BingX hoàn 20% phí giao dịch

Kế Hoạch Đầu Tư Cuối 2022 - 2023| Elon và Twitter

01 Tháng 11, 2022 01:21
Trong chia sẻ này, Thuận sẽ cập nhật về việc phân bổ vốn và đầu tư của mình cuối năm nay và năm tới 2023.

Kế Hoạch Đầu Tư Cuối 2022 - 2023| Elon và Twitter

Chiến lược đầu tư cuối năm 2022 và đầu 2023

Chúng ta đã trong thời kỳ down trend từ đầu năm tới giờ. Có thể bạn nghĩ chúng ta đã thấy đáy, nhưng nếu bạn tin vào lịch sử các chu kỳ thì chúng ta có thể thấy đáy trong vòng khoảng 4 tuần.

Năm 2023 sẽ ra sao? Nếu chúng ta nghĩ năm sau sẽ giống năm 2019, hoặc 2016 thì khả năng sẽ là 1 năm sideway. Đương nhiên, trong thời gian đó vẫn sẽ có những đợt tăng giảm biến động nhưng nhìn chung vẫn có thể là một năm khá nhàm chán. Theo lịch sử, có thể đến năm 2024 chúng ta sẽ thấy được sự sôi động sẽ trở lại của thị trường khi sự kiện Bitcoin Halving diễn ra.

Đó là giả thiết dựa theo lịch sử còn tình hình bây giờ đã khác năm 2019 và khác rất nhiều so với thời điểm năm 2016 với nhiều sự kiện kinh tế vĩ mô. Nhưng Thuận thì vẫn sẽ tin vào lịch sử cho đến khi chúng ta có lịch sử mới. Cũng như câu nói: càng nhìn vào tương lai, chúng ta sẽ càng thấy quá khứ.

Có nhiều quan điểm về giá Bitcoin. Một chia sẻ của tài khoản Twitter @CryptoCapo_ cho rằng, giá BTC hiện tại vẫn chưa phải là đáy mà sẽ tiếp tục giảm xuống quanh 12,000 đến 14,000 USD. Một số lại cho rằng, giá BTC sẽ tăng trưởng từ đây. Điều này cũng tương tự đợt giảm cuối năm 2018, giá BTC đã đi ngang hơn 6 tháng quanh mức 6,000 USD và nhiều người cho rằng đây là giá đáy. Tuy nhiên, sau đó giá BTC đã giảm 50% xuống quanh 3,000 USD trước khi tăng trở lại.

Còn một số nhận định khác lại cho rằng giá hiện nay đã là đáy và BTC sẽ tăng trưởng từ đây. Dẫn chứng này được một người chia sẻ trên CryptoQuant nói rằng, biểu đồ giá hiện tại của BTC tương tự năm 2019. Và nhận định này cho rằng có thể BTC sẽ tăng tương đồng năm 2019.

Hiện tại có nhiều nhận định về xu hướng sắp tới của BTC. Nếu bạn nghĩ năm sau sẽ tệ hơn năm nay, thì câu hỏi là đến thời điểm này, ai còn bán? 

Và nếu bạn nghĩ năm sau sẽ pump mạnh, thì ai sẽ mua? Và nguồn tiền từ đâu đến? Chỉ có bạn mới có thể trả lời những câu hỏi này và ra quyết định.

Còn đầu tư altcoin là một trong những cách có thể giúp bạn có được lợi nhuận nhanh chóng. Bản thân Thuận cũng nắm giữ một số altcoin. Nhưng chúng ta cũng cần biết được rằng altcoin có độ nguy hiểm và rủi ro cao hơn nhiều so với BTC, kể cả các altcoin top 10. Có những altcoin đứng đầu top 10 năm 2017 đến hay phần nhiều đã đi vào quên lãng hay không thể quay lại đỉnh cũ. Vì vậy, khi lựa chọn đầu tư altcoin, nhà đầu tư cần cân bằng giữa rủi ro và cơ hội lợi nhuận để phân bổ vốn phù hợp. Với Thuận, BTC vẫn là đồng chiếm tỷ lệ cao nhất trong danh mục đầu tư của mình đến thời điểm hiện tại.

Thuận thì không giỏi bắt đáy hay bán đỉnh, cho nên DCA vẫn tiếp tục là chiến lược. Mấy tháng qua Thuận rất chú tâm tích lũy BTC và đã tích lũy được phần cần thiết, giờ Thuận sẽ chuyển qua để tích luỹ thêm altcoins.

Chúng ta không thể đoán chắc chắn được giá sẽ đi theo con đường nào. Nên việc trung bình giá là một chiến lược mà Thuận lựa chọn và theo nhiều năm nay. Có những nhà đầu tư nhìn vào giá cao của một đồng để lựa chọn đầu tư. Nhưng điều quan trọng là mức giá bạn mua được là bao nhiêu và khả năng tăng trưởng như thế nào. Vì vậy, trung bình giá dài hạn sẽ giúp nhà đầu tư có được mức giá trung bình tốt. Khi đó, thời gian là tài sản rất lớn và quan trọng với nhà đầu tư dài hạn.

“Bitcoin sẽ luôn “quá đắt” với những ai không tin vào giá trị của nó. Lòng tin vào tương lai Bitcoin cực kỳ quan trọng đối với nhà đầu tư. Vì vậy, nhà đầu tư dài hạn hãy tận dụng được lợi thế thời gian mình có thể trung bình giá đầu tư.

Cập nhật quanh việc Elon Musk mua Twitter

Cập nhật thêm thông tin sau khi Elon Musk hoàn thành việc mua Twitter. Công ty General Motors (GM) đã cho biết họ đang "tạm dừng" quảng cáo khi đánh giá hướng đi mới của Twitter. GM sẽ tiếp tục sử dụng nền tảng này để tương tác với khách hàng nhưng không trả tiền cho quảng cáo.

Lý do GM đưa ra là họ không muốn bị ảnh hưởng nếu định hướng mới về tự do ngôn luận của Elon Musk áp dụng với Twitter không tốt. Đồng thời, định hướng tương lai của Twitter là trọng tâm của câu chuyện tiếp quản. 

Musk đã nói rằng ông là một "người theo chủ nghĩa tự do ngôn luận", người sẽ khôi phục tài khoản của cựu Tổng thống Donald Trump, người đã bị cấm trên các tweet của mình trong cuộc nổi dậy của Capitol vào ngày 6 tháng 1 năm 2021. Tuy nhiên, sau đó Elon Musk đã lên kế hoạch cho một “hội đồng kiểm duyệt nội dung” và sẽ không khôi phục bất kỳ tài khoản nào hoặc đưa ra các quyết định lớn về nội dung trước khi nó được triệu tập. Ông cho rằng vẫn cần kiểm duyệt nội dung để tránh việc những nội dung xấu lạm dụng và lan tỏa trên Twitter nhưng ngôn luận sẽ tự do hơn trước đây.

Một số thuyết được đưa ra xung quanh việc này. Quảng cáo trên Twitter lâu nay được cho là không hiệu quả nhưng các công ty vẫn bỏ tiền quảng cáo trên nền tảng này. Câu hỏi được đặt ra là thực sự các công ty này muốn dùng quảng cáo để lèo lái ngôn luận trên Twitter. Nhưng nay không còn thực hiện được nữa nên họ quyết định ngưng quảng cáo.

Bên cạnh thông tin trên, các kênh truyền thông nói đến việc CEO của FTX, Sam Bankman-Fried đã từng muốn góp vốn mua Twitter nhưng đã bị từ chối. 

Theo thông tin từ Business Insider và hồ sơ tòa án, Sam Bankman-Fried đã quan tâm đến việc tham gia mua Twitter cùng với Elon Musk và đề nghị Elon chuyển mạng xã hội mạng chuyển hướng hoạt động trên blockchain. Vào tháng ba, Sam sẵn sàng chi từ 8 tỷ đến 15 tỷ USD để góp vào thương vụ mua Twitter. 

Đáp lại đề xuất này, Musk giải thích rằng Twitter không thể hoạt động trên blockchain, bởi nó không có khả năng đáp ứng các yêu cầu về băng thông và độ trễ. Giải pháp có thể hoạt động nếu các mạng ngang hàng này cực kỳ lớn, nhưng nó sẽ dẫn tới Twitter không thể phi tập trung. Elon Musk cũng nói rằng, blockchain không phải là định hướng của Twitter nên đã từ chối đề nghị của Sam Bankman-Fried.

Mặc dù không có định hướng chuyển Twitter theo blockchain nhưng Elon Musk lại rất có hứng thú với crypto. Trước đây, ông cũng là người đồng sáng lập công ty tiền thân của Paypal với mong ban đầu muốn tạo ra một nền tảng số độc lập với các ngân hàng và chính phủ, tương tự như tiền điện tử. Tuy nhiên, có thể do những áp lực và thời điểm chưa thuận lợi nên sau đó Elon Musk đã bán công ty. Đến nay khi tiếp quản Twitter, nhiều người cho rằng dường như Elon Musk lại muốn thực hiện mong muốn trước đây của mình. Twitter đến nay đã cho người dùng sử dụng crypto, mua bán NFT trên nền tảng này.

Một số thông tin khác lại cho rằng, Elon Musk mua Twitter bởi thích sức mạnh ảnh hưởng của mình trên nền tảng này cũng như sức mạnh truyền thông của nó. Tựu chung lại, việc các tỷ phú mua lại phương tiện truyền thông là câu chuyện rất quen thuộc và đã xảy ra nhiều trước đây. Như Warren Buffett mua The Buffalo News và gầy dựng một đế chế thông tin gọi là Berkshire Hathaway Media Group. John Henry mua Boston Globe. Glen Taylor mua Star Tribune. Hay Patrick Soon-Shiong mua Los Angeles Times. Việc Elon Musk, một người có ủng hộ tích cực với crypto thì có thể là một điều tốt cho thị trường. Sắp tới, chúng ta sẽ có thể thấy được sự sôi động liên quan đến Twitter và crypto.

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


PrimeXBT - Giao dịch thị trường crypto, FX
01 Tháng 11, 2022 01:21