BingX hoàn 20% phí giao dịch

Lãi Suất Vẫn Sẽ Tiếp Tục Tăng - Nancy Pelosi Tới Đài Loan Dấy Lên Lo Ngại

04 Tháng 08, 2022 01:44
Thị trường tài chính vẫn là những thông tin hỗn độn và chưa rõ ràng về xu hướng có xảy ra suy thoái tài chính hay không. Một lo ngại khác liên quan đến chính trị khiến nhà đầu tư lo lắng khi bà Nancy Pelosi tới thăm Đài Loan.

Lãi Suất Vẫn Sẽ Tiếp Tục Tăng - Nancy Pelosi Tới Đài Loan Dấy Lên Lo Ngại

Tình hình thị trường

Giá Bitcoin đi ngang ở mức 22,700 USD. Các altcoin tăng giảm nhẹ tương tự ngày trước đó.

Bitcoin có xu hướng được rút khỏi sàn nhiều hơn nạp vào trong tuần qua. Lượng nạp rút trên sàn cũng không có biến động lớn. Điều này tương tự với ETH. Dù giá xuống thấp và là mức giá tích lũy tốt nhưng không nhiều nhà đầu tư dám mua vào khi giá giảm mạnh.

Tỷ lệ Bitcoin có lời giữ quanh mức 59.7%, không tăng nhiều so với tỷ lệ có lời (50.2%) thời điểm giá BTC giảm mạnh về 17,000 USD.

Chứng khoán Mỹ ngày qua tiếp tục là một phiên giảm điểm. Chỉ số Dow Jones giảm 1.23%, S&P 500 giảm 0.67% và Nasdaq giảm 0.16%. Hợp đồng tương lai của chứng khoán tăng nhẹ ở Dow FUT và S&P FUT, còn Nas FUT giảm 0.11%. Dầu vẫn giữ quanh 94 USD/thùng. Hợp đồng vàng giảm nhẹ về 1781 USD/once.

Chủ tịch FED San Francisco Mary Daly cho biết FED vẫn còn nhiều việc phải làm trước khi kiểm soát được lạm phát. Điều này có nghĩa là FED có thể sẽ tăng thêm 0.5% trong tháng 9 là “hợp lý” nhưng việc tăng thêm 0.75% nữa “cũng có thể ổn.”

Riêng Chủ tịch Fed Chicago, Charles Evans, mở ra khả năng về một đợt tăng lãi suất lớn khác sắp tới. Nhưng ông hy vọng điều đó có thể tránh được và Fed có thể làm giảm lạm phát mà không cần phải thắt chặt chính sách.

Cho đến nay, ngân hàng trung ương Mỹ đã tăng lãi suất cơ bản bốn lần, tổng cộng là 2.25 %. Điều đó xảy ra do lạm phát đang ở mức 9.1% hàng năm, mức cao nhất kể từ tháng 11 năm 1981.

Dù lo ngại về suy thoái tài chính ngày càng gia tăng nhưng các chủ trung tâm mua sắm lớn nhất ở Hoa Kỳ cho biết các nhà bán lẻ vẫn đang tiến hành kế hoạch mở các cửa hàng mới. Simon Property Group đã báo cáo tỷ lệ lấp đầy tại các trung tâm thương mại và cửa hàng ở Hoa Kỳ là 93.9% tính đến ngày 30 tháng 6, cao hơn so với mức 91.8% một năm trước đó. Theo dữ liệu từ Coresight Research, các nhà bán lẻ đã công bố 4,432 cửa hàng được mở thêm trong khi chỉ có 1,954 cửa hàng đóng cửa.

Một số công ty tiếp tục có báo cáo quý hai không mấy lạc quan. Giám đốc điều hành của Robinhood, Vlad Tenev cho biết công ty sẽ giảm số lượng nhân viên khoảng 23%. Công ty này cũng đã giảm báo cáo thu nhập quý hai của mình, cho thấy sự sụt giảm về người dùng hoạt động hàng tháng và tài sản đang quản lý. Doanh thu quý hai của Robinhood đạt 318 triệu USD, thấp hơn so với 321 triệu USD ước tính, theo Refinitiv. Con số doanh thu đó vẫn thấp hơn nhiều so với mức 565 triệu USD được báo cáo trong quý 2 năm 2021.

Thêm vào đó, Sở Dịch vụ Tài chính New York mới đây đã công bố hình phạt 30 triệu USD đối với Robinhood vì bị cáo buộc vi phạm liên quan đến luật chống rửa tiền, an ninh mạng và bảo vệ người tiêu dùng.

Uber cũng đã báo cáo khoản lỗ ròng 2,6 tỷ USD trong quý thứ hai 1.7 tỷ USD trong số đó là do các khoản đầu tư và đánh giá lại cổ phần tại Aurora, Grab và Zomato. Tuy nhiên, doanh thu của công ty đạt số 8.07 tỷ USD, vượt qua ước tính 7,39 tỷ USD của các nhà phân tích.

Một vài công ty vẫn có một quý hai tốt hơn. Airbnb báo cáo doanh thu tăng 58% so với cùng kỳ năm ngoái lên 2,1 tỷ đô la giúp thúc đẩy quý thứ hai của công ty có lợi nhuận cao nhất cho đến nay. Công ty cũng công bố chương trình mua lại cổ phiếu trị giá 2 tỷ USD.

Starbucks cho biết người tiêu dùng Hoa Kỳ không giảm hoặc giảm chi tiêu cho cà phê bất chấp lạm phát. Họ đã báo cáo thu nhập và doanh thu hàng quý tốt hơn mong đợi với doanh thu đạt 8.15 tỷ USD so với 8.11 tỷ USD dự kiến. Đồng thời, thu nhập trên mỗi cổ phiếu là 84 cent so với dự kiến 75 cent.

Tương tự, công ty AMD đã báo cáo kết quả cho quý kết thúc vào tháng 6 vượt các ước tính về lợi nhuận và doanh thu. Tuy nhiên, nhà sản xuất chip này đã đưa ra dự báo cho quý hiện tại thấp hơn kỳ vọng của Wall Street.

Nhìn chung, thị trường tài chính vẫn cho thấy các thông tin và dấu hiệu không rõ ràng về suy thoái tài chính hay không. Các công ty vẫn có những dấu hiệu giảm nhân viên, kết quả quý hai không tốt nhưng cũng có những doanh nghiệp có kết quả vượt dự tính.

Nghị sĩ Nancy Pelosi Tới Đài Loan và lo ngại chính trị

Việc chủ tich Hạ Viện Nancy Pelosi tới thăm Đài Loan đầu tuần khiến cho cả hai nước cũng như quốc tế lo lắng. Theo một nhà kinh tế, chuyến đi của Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi đến Đài Loan làm gia tăng căng thẳng Mỹ-Trung và có nguy cơ đẩy các nước xa nhau hơn.

Sau thông tin này, Trung Quốc đã phản ứng lại bằng một loạt hoạt động quân sự chung quanh hòn đảo, bao gồm cả việc sử dụng đạn thật tầm xa ở eo biển Đài Loan ngăn cách hòn đảo này với Trung Quốc đại lục. Bộ Quốc phòng Trung Quốc cho biết cuộc tập trận đã bắt đầu vào hôm thứ tư, theo đó có sự tham gia của hải quân, không quân và các lực lượng quân sự khác.

Nhiều người lo sợ có thể có những diễn biến xấu liên quan đến chính trị. Nếu có những vấn đề xảy ra giữa Trung Quốc và Đài Loan sẽ có ảnh hưởng rất lớn tới kinh tế giữa hai quốc gia cũng như thế giới. Bởi Đài Loan đang là nước cung cấp 63% lượng chip toàn cầu (theo báo cáo tháng 3 của CNBC ). 

Đã có cập nhật đưa ra rằng bà Nancy Pelosi đến Đài Loan là để quảng bá nhân quyền và làm tốt quan hệ chính trị với Đài Loan. Nhiều thông tin cho rằng cuộc đến thăm này cũng liên quan đến việc hợp tác với công ty làm chips điện tử lớn nhất thể giới TSMC. Việc hợp tác này để bàn kế hoạch TSMC sẽ xây dựng nhiều trụ sở ở Hoa Kỳ sau khi Tổng Thống Biden ký đạo luật Chips và Khoa Học cung cấp 280 tỷ USD, trong đó để riêng ra 52 tỷ cho các công ty làm chips.

Solana gặp sự cố lớn

Ngày qua, mạng lưới Solana đã bị hack hàng triệu USD trong nền tảng. Người dùng Solana phát hiện khi thấy rằng ví của họ đã bị rút hết SOL, USDC và các token khác trên nền tảng này. Việc khai thác được cho là do phần mềm trong một số ví nhất định, bao gồm cả Slope và Phantom. Ví phần cứng không bị ảnh hưởng.

Tài khoản Solana chính thức trên Twitter đã chốt số lượng khoảng 8,000 ví bị hack và thiệt hại ít nhất 5 triệu USD. Kể cả những ví trên sáu tháng không hoạt động cũng bị ảnh hưởng Hiện nay, người dùng đang nắm giữ SOL có thể chuyển token về ví lạnh hoặc chuyển lên sàn giao dịch mình tin tưởng để đảm bảo an toàn hơn.

Một vụ hack khác cũng đã xảy ra gần đây trên giao thức nhắn tin chuỗi chéo Nomad. Nomad là một cầu nối token cho phép người dùng gửi và nhận mã thông báo giữa Avalanche (AVAX), Ethereum (ETH), Evmos (EVMOS), Moonbeam (GLMR) và các blockchains Milkomeda C1. Trong vụ này, hacker đã lạm dụng một khai thác bảo mật “chaotic” để đánh cắp gần 200 triệu USD tài sản kỹ thuật số.

Các thông tin khác:

  • Việc nâng cấp Cardano’s Vasil đã bị trì hoãn trong vài tuần để đảm bảo quá trình chuyển đổi diễn ra suôn sẻ cho người dùng cuối. Ngày qua, Hoskinson nói rằng nếu không có bất kỳ vấn đề mới nào xuất hiện thì cập nhật Vasil vẫn sẽ diễn ra theo dự kiến.

  • Sàn giao dịch tiền điện tử Zipmex, hoạt động tại Thái Lan, Indonesia, Singapore và Úc, đã đưa ra một tuyên bố trong tuần này rằng họ không nộp đơn phá sản mà để tái cấu trúc. Hiện họ đã mở để tiếp tục cho người dùng rút tiền rút tiền từ Z Wallets của sàn. Khách hàng của Zipmex có thể rút Solana từ ví của họ vào thứ ba và sẽ có thể rút XRP vào thứ năm và Cardano (ADA) vào ngày 9 tháng 8.

  • Gã khổng lồ thời trang cao cấp của Ý Gucci đã trở thành thương hiệu lớn đầu tiên chấp nhận thanh toán bằng hình thức ApeCoin. Khách hàng của Gucci tại Hoa Kỳ hiện có thể mua các mặt hàng tại cửa hàng với APE, trong khi cơ sở hạ tầng thanh toán sẽ được cung cấp bởi BitPay. 

  • Gần đây, Tag Heuer, Hublot và Balenciaga đã bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử. Một số thương hiệu xa xỉ cũng đang trong giai đoạn thử nghiệm giới hạn của họ đối với các khoản thanh toán bằng tiền điện tử.


► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
04 Tháng 08, 2022 01:44