BingX hoàn 20% phí giao dịch

Lời Nói Của FED Cũng Không Thay Đổi Gì | GM Có Thể Chấp Nhận BTC | ETF Delay

18 Tháng 06, 2021 07:58
Sau thông báo của FED về việc có thể tăng lãi suất sớm hơn đã khiến chứng khoán cũng như Bitcoin giảm xuống. Tuy nhiên, về dài hạn Bitcoin vẫn là xu hướng tăng trưởng qua từng năm.

Lời Nói Của FED Cũng Không Thay Đổi Gì | GM Có Thể Chấp Nhận BTC | ETF Delay

FED sẽ tăng lãi suất sớm hơn dự kiến

Mặc dù cuộc họp của FED tiếp tục diễn ra, nhưng đã có một số thông báo chính thức về lạm phát được đưa ra. FED đã công nhận tỷ lệ lạm phát đã cao hơn kỳ vọng của mình trong năm nay và đưa ra khung thời gian về thời điểm họ sẽ tăng lãi suất tiếp theo.

Theo thống kê lạm phát theo CPI trong vòng 12 tháng, tỷ lệ lạm phát ở Mỹ hiện khoảng 5%. FED cho rằng tỷ lệ này chỉ trong ngắn hạn và họ có thể quản lý nó về mức 3,4%. Tỷ lệ lạm phát trung bình được chấp nhận là 2%, ty nhiên, FED nói rằng đây là mức thấp nên tỷ lệ lạm phát hiện tại có thể chấp nhận được.

FED đang hoạch định chính sách đã nhất trí để lãi suất vay ngắn hạn chuẩn của mình được gần bằng 0. Nhưng các quan chức chỉ ra rằng việc tăng lãi suất có thể đến sớm nhất vào năm 2023, sau khi nói vào tháng 3 rằng nó không tăng cho đến ít nhất là năm 2024. 

Nhiều nhà đầu tư cho rằng, với tốc độ tăng trưởng lạm phát hiện tại thì việc tăng lãi suất của FED có thể đến sớm hơn nữa. Thời gian qua, việc lãi suất thấp đẩy mạnh việc cho vay khiến tiền được đẩy vào thị trường dễ dàng khiến chứng khoán, crypto cũng như nhiều tài sản khác tăng trưởng mạnh. Tuy nhiên, việc lo lắng về tăng lãi suất sớm của các nhà đầu tư làm chứng khoán, crypto,... đi xuống ngày qua.

Sau thông tin này, giá BTC đã điều chỉnh từ hơn 41,000 USD về 38,000 USD và sau đó có sự ổn định lại. Quyết định này của FED chỉ tác động giá trong ngắn hạn. Còn dài hạn, xu hướng chung của BTC vẫn là xu hướng tăng trưởng qua các năm. Đồng thời, xu hướng chung của FED cũng như hàng loạt các ngân hàng trung ương của các quốc gia đều làm tiền pháp định của họ ngày càng mất giá.

Tiếp theo, Dan Tapiero đã chia sẻ một biểu đồ của Bloomberg về BTC. 

Hình này cho thấy, mỗi khi giá BTC đạt đỉnh thì đường màu trắng (thể hiện sự giao động giá của BTC) cũng ở mức biến động giá rất lớn như vào năm 2013, 2017. Vì vậy, Dan Tapiero tin rằng giá BTC hiện tại chưa đạt được mức giá đỉnh chu kỳ.

SEC tiếp tục trì hoãn Bitcoin ETF

Trong một lần đệ trình hôm thứ Tư, SEC một lần nữa trì hoãn việc thông qua phán quyết đối với VanEck Bitcoin Trust.

SEC đưa ra quyết định tiếp tục trì hoãn đến 45 ngày và có thể kéo dài đến 240 ngày để bắt buộc phải đưa ra quyết định. Đây là lần thứ hai nó kéo dài thời gian xem xét giá thầu VanEck.

Lịch trình làm việc của SEC cũng như cơ quan này nói rằng, hiện họ không quan tâm đến Bitcoin ETF cũng như crypto nói chung bởi còn nhiều vấn đề quan trọng hơn cần giải quyết. Vì vậy, thời gian tới BTC có thể tự do phát triển đồng thời quỹ BTC ETF ở Mỹ sẽ tiếp tục bị trì hoãn.

Bên cạnh đó, thượng nghị sĩ Sen. Cynthia Lummis một lần nữa khẳng định sự tin tưởng vào phát triển của Bitcoin. Bà cũng đã đến tham dự Hội nghị của Bitcoin 2021 ở Miami vừa qua. 

Bà đã mạnh mẽ đưa ra trường hợp rằng bitcoin không chỉ cung cấp một phương tiện lưu trữ giá trị và phương tiện trao đổi thay thế hợp pháp mà còn hoạt động như một biện pháp kiểm tra sự mất giá của đồng USD và các loại tiền tệ khác. Cynthia Lummis cũng tin rằng sự phát triển của bitcoin sẽ đóng vai trò thúc đẩy tạo ra năng lượng tái tạo, năng lượng xanh cũng như việc làm ở tiểu bang Miami.  cô ấy tán dương các tính năng bảo mật của nó trong một thế giới ngày càng tăng cường giám sát bởi các chính phủ và tập đoàn. .

Tiếp đó, công ty xe GM đã lên tiếng nói rằng công ty này có thể chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin nếu khách hàng có nhu cầu. 

Việc Bitcoin được chấp nhận ngày càng nhiều và dường như đây là điều bình thường. Bitcoin hay crypto không chỉ là một đồng tiền điện tử mà còn là tài sản lưu trữ giá trị, mạng lưới hoạt động xung quanh đem lại sự phát triển, việc làm thu nhập cho cả người lao động và chính phủ. 

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
18 Tháng 06, 2021 07:58