BingX hoàn 20% phí giao dịch

Lý Do BTC Không Tăng

21 Tháng 03, 2021 03:44
Bitcoin vẫn đang dưới ngưỡng 60,000 USD và vẫn chưa thể phá đưỡng ngưỡng này để bứt phá. Điều gì đang giữ giá BTC?

Lý Do BTC Không Tăng

Giá BTC trong vòng 3 ngày trở lại đều từ 57,000 đến 60,000 USD. Đa số các altcoin lớn không có sự thay đổi nhiều về giá, một số altcoin nhỏ vẫn có sự tăng mạnh. Riêng Cadano đã chính thức được list trên Coinbase Pro đã khiến các nhà đầu tư mua vào đẩy giá tăng lên 1.8 USD và sau đó cũng đã điều chỉnh lại về quanh 1.2 USD. ADA sẽ có thêm lực mua từ những nhà đầu tư trên sàn Coinbase.

Ngày qua, lượng đồng ổn định được đưa lên sàn tăng nhanh ở mức giá 59,000 USD của BTC. 

Đồng thời, lượng BTC được đưa lên sàn gần đây có có dấu hiệu tăng, nhất là ngày 14 tháng 3. Từ đây có thể thấy nhiều nhà đầu tư lẻ muốn mua BTC và có những nhà đầu tư chốt lời nên giá BTC giao động quang từ 57,000 USD đến 60,000 USD. Đây là điều khiến BTC vẫn chưa thực sự bứt phá qua được 62,000 USD.

Thị trường crypto vẫn đang có nhiều thông tin tích cực. Như ngân hàng Deutsche Bank đánh giá BTC là một tài sản quan trọng không thể bỏ qua. Trước đây, các ngân hàng trong đó có Deutsche Bank đều chỉ trích Bitcoin nhưng nay lại ủng hộ có thể bởi họ đã tích lũy BTC từ trước hoặc muốn có thêm dịch vụ liên quan đến BTC cũng như crypto. Bởi các nhà đầu tư đều nhìn thấy lợi nhuận từ đầu tư crypto cũng như tin tưởng vào tương lai của Bitcoin.

Tiếp theo, đó là quỹ đầu tư Bitcoin ETF ở Brazil đã được thông qua. Bên cạnh Canada thì nay chúng ta đã có thêm Brazil có quỹ Bitcoin ETF. Quỹ đầu tư ETF ở Mỹ vẫn đang được mong chờ và nhiều tổ chức đề đơn mở quỹ.

Fed đã thông báo không tăng lãi suất, kết hợp gói hỗ trợ tiếp tục tăng lên nhưng chứng khoán vẫn đi xuống. Sau khi thông báo của Fed được đưa ra đã khiến thị trường đi lên. Tuy nhiên, ngày tiếp theo thị trường lại đi xuống bởi lo sợ của những nhà đầu tư. Trước đây, Fed có chính sách cho phép các ngân hàng khi nhận tiền gửi không cần số tiền lưu trữ đảm bảo tại ngân hàng. 

Vừa qua, Fed thông báo rằng các ngân hàng sẽ cần có số tiền đảm bảo theo quy định trở lại. Điều này dẫn tới khi các ngân hàng sẽ bán công trái phiếu để có đủ số tiền dự trữ theo yêu cầu. Khi càng nhiều ngân hàng bán trái phiếu khiến cung tăng và giá trái phiếu đi xuống. Khi giá trái phiếu đi xuống thì lời trên trái phiếu giảm khiến cho lãi suất thông qua mua bán trái phiếu tính theo giá trị tăng lên. Sợ lo sợ này khiến các nhà đầu tư bán và đẩy giá chứng khoán đi xuống.

Trong dịch bệnh, những hoạt động giải trí hay công việc đều bị ảnh hưởng và người dân ở nhà nhiều hơn. Chính thời điểm này cũng có nhiều nhà đầu tư mới nhất là người trẻ bước vào thị trường chứng khoán. Do thông tin của nhóm nhà đầu tư này nhanh nhạy qua các kênh khác nhau nhất là mạng xã hội khiến cho họ dễ bị ảnh hưởng tới tâm lý và quyết định mua bán. Nên giá cả chứng khoán cũng dễ biến động theo tin tức như thị trường crypto hiện tại.

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
21 Tháng 03, 2021 03:44