BingX hoàn 20% phí giao dịch

Market UPDATE!!! HODLER, Chuẩn Bị Chào Đón Tháng 2

01 Tháng 02, 2022 03:54
Bitcoin và thị trường crypto chuẩn bị bước sang tháng hai với một số thông tin nôi bật. Cùng Thuận đi qua nhữn g thông tin ngày cuối năm và sự kiện đầu năm 2022.

Market UPDATE!!! HODLER, Chuẩn Bị Chào Đón Tháng 2

Tình hình thị trường

Bitcoin ngày qua đã tăng và giao động quanh mức 38,000 USD. Tỷ lệ BTC có lời ở mức giá 38,000 USD là 68%. Các chỉ số on chain khác không có nhiều thay đổi.

Số lượng lệnh đòn bẩy vẫn ở mức cao dù gần đây đi ngang. BTC và ETH vẫn tiếp tục được rút khỏi sàn nhiều hơn nạp vào. 

Tuần này, Bitcoin cũng có một lượng lớn option đáo hạn. Mức giá max pain là 38,000 USD và hiện giá BTC cũng vẫn giữ quanh mức này.

Cuối tuần qua, chứng khoán Mỹ đã kết thúc phiên tăng điểm ở cả ba chỉ số. Chỉ số Fear and Greed Index của thị trường chứng khoán vẫn ở mức sợ hãi (36). Tâm lý các nhà đầu tư vẫn lo ngại trước những thông tin chưa cụ thể từ Fed và lạm phát vẫn ở mức cao. 

Hai tuần trở lại đây, những chính sách thắt chặt nguồn tiền khiến cho giá trị đồng USD tăng lên. Giá trị đồng USD được phản ánh thông qua chỉ số DXY tăng và làm giảm giá của các tài sản.

Không chỉ ngân hàng Mỹ mà ngân hàng trung ương của hầu hết các nước trên thế giới đều lo ngại về lạm phát tăng cao. Ngân hàng trung ương của Anh (BoE) có vẻ tất nhiên sẽ tăng lãi suất vào tuần tới lần thứ hai trong vòng chưa đầy hai tháng, đảo ngược nhiều hơn các biện pháp kích thích đại dịch Covid-19, sau khi lạm phát tăng lên mức cao nhất trong gần 30 năm. Đồng thời, họ cũng lo ngại về tác động của giá năng lượng và áp lực tiền lương với người dân. BoE đang dự kiến sẽ tăng lãi suất vào ngày ba tháng hai. 

Ngân hàng trung ương Châu Âu cũng Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB ) tiếp tục cắt giảm lượng mua trái phiếu vào thứ Năm nhưng tuyên bố sẽ tiếp tục hỗ trợ chính sách tiền tệ chưa từng có đối với nền kinh tế khu vực đồng euro vào năm 2022. ECB giữ nguyên lãi suất tái cấp vốn chuẩn ở mức 0%, trong khi lãi suất cho vay cận biên vẫn ở mức 0,25% và lãi suất trên cơ sở tiền gửi được giữ ở mức -0,5%, phù hợp với kỳ vọng.

Việc mua trái phiếu theo Chương trình Mua khẩn cấp Đại dịch 1,85 nghìn tỷ euro (2,19 nghìn tỷ USD), hay PEPP, dự kiến ​​kết thúc vào tháng 3 năm 2022, sẽ bị cắt giảm trong quý tới khi kế hoạch này kết thúc. Tuy nhiên, việc mua trái phiếu theo Chương trình Mua tài sản, hay APP, sẽ được đẩy mạnh để đóng vai trò là cầu nối nới lỏng định lượng thông qua việc kết thúc PEPP, tiếp tục với tốc độ hàng tháng là 20 tỷ euro cùng với PEPP cho đến nay.

Ngược lại, ngân hàng trung ương Trung Quốc lại giảm lãi suất. Có thể thấy, Trung Quốc đang lo lắng về nền kinh tế. Họ giảm lãi suất để kích thích nền kinh tế. Với những nước kinh tế phục hồi ổn định và lạm phát tăng, ngân hàng trung ương thưởng ưu tiên tăng lãi suất để tác động giảm lạm phát. Tuy nhiên, Trung Quốc giảm lãi suất cho thấy nhà nước đang lo ngại về kinh tế của họ.

Một thông tin khác ảnh hưởng đến kinh tế là việc Nga đem quân vào biên giới Ukraine. Nguy cơ xảy ra chiến tranh khá cao. Anh đang xem xét tăng gấp đôi quân số và gửi vũ khí phòng thủ tới Estonia, một quốc gia thành viên NATO, khi điều kiện an ninh ở biên giới Ukraine với Nga ngày càng xấu đi. Nếu chiến tranh xảy ra, những ảnh hưởng của nó đến kinh tế rất lớn. Thường đi kèm chiến tranh là những tác động như cấm vận thương mại, tăng thuế quan, ảnh hưởng đến chuỗi cung ứng, tiền hay tài sản cần rời khỏi các thị trường như chứng khoán sẽ giảm.

Một số thông tin khác: 

  • Người đồng sáng lập QuadrigaCX của sàn giao dịch Canada, Michael Patryn, là thành viên của một dự án phi tập trung có tên Wonderland. QuadrigaCX đã sụp đổ sau một vụ lừa đảo gây thiệt hại khoảng 133 triệu đô la cho các nhà đầu tư. Đáng chú ý, Patryn cũng đã phải ngồi tù 18 tháng ở Hoa Kỳ và bị trục xuất về Canada sau khi nhận tội về các tội bao gồm gian lận thẻ tín dụng và thẻ ngân hàng và gian lận máy tính trong số các tội danh khác. Mối liên kết và sự sụp đổ của TIME đã có tác động mạnh đến LUNA, với dự án Wonderland gắn liền với nền tảng Abracadabra. Người đồng sáng lập dự án Wonderland, Daniele Sestagalli cũng là người sáng lập Abracadabra.

  • Theo nhiều báo cáo, Nhà Trắng muốn đặt ra một bộ chính sách thống nhất để điều chỉnh Bitcoin và tiền điện tử vì luật pháp hiện tại và việc thực thi nó nằm rải rác trên các lĩnh vực và cơ quan. Chính quyền Biden sẽ ban hành một lệnh hành pháp trong những tuần tới để giao nhiệm vụ cho các cơ quan liên bang đánh giá những rủi ro và cơ hội mà Bitcoin và tiền điện tử gây ra, Bloomberg đưa tin đầu tiên.

  • Ứng cử viên thống đốc bang Texas Don Huffines nói rằng ông sẽ chấp nhận BTC là tiền hợp pháp trong bang nếu ông đắc cử. 

  • MicroStrategy tổ chức Hội nghị Bitcoin lần thứ hai cho các tập đoàn. Michael Saylor, Giám đốc điều hành của MicroStrategy đã công bố sự kiện này trên tài khoản Twitter của mình vào Chủ nhật, thông báo rằng sự kiện này sẽ dành cho các tập đoàn quan tâm đến việc tích hợp bitcoin vào các sản phẩm, dịch vụ hoặc bảng cân đối kế toán.


► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


PrimeXBT - Giao dịch thị trường crypto, FX
01 Tháng 02, 2022 03:54