BingX hoàn 20% phí giao dịch

Lưu Ý Khi Lưu Trữ Crypto Với Ví Trữ Lạnh (Ledger, Trezor)

13 Tháng 04, 2021 02:46


Trong bài viết này chúng ta cùng theo dõi hướng dẫn cập nhật phiên bản mới nhất của phiên bản Ledger live.

Lưu Ý Khi Lưu Trữ Crypto Với Ví Trữ Lạnh (Ledger, Trezor)

Ledger là một loại ví lạnh phổ biến và nổi tiếng hiện nay. (Để hiểu thêm các loại ví khác khau, bạn có thể đọc bài viết về ví crypto tại đây). Và đây cũng là công cụ lưu trữ crypto an toàn để những nhà đầu tư crypto lựa chọn. Bên cạnh yếu tố an toàn hơn thì lưu trữ crypto vẫn có những rủi ro nhất định như mất private key nên Thuận chia sẻ một số gợi ý cách backup khi lưu trữ crypto trên ví Ledger.

  • Cập nhật phiên bản mới nhất của ví: Phiên bản mới nhất là phiên bản sửa lại hay cập nhật tốt hơn phiên bản cũ của nhà cung cấp để lấp những lỗ hổng về bảo mật. Do đó, chúng ta cần cập nhật phiên bản mới nhất và đảm bảo cho tài sản tiền điện tử của mình.

  • Lưu trữ và backup private key (mã khóa cá nhân của ví): Một điều quan trọng khi sử dụng ví Ledger hay ví cứng khác, người dùng cần phải backup nhiều phiên bản khác nhau của private key để tránh rủi ro. Private key cần được viết ra giấy hoặc các hình thức tương tự và lưu trữ nhiều nơi khác nhau để tránh những rủi ro như hỏa hoạn, lũ lụt,... hay đôi khi là những sự cố làm ảnh hưởng đến private key đã được lưu trữ. Khi viết ra giấy để backup, chúng ta nên có thêm những thay đổi các ký tự và nhớ quy luật thay đổi đó để nếu người khác mà có được private key cũng không thể lấy tiền điện tử trong ví của bạn.

Lưu ý: Không chụp hình lại hay lưu trữ private key trên các thiết bị điện tử để tránh rủi ro tài khoản điện tử, điện thoại,... bị hack và lộ private key.

  • Nên có từ hai ví lạnh cùng loại (ví dụ Ledger, Trezor) trở lên: Điều này để phòng trường hợp một ví bị hỏng/ mất cắp/ bị tấn công thì chúng ta có một ví khác backup để sử dụng luôn thay khi cần chứ không cần chờ mua lại. 

  • Chia crypto để lưu trữ: Để phân tán rủi ro, chúng ta có thể chia số tiền điện tử để lưu trữ ở nhiều nguồn khác nhau tùy vào mục đích sử dụng. Ví dụ, phần lưu trữ lâu dài có thể để ở ví cứng; một phần để trên sàn để Thuận tiện khi mua/bán nếu cần; một phần để staking hoặc gửi saving các hình thức có lời,... Khi lưu trữ người dùng cần tìm hiểu các rủi ro của phương án lưu trữ mình chọn có thể gặp phải để có những phương án dự phòng rủi ro.

Và trong video trên là những bước để người dùng cập nhật phiên bản mới của ví Ledger. Bạn có thể xem để biết thao tác cũng như nắm được những lưu ý cần thiết. Chúc bạn có những thông tin hữu ích về bảo mật tài sản mã hóa của mình khi dùng ví lạnh và đầu tư thành công trong mùa tăng trưởng crypto.


► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
13 Tháng 04, 2021 02:46