BingX hoàn 20% phí giao dịch

HODLER Tiếp Tục Tích Lũy Trong Tuần ThanksGiving

25 Tháng 11, 2021 11:23
Sau lễ Tạ Ơn giá BTC vẫn đi ngang quanh ngưỡng 56,000 USD. Các hodler vẫn tiếp tục tích lũy thông qua các dữ liệu on chain. Chúng ta cùng điểm qua những thông tin đáng chú ý của thị trường.

HODLER Tiếp Tục Tích Lũy Trong Tuần ThanksGiving

Tình hình thị trường

Sau lễ Tạ Ơn tại Mỹ thì giá BTC vẫn quanh mức 56,000 USD. BTC giảm nhẹ còn altcoin vẫn có một số đồng tăng nhẹ. Thị trường không có nhiều biến động.

Số lượng ví có trên 0.1 BTC cũng đã tăng liên tục từ tháng 6 năm nay. Đó là thời điểm giá điều chỉnh từ 64,000 USD về mức 40,000 USD. Nhiều nhà đầu tư coi đây là thời điểm tích lũy tốt.

Những tháng gần đây, số lượng địa chỉ ví có trên 1 BTC hay 10 BTC cũng tăng trưởng. 

Lượng địa chỉ ví có từ 100 BTC trở lên cũng tăng trưởng thời gian gần đây. Tuy nhiên, thời điểm BTC đạt đỉnh, số lượng ví này giảm và có dấu hiệu chốt lời.

Các công ty chấp nhận thanh toán bằng BTC, các nghị sĩ hay cả những vận động viên cũng công khai về nhận lương bằng BTC. Việc BTC đi sâu vào chính trị và dần trở thành một phần bình thường trong cuộc sống. Đây cũng là lý do khiến số lượng ví BTC tăng lên.

Hai ngày qua, BTC liên tục có số lượng rút khỏi sàn nhiều hơn lượng nạp lên sàn. 

Từ tháng 8 đến nay, lượng BTC trên các sàn đang giảm nhanh. Chúng ta nhìn tổng quan sẽ thấy rõ hơn điều này. Với ETH cũng tương tự.

Một chia sẻ trên CryptoQuant cho thấy, BTC hiện vẫn đang được các nhà đầu tư dài hạn tích lũy. 

Biểu đồ trên cho thấy, những đợt có sự chốt lời mạnh khi BTC đạt đỉnh là năm 2017 và tháng 4 năm 2021. Lúc đó, số lượng BTC được đẩy lên sàn tăng đột ngột (vùng màu xanh lam nhạt). Cùng với đó là số lượng BTC trên sàn cũng tăng.

Tuy nhiên, thời điểm hiện tại dù giá BTC vẫn ở mức cao nhưng không có dấu hiệu BTC được đẩy lên sàn để chốt lời như trước đó. Các nhà đầu tư dài hạn vẫn đang tích lũy.

Tỷ lệ BTC có lời giảm về 87% nhưng lượng lệnh future vẫn ở mức cao. Lượng lệnh Long/ Short khá cân bằng.

Vào thứ Ba, một công ty đầu tư của Canada tập trung vào tài chính phi tập trung (DeFi) có tên là Tokens.com đã mua mảnh đất ảo trị giá gần 2,5 triệu USD trong nền tảng Decentraland.

Xu hướng Metaverse đang được chú ý rất lớn và những dự án, token trong hệ sinh thái này được đà tăng trưởng mạnh gần đây. Con người dành thời gian trên mạng internet ngày càng lớn thì những cơ hội phát triển kinh doanh, quảng cáo trên nền tảng Metaverse càng phát triển. Ngay cả công ty Adidas cũng có kế hoạch hợp tác với Sandbox nhưng chưa chia sẻ rõ ràng về sự hợp tác này. 

BTC và crypto dần trở thành một phần trong cuộc sống hàng ngày và trong chính trị ở Mỹ. Sự ủng hộ với thị trường này ngày càng nhiều hơn.

Như thông tin ứng cử viên Britt đã tuyên bố ứng cử vào Thượng viện ở bang Alabama vào tháng 6 cũng là người ủng hộ crypto. Gần đây, cô thông báo rằng mình chấp nhận khoản quyên góp bằng BTC, BCH, ETH, DOGE, LTC và USDC thông qua BitPay. Bất kỳ khoản đóng góp nào được thực hiện thông qua BitPay vẫn phải tuân thủ tất cả các luật và quy định của liên bang về các khoản đóng góp chính trị.

Hay có thêm cầu thủ bóng bầu dục Odell Beckham Jr. cũng nhận lương bằng crypto. Anh nói rằng mình đã hợp tác với công ty Cash App để nhận 100% lương của mình bằng BTC.

Sự chấp nhận, ủng hộ với crypto ngày càng lớn. Đây cũng sẽ là những bước tiến dần để chính phủ cần đưa r luật cũng như cơ hội để thị trường crypto phát triển mạnh hơn.

Sàn eToro ngưng hỗ trợ ADA và TRX

Ngày qua, sàn giao dịch crypto eToro đã gây ngạc nhiên cho các nhà đầu tư khi thông báo họ sẽ ngưng hỗ trợ hai đồng ADA và đồng TRX kể từ ngày 26 tháng 12 năm nay. 

Với thông báo này, người tham gia staking ADA sẽ ngưng không được nhận phần thưởng staking sau 26 tháng 12. Đồng thời, người dùng cũng không thể mở các lệnh mới sau ngày 26 với cả ADA và TRX.

Lý do sàn eToro đưa ra là họ lo ngại những vấn đề pháp lý. Tuy nhiên, đến nay Cardano chưa hề nhận được bất cứ thông báo liên quan đến pháp lý nào.

Ngay sau đó, người sáng lập cardano Charles Hoskinson đã phủ nhận những lo ngại. Ông nói rằng có thể eToro gặp phải một số vấn đề về tích hợp hai ví Cardano và TRON. Có thể sàn này không hiểu rõ về luật nên họ không tiếp tục hỗ trợ ADA.

Charles Hoskinson cũng nhấn mạnh rằng việc này không ảnh hưởng đến ADA bởi khối lượng giao dịch trên eToro rất nhỏ. Tính thanh khoản của ADA vẫn rất cao và được hỗ trợ bởi nhiều sàn lớn khác. Thêm vào đó, tuần qua một trong những sàn giao dịch lớn nhất châu Âu Bitstamp cũng mới hỗ trợ ADA.

Thường các sàn crypto cũng có những mối liên hệ nhất định, họ sẽ ngưng giao dịch một mã nào đó đồng thời. Nhưng hiện tại chỉ có sàn eToro thông báo ngưng hỗ trợ ADA và TRX. Điều này cũng khiến nhiều người đặt câu hỏi. Chúng ta sẽ cần theo dõi thêm thông tin về ADA.

Các thông tin khác:

  • Mercado Libre, công ty thương mại điện tử lớn nhất ở Mỹ Latinh tính theo giá trị thị trường, sẽ cho phép người dùng ở Brazil mua, bán, nắm giữ và thanh toán bằng tiền điện tử.

  • Chuỗi rạp chiếu phim Regal sẽ chấp nhận thanh toán tiền điện tử từ khách hàng thông qua quan hệ đối tác với công ty thanh toán kỹ thuật số Flexa. Họ sẽ chấp nhận tiền điện tử bao gồm bitcoin, ether, litecoin và dogecoin làm thanh toán cho vé và tại các quầy nhượng quyền của nó. Công ty cũng sẽ cho phép khách hàng thanh toán bằng đô la kỹ thuật số và stablecoin, bao gồm đồng USDC, DAI và GUSD. Ngoài ra, các token như LINK, ATOM và BAT cũng sẽ được chấp nhận.

  • Chính phủ Ấn Độ dự kiến ​​sẽ giới thiệu một dự luật tiền điện tử trong phiên họp mùa đông của Quốc hội. Bản tin được xuất bản bởi Lok Sabha - hạ viện của lưỡng viện Quốc hội Ấn Độ từng có đề xuất muốn cấm BTC. Nay anh ta cũng đề xuất "tìm cách cấm tất cả các loại tiền điện tử tư nhân ở Ấn Độ, tuy nhiên, dự luật vẫn cho phép một số ngoại lệ nhất định để thúc đẩy công nghệ cơ bản của tiền điện tử và việc sử dụng tiền điện tử ở Ấn Độ." Đây là dự luật nên chúng ta cần theo dõi những thông tin tiếp theo.


► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


PrimeXBT - Giao dịch thị trường crypto, FX
25 Tháng 11, 2021 11:23