BingX hoàn 20% phí giao dịch

Kanye West Ra Ứng Cử Tổng Thống | BTC Tiếp Tục Im Lặng | Anh Không Trả Vàng Cho Venezuela

07 Tháng 07, 2020 09:18


Bài viết này Thuận sẽ cập nhật những tin tức nổi bật như thông tin về Cardano, dịch bệnh, kinh tế Mỹ. Cùng với đó là thông tin về việc ca sĩ Kanye West muốn ứng tuyến vị trí tổng thống Mỹ.

Kanye West Ra Ứng Cử Tổng Thống | BTC Tiếp Tục Im Lặng | Anh Không Trả Vàng Cho Venezuela

Thị trường bitcoin cũng như crypto những ngày qua đa số đi hàng ngang. Bitcoin biến động quanh mức 9000 USD và altcoin cũng tương tự. Giá của bitcoin được nhiều người cho rằng sắp xảy ra sự biến động lớn sau một thời gian đi ngang. Về hướng biến động giá bitcoin chúng ta cập nhật thêm những thông tin khác về nền kinh tế và chứng khoán Mỹ.

Tiếp đến là thông tin về việc ca sĩ Kanye West chia sẻ trên Twitter rằng anh sẽ ra ứng tuyển vị trí tổng thống Mỹ năm 2020. Sau đó, Elon Musk đã đứng ra ủng hộ và nói rằng sẽ tài trợ cho Kanye khi tham gia ứng tuyển.

Việc tham gia của ca sĩ này được nhiều báo truyền thông đưa tin. Nhưng việc ca sẽ này có nghiêm túc với việc tham gia ứng tuyển tổng thống hay không vẫn cần chờ thông tin chính thức. Ca sĩ này hiện vẫn chưa điền đơn chính thức tham gia tranh cử. Mặc dù một số bang đã đóng đơn ứng tuyển tổng thống nhưng nếu muốn thì Kanye vẫn có cư hội tham gia ứng tuyển tổng thống Mỹ.

Năm 2016, Kanye West là một người ủng hộ tổng thống Trump ứng cử. Nay ca sĩ này muốn ứng cử nếu được ủng hộ không chắc là tốt hay xấu hoàn toàn với tổng thống Trump, có thể nó sẽ làm giảm số phiếu bầu của người dân dành cho Joe Biden.

Kanye West là một người không chống đối cũng không hoàn toàn ủng hộ bitcoin. Anh coi nó như một kênh đầu tư và từng đề cập đến chung với tiền mặt hay vàng. Nên nếu Kanye West trở thành tổng thống sẽ không ảnh hưởng xấu đến bitcoin và crypto.

Ngoài Kanye West thì Brock Pierce cũng chia sẻ rằng ông sẽ tham gia ứng tuyển tranh cử tổng thống năm 2020 của Mỹ. Khi có thông báo chính thức Thuận sẽ cập nhật cho bạn.

Tiếp đến là thông tin về Venezuela đang đề nghị được lấy lại số vàng mà nước này đã gửi 1 tỷ USD đang gửi ở ngân hàng trung ương nước Anh. Từ đầu năm 2020 nước này đã đưa ra đề nghị nhưng chưa được chính phủ Anh chấp nhận do lo ngại rằng Venezuela sẽ dùng để đàn áp gây bất lợi cho người dân. Sự kiện này đang gây tranh cãi và nước này đang đề đơn kiện Anh về việc không cho nước này rút tiền.

Việc các nước không trực tiếp lưu trữ vàng của quốc gia do ba yếu tố liên quan đến an toàn, tiện lợi và chi phí thấp. Khi các nước gửi vàng ở những nước như Mỹ, Anh thì độ an toàn sẽ cao hơn rất nhiều. Đồng thời, khi các nước mua vàng của Anh, Mỹ và lưu trữ lại các nước này luôn sẽ rất tiện lợi.

Để tạo ra nơi lưu trữ vàng cần không gian và những công cụ đảm bảo an toàn cho số vàng này. Điều này sẽ khiến cho chi phí phát sinh rất cao và rủi ro cũng cao hơn.

Một thông tin đáng chú ý khác là công ty tài chính Visa đang tuyển kỹ sư lập trình công nghệ Blockchain. Công việc này yêu cầu người ứng tuyển cần hiểu rõ về lập trình trên nền tảng blockchain, hiểu về lập trình các dự án như Ethereum hay Ripple. Trước đây, công ty này không ủng hộ bitcoin nhưng đây cho thấy một thay đổi rất lớn và Visa muốn bước vào thị trường crypto.

Thị trường crypto cũng mới nhận được thông tin quan trọng về việc New York Digital Investment Group (NYDIG) hôm nay tiết lộ trong một hồ sơ của SEC rằng họ đã huy động được một quỹ đầu tư 190 triệu USD vào bitcoin.  

Ngoài ra, công ty NYDIG cũng huy động được một quỹ đầu tư khác 140 triệu USD để đầu tư vào quỹ chuyên đầu tư bitcoin NYDIG Bitcoin Yield Enhancement Fund LP. Nếu thông tin này chính xác thì công ty NYDIG đã đầu tư hơn 330 triệu USD vào thị trường bitcoin. Đây là đơn vị đầu tư riêng lẻ lớn nhất được biết đến trước đây đã từng phản đối bitcoin nhưng từ 2018 công ty này lại âm thầm tích lũy bitcoin.

Ngày 05/7, ứng dụng Voice trên nền tảng EOS đã đưa ra thông báo rằng những người dùng ứng dụng này khi chia sẻ có thể được like, share và được nhận crypto khi dùng trên mạng xã hội phí tập trung này. Cho đến ngày 15/8 năm nay, những người dùng nào đã đăng ký trước đó sẽ được phép đăng bài có giá trị và thưởng crypto khi có người dùng khác tương tác.

Thị trường bitcoin vẫn tiếp tục đi ngang. Thị trường hợp đồng tương lai của chứng khoán Mỹ cũng đã biến động rất ít. Chúng ta cùng theo dõi và cập nhật thị trường bitcoin và chứng khoán ở những thông tin tiếp theo.

--

Tài liệu tham khảo:

https://twitter.com/elonmusk/status/127...
https://www.politico.com/news/2020/07/0...
https://news.bitcoin.com/bitcoin-kanye-...
https://twitter.com/CaoArmand/status/12...
https://www.zerohedge.com/commodities/b...
https://politics.stackexchange.com/ques...
https://usa.visa.com/careers/job-detail...
https://www.forbes.com/sites/michaeldel...
https://www.forbes.com/sites/billybambr...
https://decrypt.co/34598/crypto-social-...
https://twitter.com/brockpierce/status/...


 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


PrimeXBT - Giao dịch thị trường crypto, FX
07 Tháng 07, 2020 09:18