BingX hoàn 20% phí giao dịch

Luôn cảm thấy tích lũy quá ít khi thị trường toàn màu xanh

30 Tháng 11, 2021 00:51


Tâm lý luôn cảm thấy tích lũy quá ít khi thị trường toàn màu xanh và quá nhiều khi thị trường màu đỏ là điều dễ thấy, nhất là trong thị trường crypto. Đây là lý do khiến hầu hết nhà đầu tư mất tiền trong thị trường.

Luôn cảm thấy tích lũy quá ít khi thị trường toàn màu xanh

Trong ngày qua giá BTC đã đi từ 53,000 USD lên mức quanh 57,000 USD. Kéo theo các altcoin cũng tăng trưởng theo.

Các dữ liệu on chain ngày qua không có nhiều thay đổi. Ở mức giá honq 57,000 USD thì tỷ lệ BTC có lời là 84.4%.

Các thợ đầu vẫn tiếp tục lưu trữ crypto và chưa có dấu hiệu bán. Lượng BTC được đẩy lên sàn từ các thợ đào rất thấp.

Xu hướng chung của BTC và ETH vẫn tiếp tục được rút khỏi sàn. Số lượng trên các sàn giao dịch của cả BTC và ETH đều giảm.

Lượng lệnh future trên các sàn giao dịch phái sinh vẫn duy trì ở mức cao. Còn Funding Trade đi ngang cho thấy tỷ lệ Long/Short khá cân bằng.

Một sự kiện được nhiều người chú ý là phản ứng của tổng thống của El Salvador phản ứng với sự chỉ trích của ngân hàng Anh. Kể từ khi quốc gia Trung Mỹ nhỏ bé El Salvador vạch ra kế hoạch áp dụng Bitcoin dưới dạng tiền tệ hợp pháp vào tháng 6 năm 2021, nhiều tổ chức tài chính toàn cầu đã cố gắng cảnh báo quốc gia này không nên làm điều đó. Ngoài IMF, ngân hàng Trung Ương nước Anh, dẫn đầu bởi nhà phê bình BTC Andrew Bailey, là ngân hàng có tiếng nói nhất.

Gần đây, ngân hàng này liên tục thể hiện sự không đồng tình và quan ngại về việc El Salvador chấp nhận BTC là tiền pháp định. Họ nhấn mạnh rằng El Salvador nên dùng tiền pháp định. 

Tổng thống El Salvador đã lên tiếng sau những phát biểu của ngân hàng Anh một cách mỉa mai. 

““Ngân hàng Trung ương Anh đang“ lo lắng về việc El Salvador áp dụng Bitcoin? Có thật không? Tôi đoán rằng sự quan tâm của Ngân hàng Trung ương Anh đối với hạnh phúc của người dân chúng tôi là thật lòng. Có thật không?

Ý tôi là, họ luôn quan tâm đến người dân của chúng tôi. Luôn.

Tôi yêu Ngân hàng Anh. ”

Với ý này, tổng thống El Salvador muốn nói rằng, khi nước họ gặp khó khăn nhưng không thấy ngân hàng Anh quan tâm hay có sự hỗ trợ nào. Đến nay, họ lên tiếng quan tâm chỉ bởi ngân hàng này sợ BTC và những ảnh hưởng của BTC làm mất đi sức mạnh trước đây của họ.

BTC có những điểm vượt trội có thể giải quyết được những điểm yếu của tiền pháp định hiện tại. Sự phát triển và tăng trưởng qua các năm của BTC cho thấy niềm tin của những nhà đầu tư dài hạn với sự phát triển của nó.

Trong ngắn hạn, BTC biến động lớn và khó có thể dự đoán trước được. Với những nhà đầu tư ngắn hạn sẽ dễ bị tâm lý luôn cảm thấy tích lũy quá ít khi thị trường đang tăng trưởng và quá nhiều khi thị trường giảm đỏ. Đây là chính tâm lý fomo dễ thấy nếu không có một chiến lược rõ ràng và niềm tin với thị trường. Họ cũng là những người dễ dàng hoảng sợ khi thị trường điều chỉnh nhanh trong ngắn hạn. Chính những tâm lý này khiến đa số người đầu tư mất tiền trong thị trường.

Thị trường BTC tăng trưởng trong dài hạn bởi những người tin tưởng vào tương lai dài hạn của nó. Niềm tin của những nhà đầu tư dài hạn là yếu tố rất quan trọng để họ tiếp tục nắm giữ BTC dù cho BTC biến động rất lớn trong ngắn hạn. BTC cũng được tin tưởng như một tài sản lưu trữ giá trị, một vàng điện tử.

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


PrimeXBT - Giao dịch thị trường crypto, FX
30 Tháng 11, 2021 00:51