BingX hoàn 20% phí giao dịch

Janet Yellen Muốn NGĂN CHẶN Crypto (Chính Quyền Biden)

23 Tháng 01, 2021 02:28
Ững cử viên của Bộ tài chính Mỹ dưới chình quyền ông Biden là bà Janet Yellen đã đưa ra phát biểu rằng bà không ủng hộ và có thể có tác động không tốt với thị trường Bitcoin cũng như crypto. Vậy thực tế điều này là thế nào?

Janet Yellen Muốn NGĂN CHẶN Crypto (Chính Quyền Biden)

Bitcoin không phải là  lựa chọn cho mục đích phạm pháp

Trong lịch sử Bitcoin đến nay, rất nhiều lần BTC đã bị nói rằng BTC và crypto được sử dụng nhiều cho mục đích tài chính bất hợp pháp. Nhưng điều này không có bất cứ chứng cứ nào chứng minh đúng. 

Thực tế cho thấy, đa số các hoạt động bất hợp pháp đều sử dụng tiền mặt chứ không phải crypto. Một dẫn chứng từ dữ liệu của công ty Chainalysis - đơn vị chuyên cung cấp dữ liệu cho chính phủ -  đã đưa ra rằng, chỉ có 0,34% tổng số giao dịch crypto liên quan đến hoạt động tài chính bất hợp pháp trong năm 2020. 

Số tiền crypto liên quan đến phạm pháp là 10 tỷ USD trong khi tổng số tiền của hoạt động phạm pháp lên đến 2000 tỷ USD trong năm 2020 (theo thống kê của Liên Hợp Quốc). Nên đồng USD mới là lựa chọn hàng đầu của các tổ chức tội phạm bởi không thể tra soát và biết được giao dịch của đồng USD nhưng crypto thì hoàn toàn có thể tra soát giao dịch trên blockchain.

Bà Janet Yellen sẽ ngăn chặn BTC?

Janet Yellen từng là cựu chủ tịch Fed dưới thời tổng thống Obama. Và bà đang được đề cử vào vị trí chủ tịch bộ tài chính của Mỹ trong nhiệm kỳ của tân tổng thống Joe Biden. Một số thông tin đưa ra rằng bà Janet Yellen đã phát biểu rằng bà đang quan tâm đến Bitcoin dưới góc độ không tốt. Điều này cũng là một yếu tố tác động khiến BTC điều chỉnh xuống.

Bà Janet Yellen trước đây đã từng là cố vấn và diễn giả cho rất nhiều ngân hàng, tổ chức đầu tư lớn như Citi, Goldman Sach, Credit Suisse, Deloitte,... đều là những tổ chức lớn từng nói rất tích cực về crypto và cũng như đã thâm nhập vào thị trường này. Bà cũng đã thu được lên đến hơn 7,2 triệu USD từ cố vấn cho các tổ chức này (theo Forbes). 

Với Thuận, hiện thông tin này hiện chưa có dẫn chứng xác thực. Đồng thời, chúng ta cũng thấy được trong thời điểm này lượng BTC của các thợ đào được đưa lên sàn rất lớn và có thể được thu gom. Đồng thời, có nhiều dấu hiệu cho thấy các cá voi vẫn đang tiếp tục gom Bitcoin. Từ những điều trên, Thuận cho rằng hiện các cá voi đang muốn thu gom BTC với giá thấp nên những thông tin bất lợi những ngày qua đã được đưa ra liên tục.

Với chủ tịch mới của SEC là Gary Gensler là một người am hiểu thị trường crypto cũng như ủng hộ thị trường này thì về dài hạn Thuận vẫn tin rằng Bitcoin và crypto sẽ tiếp tục phát triển. 

Còn trong ngắn hạn, thị trường crypto vẫn sẽ gặp phải nhiều thông tin FUD, nhất là trong giai đoạn thị trường tăng trưởng. Nên quan trọng là chiến lược đầu tư, những thông tin kiến thức và niềm tin vào thị trường của nhà đầu tư như thế nào để chúng ta vững tay trong thị trường.

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


PrimeXBT - Giao dịch thị trường crypto, FX
23 Tháng 01, 2021 02:28