BingX hoàn 20% phí giao dịch

Làm thế nào Việt Nam trở thành xứ sở của nhiều dự án blockchain?

10 Tháng 07, 2023 20:15

Sự nổi lên của Việt Nam như một trung tâm kỹ thuật số của Đông Nam Á được tạo điều kiện thuận lợi bởi sức hấp dẫn của quốc gia này đối với các sáng kiến ​​blockchain.

Làm thế nào Việt Nam trở thành xứ sở của nhiều dự án blockchain?

Số hóa đang nhanh chóng bao trùm tất cả các lĩnh vực của nền kinh tế Việt Nam. Tốc độ tăng trưởng gộp hàng năm ước tính của nền kinh tế kỹ thuật số trong nước sẽ là 8,9% từ năm 2022 đến năm 2026. Tốc độ tăng trưởng vượt trội so với các quốc gia khác trên thế giới, bao gồm Trung Quốc, Hoa Kỳ, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất và tất cả các nước châu Âu, theo Chỉ số Kinh tế Kỹ thuật số FT-Omdia. Các chuyên gia cho rằng thành công này là do một số yếu tố, bao gồm dân số trẻ cao của Việt Nam, các chính sách của chính phủ nhằm tạo môi trường thuận lợi cho đổi mới và dòng vốn đầu tư nước ngoài đáng kể và các nhà đầu tư đang làm cho bối cảnh kỹ thuật số của đất nước phát triển mạnh mẽ.

Hệ sinh thái công nghệ startup đang phát triển tập trung vào đổi mới và doanh nghiệp đã lan rộng ra thế giới tiền điện tử, dẫn đến nhiều dự án và sáng kiến ​​blockchain tại Việt Nam. Việt Nam đứng đầu trong Bảng xếp hạng mức độ chấp nhận tiền điện tử năm 2022 theo Chainalysis.

Phổ biến nhất đối với người Việt Nam là những dịch vụ blockchain lấp đầy khoảng trống tồn tại trong hệ thống tài chính của đất nước. Chúng ta đang nói về các giải pháp thanh toán, cơ hội đầu tư cho các nhà đầu tư nhỏ lẻ và các dịch vụ mua bán thuận tiện cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Mặc dù công nghệ phát triển nhanh chóng, dân số Việt Nam vẫn chưa được tiếp cận với các dịch vụ ngân hàng. Chỉ khoảng 60% người trưởng thành Việt Nam có tài khoản ngân hàng, theo báo cáo của Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (Napas).

Nhu cầu về các dịch vụ blockchain hoạt động với tiền điện tử và được trang bị giao diện thuận tiện và thân thiện với người dùng được thấy rõ qua sự tăng trưởng về số lượng người dùng tích cực của blockchain CrossFi, trên cơ sở các dịch vụ tài chính phi tập trung và tài chính truyền thống khác nhau về cơ chế vận hành. Trong một năm, dữ liệu người dùng của các sản phẩm CrossFi đã đạt 5.000 người tham gia tích cực và trong vài năm tới, con số này sẽ tăng thêm 3-6 lần nữa.

Giờ đây, các giải pháp thanh toán đã được khởi chạy trên blockchain CrossFi:

  • Dịch vụ chuyển khoản nhanh cho phép bạn hoàn tất các giao dịch, kể cả các giao dịch xuyên biên giới, chỉ trong vài giây
  • Giải pháp phát hành và trao đổi token ở cấp độ tư nhân, doanh nghiệp và chính phủ: tiền điện tử, stablecoin và các cặp crypto
  • Giải pháp token hóa các dịch vụ ngân hàng và chương trình khách hàng thân thiết
  • Nền tảng giao dịch tiền điện tử với các giải pháp có sẵn cho doanh nghiệp và kinh doanh, sử dụng thẻ thanh toán, thiết bị đầu cuối POS và thiết bị đầu cuối tự phục vụ

Sự tăng trưởng nhanh chóng của người dùng các giải pháp blockchian CrossFi có thể là do một số yếu tố chính:

Đa dạng các loại sản phẩm: Danh sách các giải pháp do CrossFi cung cấp bao gồm cả dịch vụ ngân hàng truyền thống với tiền tệ fiat và dịch vụ liên quan đến tiền điện tử. Các giao dịch trao đổi và chuyển tiền có thể được thực hiện chỉ trong vài phút và không cần kỹ năng kỹ thuật chuyên sâu. Cách tiếp cận tích hợp này thu hút nhiều đối tượng hơn, nhắm mục tiêu đến những người đã quen thuộc với ngân hàng truyền thống cũng như những người muốn tìm hiểu về thế giới tiền điện tử.

Tập trung vào khởi nghiệp: Cung cấp nhiều loại sản phẩm dành riêng cho doanh nghiệp, các sản phẩm dựa trên CrossFi đáp ứng nhu cầu của một phân khúc thị trường thích hợp. Các doanh nhân thường tìm kiếm các giải pháp tài chính linh hoạt và hiệu quả để hỗ trợ doanh nghiệp của họ và các dịch vụ dựa trên CrossFi mở ra quyền truy cập vào các cổng thanh toán, cả tiền pháp định và tiền điện tử, đồng thời cho phép bạn chạy các chương trình khách hàng thân thiết được mã hóa bằng NFT, phù hợp với lợi ích của một bộ phận giới trẻ.

Đơn giản và thuận tiện: tất cả các dịch vụ đều có giao diện thân thiện với người dùng và tích hợp liền mạch các dịch vụ tài chính khác nhau. Điều này tạo ra trải nghiệm thuận tiện và dễ tiếp cận cho người dùng. Sự đơn giản này rất quan trọng để thu hút và giữ chân khách hàng, đặc biệt là trong ngành fintech đầy cạnh tranh.

Khả năng tiếp cận: Các giải pháp dựa trên CrossFi thúc đẩy tài chính toàn diện tại Việt Nam. Như đã đề cập trước đó, một phần đáng kể dân số vẫn chưa có hoặc chưa được tiếp cận với ngân hàng. Cung cấp nhiều lựa chọn tài chính, họ trao quyền cho các cá nhân và doanh nghiệp có thể đã bị loại khỏi hệ thống ngân hàng truyền thống.

Đổi mới: Các giải pháp thanh toán và giao dịch cả tiền tệ fiat và tiền điện tử, cũng như các chương trình khách hàng thân thiết được mã hóa bằng NFT và khả năng di chuyển liền mạch sang các dịch vụ ngân hàng truyền thống giúp phân biệt các sản phẩm dựa trên CrossFi với các nền tảng tài chính truyền thống, thu hút người dùng bị hấp dẫn bởi tiềm năng của blockchain và Công nghệ NFT.

Lợi ích: Người dùng blockchain CrossFi được thưởng khi stake token MPX gốc với lợi tức trung bình hàng tháng khoảng 8% mỗi tháng bằng token XFI. Token MPX hoạt động như một đơn vị sức mạnh tính toán trên chuỗi khối CrossFi. Chúng không biến động và có giá trị cố định. Trong quá trình stake MPX, token gốc của blockchain CrossFi - XFI được tạo. XFI là một đơn vị thanh toán không cố định được sử dụng trong tất cả các dịch vụ CrossFi và được giao dịch trên các sàn giao dịch tiền điện tử. Những người stake MPX được thưởng bằng token XFI, sau đó người dùng sử dụng token này trong các dịch vụ CrossFi hoặc trao đổi trên các sàn giao dịch tiền điện tử để lấy các loại tiền điện tử khác.

Quan hệ đối tác chiến lược: Đội ngũ CrossFi đang tích cực hợp tác với các doanh nghiệp và tổ chức tài chính khác để mở rộng khả năng của các giải pháp dựa trên CrossFi nhằm tiếp cận các phân khúc khách hàng mới.

Tất cả các sản phẩm dựa trên CrossFi sẽ được tích hợp vào một ứng dụng di động ngân hàng Finance XFI duy nhất trong những tháng tới, điều này sẽ đơn giản hóa hơn nữa việc tương tác với tiền điện tử và mở ra quyền truy cập vào các dịch vụ tài chính cho nhiều người dùng từ Việt Nam. Ứng dụng này đã nhận được chứng chỉ tuân thủ PCI DSS, chứng chỉ này cho biết hệ thống bảo mật phần mềm có độ tin cậy cao.

Làm thế nào Việt Nam trở thành xứ sở của nhiều dự án blockchian

Sự nổi lên của Việt Nam như một trung tâm kỹ thuật số của Đông Nam Á được tạo điều kiện thuận lợi bởi sức hấp dẫn của quốc gia này đối với các sáng kiến ​​blockchain. Họ tìm thấy ở đây một cơ hội để thể hiện hết tiềm năng của mình, cung cấp cho người dùng, bao gồm cả các doanh nhân, sự kết hợp giữa các dịch vụ tài chính truyền thống và tiền điện tử với tính sẵn sàng cao và tập trung vào đổi mới.

 


► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


PrimeXBT - Giao dịch thị trường crypto, FX
10 Tháng 07, 2023 20:15