BingX hoàn 20% phí giao dịch

Lệnh Short Gia Tăng Trước Ngày GBTC Mở Khóa - Bitcoin ETF Lại Bị Delay

10 Tháng 07, 2021 00:54


Giá Bitcoin đi xuống nhưng không có một thông tin lớn nào về việc giá xuống này. Chúng ta cùng điểm qua những tin tức về crypto chính trong ngày qua.

Lệnh Short Gia Tăng Trước Ngày GBTC Mở Khóa - Bitcoin ETF Lại Bị Delay

Tình hình thị trường crypto

Hai ngày qua Bitcoin liên tục giảm giá từ 35,000 USD xuống thấp nhất là 32,100 USD sau đó có phục hồi một phần. Thị trường không có thông tin lớn nào nói về giá giảm. Thông tin đưa ra cho rằng giá ảnh hưởng bởi lo lắng về dịch bệnh có thể gia tăng trong mùa hè này. Ảnh hưởng của dịch bệnh trực tiếp tới xuất nhập khẩu cũng như sức khỏe nền kinh tế trong đó gồm cả thị trường crypto.

Một biểu đồ được chia sẻ trên CryptoQuant về sự tương giữa lượng BTC trên sàn giao dịch và giá cả của BTC đáng chú ý. 

Từ biểu đồ có thể thấy, thời điểm khoảng giữa năm 2020, số lượng BTC trên các sàn giao dịch đột ngột giảm mạnh và tiếp tục giảm sau đó. Và đến cuối 2020, giá BTC bắt đầu tăng mạnh vượt đỉnh cũ năm 2017 và đạt đỉnh mới hơn 65,000 USD. Có thể thấy, nguồn cung BTC giảm, BTC được thu gom đã khiến giá BTC tăng sau một thời gian. Điều này cũng tương tự ảnh hưởng của BTC halving cũng có độ trễ, giá BTC sau vài tháng mới bị ảnh hưởng bởi sự kiện này.

Tiếp đó, khi số lượng BTC được đẩy lên các sàn giao dịch tăng lên bởi các nhà đầu tư bán chốt lời thì sau đó giá BTC đã đi xuống về quanh mốc 30,000 USD - 40,000 USD. Kể từ tháng 6 đến hiện tại, chúng ta cũng thấy lượng BTC trên sàn giao dịch giảm nhẹ và xu hướng đi xuống. Khung giá BTC hiện tại được cho là giá tốt để nhiều tổ chức đầu tư thu mua BTC. Nếu số lượng BTC tiếp tục đi xuống và niềm tin dài hạn giá BTC có thể có phản ứng mạnh và tăng trưởng.

Thêm một thông tin là lượng lệnh short BTC trên sàn Bitfinex đột ngột tăng đến 255% tương đương 5600 BTC trong vòng 1 ngày. Nhiều nhà đầu tư cho rằng, lượng lệnh short càng cao càng khiến giá BTC có cơ hội bật mạnh.

Sự kiện unlock cổ phần GBTC của Grayscale vào 17 tháng 7 cũng được nhắc đến. trước đây cũng có nhiều đợt unlock GBTC nhưng đợt này được chú ý bởi số lượng cổ phần unlock lớn tương đương 16,000 BTC. Tuy nhiên, cổ phần này unlock để được giao dịch chứ không quy đổi lại BTC trực tiếp được nên sẽ k ảnh hưởng trực tiếp tới giá cả BTC. 

Một số giả thuyết được đưa ra quanh sự kiện unlock GBTC có thể khiến giá BTC bị đẩy xuống để những nhà đầu tư lớn có thể mua lại BTC. Hoặc giả thuyết về việc giá BTC sẽ tăng lên để người sử hữu GBTC có thể bán với giá lời hơn. Đây là một số góc nhìn đưa ra quanh sự kiện GBTC. Nhìn chung, sau đợt unlock số lượng lớn tới thì các đợt unlock sau của GBTC đều có số lượng nhỏ.

Bitcoin ETF lại bị SEC trì hoãn

Sau những đề xuất quỹ BTC ETF vẫn chưa đề xuất nào được thông qua. Tuy nhiên, áp lực về có một quỹ BTC ETF càng ngày càng tăng. Số lượng các đề xuất cũng như công ty đề xuất ngày càng lớn.

 

Vừa qua, SEC của Mỹ lại tiếp tục trì hoãn chấp thuận quỹ đầu tư Bitcoin ETF của công ty SkyBridge.

Sắp tới, công ty Circle đứng sau đồng ổn định USDC lớn thứ 2 sau USDT sẽ lên sàn chứng khoán thông qua SPAC vào quý 4, 2021. Những công ty tiếp theo có thể lên sàn chứng khoán như Etoro, Kraken. Hay trước đó đã có Coinbase lên sàn chứng khoán thành công.

SEC chấp nhận cho các công ty crypto lên sàn chứng khoán mà không chấp thuận quỹ BTC ETF đã đặt ra nhiều câu hỏi. Khi các công ty crypto lên sàn chứng khoán thì người dân có thể đầu tư vào cổ phần công ty này. Đây là một cách gián tiếp đầu tư crypto bởi cổ phần các công ty này cũng ảnh hưởng bởi sự biến động giá của crypto.

Hiện không chỉ các công ty đầu tư truyền thống mà các ngân hàng nhìn thấy tiềm năng lợi nhuận từ thị trường crypto. Một số ngân hàng đã bắt đầu cung cấp các dịch vụ liên quan như Visa, Paypal,...Gần đây, ngân hàng Bank of America Corp đã âm thầm tạo ra một nhóm mới chuyên nghiên cứu tiền điện tử, đánh dấu bước thúc đẩy mới nhất của Phố Wall.

Candace Browning, trưởng bộ phận nghiên cứu toàn cầu của Bank of America nói rằng: “Tiền điện tử và tài sản kỹ thuật số tạo thành một trong những hệ sinh thái công nghệ mới nổi phát triển nhanh nhất. Chúng tôi có vị trí đặc biệt để cung cấp khả năng lãnh đạo vì có tư duy nghiên cứu và phân tích nền tảng thanh toán toàn cầu cùng với chuyên môn về sâu về blockchain.

Một số thông tin khác:

  • Hệ thống mạng của Trung Quốc đã cấm không cho người dân truy cập vào Binance.com. Tuy nhiên, nếu dùng mạng VPN thì họ vẫn có thể truy cập vào sàn này.

  • Santander trở thành ngân hàng thứ hai tại Anh ngưng không cho nạp tiền vào sàn Binance. Hôm qua cũng có tin tương tự về ngân hàng Barclays. Đây là quyết định của 2 ngân hàng này, thông báo của FCA chỉ áp dụng với BML và không áp dụng với Binance.com

  • Một luật mới ở Đức được đưa ra vào tháng 4 và được quốc hội phê duyệt ngay sau đó, cho phép các quỹ đầu tư có thể đầu tư tới 20% danh mục đầu tư của họ vào tiền điện tử. Nếu các quỹ đầu tư 20% tài sản vào crypto thì con số sẽ tương đương với 350 tỷ euro (415 tỷ đô la), dựa trên tổng tài sản được quản lý của các quỹ như vậy ở Đức.

  • Một nghị sĩ của Mexico nói rằng, trong hội nghị Talent Land sẽ có đề xuất dự luật liên quan đến crypto sau khi El Salvador chấp nhận BTC là phương tiện thanh toán quốc gia.

  • Các quan chức Nga đặt mục tiêu phát triển một loạt các sửa đổi mới cho phép chính phủ tịch thu tài sản tiền điện tử, theo báo cáo của một phương tiện truyền thông địa phương. Igor Krasnov, Tổng công tố viên của Nga, khẳng định rằng dự luật mới về cơ bản sẽ nhắm mục tiêu vào các loại tiền điện tử được sử dụng trong các hoạt động bất hợp pháp. Tuy nhiên, về thực tế tiền kỹ thuật số nếu được lưu trữ ở ví cá nhân thì chính phủ không thể nắm được cũng như không thể thu hồi.


► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
10 Tháng 07, 2021 00:54