BingX hoàn 20% phí giao dịch

Lại Thêm 1 Bitcoin ETF - Plan B Lại Đúng | Tình Hình ON CHAIN

25 Tháng 10, 2021 02:31

Một quỹ Bitcoin Future ETF tiếp theo đã chính thức hoạt động. Bitcoin cũng có sự điều chỉnh nhỏ sau khi đã đạt đỉnh mới. Tuy nhiên, giá BTC vẫn đang đúng với dự đoán và mô hình S2F của Plan B.

Lại Thêm 1 Bitcoin ETF - Plan B Lại Đúng | Tình Hình ON CHAIN

Thêm một Bitcoin Future ETF hoạt động

Bitcoin ngày qua có giảm nhẹ về quanh mức 60,000 USD. Còn altcoin cũng có giảm theo nhưng cũng có một số tăng nhẹ. Thị trường giảm có thể do hiện tượng chốt lời và không có thông tin xấu ảnh hưởng. Tin tức lớn là quỹ Bitcoin Future ETF thứ hai Valkyrie đã chính thức được giao dịch trên sàn chứng khoán Mỹ. Thời gian tới, sẽ có nhiều quỹ tương tự được thông qua và hoạt động.

Giá cổ phần của Bitcoin Future ETF dựa theo giá hợp đồng tương lai của Bitcoin trên sàn CME. Và giá hợp đồng tương lai BTC trên sàn CME sẽ dựa theo giá BTC thật sự đang được giao dịch trên thị trường. Vì vậy, giá cổ phần của các quỹ Bitcoin Future ETF sẽ có độ trễ nhất định so với giá Bitcoin. 

Tại Hoa Kỳ, Bitcoin không được xem là chứng khoán mà là một tài sản. Nên các quỹ đầu tư muốn đầu tư ủy thác sẽ cần đầu tư vào Bitcoin gián tiếp qua các quỹ ETF. Còn với các cá nhân thì việc đầu tư trực tiếp vào Bitcoin sẽ lợi hơn so với đầu tư vào quỹ ETF.

Tình hình on chain

Giá Bitcoin điều chỉnh dẫn tới tỷ lệ BTC có lời đã giảm còn 95%.

Các chỉ số on chain khác cũng có sự điều chỉnh nhẹ xuống như NUPL, RHOOL Ratial hay Market Cap To Thermocap,... Trong tháng 10, Plan B đã dự đoán đúng khi đạt mức giá 63,000 USD.

Lượng Bitcoin nạp lên sàn nhìn chung vẫn lớn hơn lượng BTC nạp lên sàn. Dù có chốt lời nhưng lực mua đủ mạnh để háp thụ số lượng BTC được đẩy lên sàn để chốt lời. 

Còn Ethereum ngày qua có lượng rút ra lớn hơn nạp vào nhưng chênh lệch nạp rút không đáng kể. Xu hướng dài hạn thì ETH đang được rút khỏi sàn nhanh hơn BTC.

Tỷ lệ phí qua đêm Funding rate của các sàn giao dịch phái sinh cũng nguội lại. Còn lượng lệnh lệnh hợp đồng tương lai cũng giảm nhưng vẫn ở mức cao.

Nhìn lại từ sau khi BTC đi vào mùa đông đầu năm 2018, lượng BTC trên các sàn giao dịch tăng lên. Nhưng sau đợt halving Bitcoin vào tháng 5 năm 2020 thì lượng BTC trên sàn bắt đầu giảm nhanh chóng. Điều này dẫn tới nguồn cung trên thị trường giảm và Bitcoin bắt đầu đà tăng trưởng mạnh từ đầu năm 2021. Ảnh hưởng giảm nguồn cung của Bitcoin halving thường cần một thời gian sẽ có tác động đến giá cả. 

Một chia sẻ trên CryptoQuant cũng đã chỉ rõ hơn sự tương quan giữa lượng BTC trên các sàn giao dịch (đường màu xanh da trời) với giá cả qua thời gian.

Thêm vào đó, các thợ đào cũng tăng lượng lưu trữ BTC kể từ đợt bán mạnh đầu năm. Thợ đào tiếp tục tích lũy BTC cho đến nay. Dù trước đó có đợt bán thời điểm Trung Quốc cấm hoạt động đào ở nước này.

Thời điểm các thợ đào di chuyển hàng loạt do chính phủ Trung Quốc thực hiện lệnh cấm đào đã khiến tốc độ đào đột ngột giảm mạnh. Đó là cơ hội để phân tán tốc độ đào BTC khỏi Trung Quốc và chuyển sang các nước khác bao gồm cả Mỹ. Đến nay, tốc độ đào đã hồi phục nhanh chóng và Mỹ cũng đang là quốc gia có tốc độ đào lớn nhất.

Đến nay, giá Bitcoin vượt mức 63,000 USD và đúng theo dự đoán của Plan B. Đồng thời, mô hình Stock to Flow (S2F) vẫn đang đúng với giá BTC. 

Nếu BTC đi tương tự mô hình giá năm 2012 thì giá BTC có thể đạt được mức 288,000 USD. Hoặc nó cũng có thể đạt 100,000 USD nếu theo mô hình năm 2017. Đây là hai dự đoán về giá BTC đã được đưa ra và chúng ta sẽ xem BTC có thể đạt tới mức giá nào.

Thông tin khác:

  • Vừa qua, đồng BNB của Binance đang có một đề xuất đốt đồng tương tự ETH. Sàn Binance đã cho ra đời BNB vào năm 2017 với tổng cung là 200 triệu BNB. Chức năng ban đầu của BNB dùng để người dùng trả phí giao dịch trên sàn cũng như hưởng một số ưu đãi như hoa hồng giới thiệu. Sau này, BNB đã được mở rộng để sử dụng cả trên Binance Smart Chain. Hiện tại, Binance trích một phần BNB thu được để đốt hàng quý cho đến khi đạt tổng cung còn 100 triệu BNB. Do đó, nếu đề xuất đốt đồng được thông qua, tổng cung của BNB có thể giảm xuống còn dưới 100 triệu đồng.

  • Vụ kiến của SEC với Ripple đã được thẩm phán chấp thuận sẽ kéo dài thêm hai tháng theo yêu cầu của SEC. Điều này có nghĩa vụ kiện có thể kéo dài đến tháng 5 năm 2022. Thông tin này không tốt cho Ripple và đặc biệt giá cả của XRP. Nhiều người đang mong đợi XRP có thể tăng trưởng nếu vụ kiện kết thúc thuận lợi.


► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
25 Tháng 10, 2021 02:31