BingX hoàn 20% phí giao dịch

Lightning Labs phát hành công cụ mới cho phép AI sử dụng Bitcoin trên Lightning Network

07 Tháng 07, 2023 17:37

Ngày 6 tháng 7, Lightning Labs đã ra mắt bộ công cụ mới, giúp cho các ứng dụng trí tuệ nhân tạo như Chat GPT của OpenAI có thể tương tác với mạng lưới Bitcoin để gửi, nhận và nắm giữ BTC.

Lightning Labs phát hành công cụ mới cho phép AI sử dụng Bitcoin trên Lightning Network

 

Tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) và mô hình Chat GPT vào Lightning Network có thể mang lại một số lợi ích và cung cấp các trường hợp sử dụng cụ thể như sau:

Thanh toán nhanh chóng và rẻ: Lightning Network là một giải pháp Layer-2 cho Bitcoin, giúp thực hiện các giao dịch Bitcoin nhanh chóng và với phí giao dịch thấp. Khi tích hợp AI vào Lightning Network, mô hình Chat GPT có thể thực hiện việc mua, bán và sử dụng Bitcoin một cách nhanh chóng và tiết kiệm phí mà không cần sự can thiệp của con người

Pay-per-use AI models: Với việc tích hợp AI vào Lightning Network, các nhà phát triển có thể tạo ra các mô hình trí tuệ nhân tạo dựa trên hình thức thanh toán pay-per-use. Điều này cho phép người dùng chỉ trả tiền cho việc sử dụng AI khi cần thiết, thay vì phải trả phí cho toàn bộ mô hình hoặc các gói đăng ký dài hạn.

Tiếp cận thanh toán dễ dàng: Các mô hình trí tuệ nhân tạo hiện tại thường gặp khó khăn trong việc tiếp cận hệ thống thanh toán fiat truyền thống như thẻ tín dụng và đặt gánh nặng chi phí cho người dùng cuối. Tích hợp AI vào Lightning Network giúp các mô hình AI có thể tiếp cận các hệ thống thanh toán Bitcoin một cách dễ dàng, giảm bớt rào cản tài chính và mở rộng phạm vi sử dụng của chúng.

Tóm lại, việc tích hợp AI và mô hình ChatGPT vào Lightning Network mở ra nhiều cơ hội và tiềm năng trong việc thực hiện thanh toán nhanh chóng, rẻ hơn và tạo ra các mô hình AI dựa trên hình thức thanh toán pay-per-use trên mạng Lightning. Điều này có thể giúp giải quyết các vấn đề tài chính của AI và tạo ra sự tiến bộ trong việc tận dụng các công nghệ Blockchain và trí tuệ nhân tạo.

Theo dữ liệu từ nền tảng phân tích mạng Lightning Network 1ML, khả năng hiện tại của mạng là 5.432 BTC, tương đương khoảng 163,5 triệu USD. Bitcoin Visuals cũng đã báo cáo việc giảm số lượng kênh lightning trong năm qua, từ khoảng 80.000 vào tháng 7 năm 2022 xuống còn khoảng 70.000 hiện tại.

 


► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
07 Tháng 07, 2023 17:37