cập nhật trong chia sẻ này. Chúng ta cùng xem các nhà đầu tư lớn đang đổ dòng tiền vào những đồng crypto nào

HODLER Dài Hạn Tiếp Tục Tích Lũy - Các Quỹ Đầu Tư Đang Quan Tâm Tới Các Đồng Nào?

Phân tích on chain

Bitcoin ngày qua đi ngang quanh 45,000 USD. Thị trường lâu nay vẫn chủ yếu đi theo xu hướng Bitcoin. Khi BTC tăng trưởng thường các altcoin đi ngang hoặc thấp hơn. Nhưng khi BTC đã chững và bắt đầu đi ngang thì các altcoin mới bắt đầu tăng trưởng.

Sự tồn tại và phát triển nhiều năm qua, BTC vẫn tiếp tục đứng đầu về vốn hóa thị trường và là một đồng phổ biến nhất. Vì vậy, các dữ liệu on chain thường tập trung vào BTC sẽ có sự chính xác cao hơn cũng như phản ánh được xu hướng thị trường.

Bên cạnh những dữ liệu on chain đã được cập nhật trước đây, thời gian tới Thuận sẽ cập nhật nhiều hơn thêm những dữ liệu khác. Chỉ số on chain thường cập nhật đầu tiên là số lượng BTC được nạp rút trên các sàn giao dịch. Những ngày qua, giá xuống BTC dường như được tích lũy nhiều hơn và số lượng rút khỏi sàn tăng so với những ngày trước đó. Đây cũng là ngày thứ 12 liên tục BTC được rút khỏi sàn nhiều hơn nạp vào.

Tuy nhiên, BTC được rút ra nhiều không phải đến từ các sàn giao dịch thông thường (sàn spot) mà là các sàn giao dịch phái sinh (future, margin).Trong những đợt tăng trưởng, khi trên các sàn phái sinh có lượng lệnh Long cao và kết hợp tỷ lệ BTC có lời cao sẽ dễ dẫn đến chốt lời và Long squeeze diễn ra. Và một cú giảm giá mạnh tương tự vừa rồi là điều dễ thấy.

Nhìn chung, BTC trên các sàn giao dịch kể cả sàn thông thường hay sàn phái sinh đều đang giảm. Đợt xuống giá vừa rồi hầu như không ảnh hưởng đến các nhà đầu tư dài hạn mà họ càng tích lũy BTC nhiều hơn. Còn trên các sàn phái sinh, tỷ lệ Long / Short khá cân bằng.

Số lượng đồng ổn định (stablecoin) trên các sàn giao dịch hiện đã giảm sau đợt điều chỉnh. Đồng ổn định tăng trên các sàn thường cho thấy nhu cầu để sẵn chờ mua crypto. Khi lượng đồng ổn định giảm trên sàn cũng phản ánh nhu cầu giảm. Khi đó, các sàn giao dịch thường chuyển đổi đồng ổn định bớt sang tiền phát định để dùng cho mục đích phù hợp.

Các nhà đầu tư dài hạn vẫn tiếp tục tích lũy nhưng vẫn còn lực bán đến từ các nhà đầu tư ngắn hạn hay người mới trong thị trường. Chỉ số short term nhiều thời điểm ở dưới 0. Tức lòng tin của người mới hay nhà đầu tư ngắn hạn chưa phục hồi. Họ vẫn sẵn sàng bán dù lỗ.

Dòng tiền của các tổ chức đầu tư vào crypto

Dữ liệu của Coinshare đã cập nhật về xu hướng đầu tư của các nhà đầu tư lớn vào thị trường crypto. 

Tuần kết thúc ngày 3 tháng 9 năm 2021, là tuần thứ ba liên tiếp tăng trưởng về số tiền của các tổ chức đầu tư vào crypto một cách tích cực. Các sản phẩm đầu tư tài sản kỹ thuật số đã chứng kiến ​​dòng vốn vào tổng cộng 98 triệu USD. 

Còn dòng tiền vào Bitcoin chiếm 58.9 triệu USD, ETH là 14.4 triệu USD. Một số altcoin nhỏ khác được đổ vào mạnh như SOL (13.2 triệu USD), ADA, DOT, XRP,... Đến nay, thị phần của altcoin hiện là mức kỷ lục 35% trong số các sản phẩm đầu tư của các tổ chức đầu tư trên.

Một số thông tin khác: 

  • Binance sẽ hỗ trợ nâng cấp mạng lưới Cardano (ADA) & hard fork. Nâng cấp mạng ADA & hard fork sẽ bắt đầu trong epoch 290 hoặc vào khoảng 2021-09-12 21:44 (UTC). Việc gửi tiền và rút tiền của ADA sẽ bị tạm ngừng bắt đầu từ ngày 21 tháng 9 năm 2021 (UTC). Còn giao dịch ADA trên sàn vẫn sẽ diễn ra bình thường. Binance sẽ mở lại nạp và rút tiền cho ADA sau khi chúng tôi cho rằng mạng được nâng cấp là ổn định và sẽ không thông báo cho người dùng trong một thông báo khác.

  • Mastercard khổng lồ về thanh toán đã đồng ý mua CipherTrace, một công ty chuyên quét các blockchain để tìm các giao dịch bất hợp pháp. 

  • Chi nhánh đầu tư của tập đoàn ngân hàng DZ Union Investment (Đức) thực hiện một động thái khác để cung cấp dịch vụ đầu tư tiền điện tử cho các nhà đầu tư cá nhân. Họ có ý định chuyển đổi một khoảng 1-2% anh mục đầu tư của họ sang BTC.

  • Các ngân hàng hàng đầu của Úc từ chối kinh doanh với các công ty tiền điện tử. Hai ngân hàng lớn nhất của Úc là Ngân hàng Quốc gia Úc (NAB / NAB.AX) và Westpac (WBC.AX) đã bỏ qua những lời chỉ trích vì những lựa chọn của họ chống lại mối quan hệ kinh doanh với các nhà cung cấp tiền điện tử. 


► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
11 Tháng 09, 2021 07:29