BingX hoàn 20% phí giao dịch

MARKET UPDATE! BTC, TWITTER, CEL, Miner BÁN!!!

23 Tháng 06, 2022 03:21


Chứng khoán Mỹ mở cửa phiên đầu tiên của tuần này khá tốt. Còn BTC vẫn giữ quanh mức 20,000 USD. Chúng ta cùng cập nhật một số thông tin thị trường ngày qua.

MARKET UPDATE! BTC, TWITTER, CEL, Miner BÁN!!!

Tình hình thị trường

Ngày mở cửa đầu tiên của chứng khoán Mỹ sau khi FED tăng lãi suất 0.75% đều màu xanh và có sự hồi phục tốt. Chỉ số Dow Jones tăng 2.15%, S&P 500 tăng 2.45% và Nasdaq tăng 2.51%. Hợp đồng tương lai của chứng khoán lại giảm nhẹ. Vàng giữ quanh mức 1829 USD/ounce. Còn dầu đã giảm về mức 105 USD/thùng. 

Bitcoin vẫn giao động quanh mức 20,000 USD. Các altcoin không có nhiều biến động.

Ngày qua, quỹ Purpose Bitcoin ETF của Canada bán hơn một nửa số lượng BTC của họ. Đột ngột 24,000 BTC đã rời khỏi quỹ đầu tư này.

Giá giảm nên áp lực bán lên các hội đào, nhất là hội đào nhỏ rất lớn. Hội đào Bitfarm ngày qua đã bán 3000 BTC, tương đương hơn một nửa số BTC họ đang nắm giữ. 

Số lượng Bitcoin trên các sàn giao dịch đi ngang những ngày gần đây. Lượng nạp rút lớn nhưng không chênh nhau nhiều do nhiều nhà đầu tư hoảng loạn khi giá xuống dưới 20,000 USD.

Thị trường bất động sản được quan tâm nhiều trong thời gian gần đây. theo Hiệp hội Môi giới Quốc gia, doanh số bán nhà hiện có trong tháng 5 đã giảm 3.4% xuống mức 5.41 triệu căn được điều chỉnh theo mùa. Tuy nhiên, giá bán bất động sản ở Hoa Kỳ hiện tại vẫn ở mức cao và chưa giảm nhiều như những thị trường khác. Nhu cầu mua nhà trên thị trường vẫn cao.

Lạm phát và tăng lãi suất vẫn đang tiếp tục ảnh hưởng đến nền kinh tế. Thị trường chứng khoán bị ảnh hưởng rõ rệt và có sự giảm mạnh. Jim Cramer của CNBC nói rằng để FED thay đổi suy nghĩ về tăng lãi suất thì thị trường chứng khoán cần tiếp tục giảm xuống. Khi đó, nhà đầu tư không còn thu được lợi nhuận như kỳ vọng từ chứng khoán và giảm chi tiêu, từ đó gián tiếp khiến lạm phát giảm xuống.

Một số thông tin khác:

  • Elon Musk đang tìm cách mua lại Twitter với giá 44 tỷ USD, một thương vụ mua lại lớn với những tác động to lớn đối với thế giới truyền thông xã hội - đặc biệt là dựa trên quan điểm gây tranh cãi về kiểm duyệt nội dung và tự do ngôn luận. Tuy nhiên, Elon Musk cho biết có ba trở ngại chính cần vượt qua trước khi ông có thể hoàn tất việc mua Twitter của mình là vấn đề tài khoản giả mạo, khoản vay cho thương vụ mua bán và sự chấp thuận của cổ đông Twitter. 

  • Công ty Meta dự kiến ​​chi ít nhất 10 tỷ USD trong năm nay cho nghiên cứu và phát triển về công nghệ thực tế ảo và thực tế tăng cường. CEO Mark Zuckerberg đã cho thấy công ty đã đạt được nhiều tiến bộ. Đồng thời, Mark cũng tiết lộ nhiều nguyên mẫu tai nghe chưa hoàn thiện mà công ty đã chế tạo trong phòng thí nghiệm của mình.

  • Công ty đầu tư bitcoin NYDIG và công ty dịch vụ Deloitte cho biết họ đã thành lập một liên minh chiến lược sẽ giúp NYDIG mở rộng cơ sở khách hàng của mình bằng cách cung cấp các sản phẩm bitcoin trong lĩnh vực ngân hàng, lòng trung thành của người tiêu dùng, các chương trình phần thưởng và lợi ích của nhân viên cho khách hàng của công ty tư vấn đồng thời củng cố các dịch vụ tài sản kỹ thuật số của Deloitte.

  • Ủy viên Hester Peirce của SEC cảnh báo các nhà đầu tư tránh các nền tảng cho vay với lợi nhuận quá cao. Tuy nhiên, bà vẫn ủng hộ và cho rằng đây là một trường đang phát triển nhưng không cần một cơ quan chính phủ đứng ra bảo vệ nhà đầu tư. Bà cho rằng, những sự việc vừa qua cũng là cách để loại bỏ các công ty không có thực lực khỏi thị trường. 

  • Cá voi (3oSE…) đã bắt đầu trả nợ vào Solend và lấy tài sản thế chấp. Tổng cộng $ 24 triệu USDC đã được hoàn trả tính đến ngày 21 tháng 6. Địa chỉ cá voi này hiện có 4,501,945.77 SOL là tài sản thế chấp và số tiền nợ 84,319,446.69 USDC và USDT.

  • Cardano đã hoãn bản cập nhật Vasil đến tuần cuối cùng của tháng bảy. Input Output Global, công ty đứng sau Cardano, đã trích dẫn bảy lỗi là lý do cho sự chậm trễ. Cập nhật Vasil được cho là sẽ cải thiện đáng kể hiệu suất cơ bản của Cardano.


► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
23 Tháng 06, 2022 03:21