BingX hoàn 20% phí giao dịch

Mastercard Hợp Tác Với Wirex Phát Hành Thẻ Crypto, Tại Sao? Tương Lai Tiền Tệ Là Đây

23 Tháng 07, 2020 02:13


Giá bitcoin nay đã có sự tăng trưởng nhẹ. Một số thông tin có thể là lý do khiến thị trường này tăng giá là châu Âu thông qua gói hỗ trợ tiếp theo. Đồng thời, thông tin về công ty Mastercard hợp tác với công ty Wirex Phát Hành Thẻ Crypto, chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết hơn ở bài viết dưới đây.

Mastercard Hợp Tác Với Wirex Phát Hành Thẻ Crypto, Tại Sao? Tương Lai Tiền Tệ Là Đây

Ủy ban châu Âu đã quyết định thông qua gói hỗ trợ tiếp theo. 

Coindesk chia sẻ một bài viết về lý do bitcoin tăng trưởng lên mức trên 9300 USD là do thông tin về gói hỗ trợ ở châu Âu đã được thông qua. Thông tin này đã khiến chứng khoán ở châu Âu cũng như châu Á có sự tăng mạnh trong ngày. Chỉ số chứng khoán tăng trưởng trung bình ở châu Âu đã tăng lên 1,5% và một số chứng khoán đã tăng trưởng đạt mức trước dịch bệnh. Trong khi đó, nền kinh tế không ổn và nhiều công ty vẫn khó khăn hoặc lỗ trong khi chứng khoán vẫn tăng lên.

Mastercard bước vào thị trường crypto

Công ty Mastercard đã ký một thỏa thuận với Wirex, biến công ty có trụ sở tại Luân Đôn này trở thành nền tảng tiền điện tử bản địa đầu tiên của Vương quốc Anh để có được tư cách thành viên chính. 

Công ty Wirex là công ty cho phép người dùng mua, lưu trữ và sử dụng tiền kỹ thuật số thông qua mạng lưới của côFng ty này. Khi Wirex hợp tác với Mastercard có nghĩa là hiện tại Wirex có thể phát hành thẻ trực tiếp trên mạng Mastercard. Đồng thời, những người dùng thẻ Mastercard có thể thanh toán trực tiếp cách dịch vụ và trừ vào tiền kỹ thuật số của mình trên Wirex qua thẻ này.

Thông tin này là một thông tin rất quan trọng cho thấy công ty Wirex là công ty đầu tiên về crypto có thể ký hợp đồng với các công ty như Mastercard. Những công ty như Mastercard hay Visa trước đây không chấp nhận crypto. Đây là một bước để người dùng thẻ Mastercard có thể dễ dàng hơn khi muốn giao dịch crypto và việc dùng crypto dễ dàng trong cuộc sống hàng ngày.

Các công ty như Mastercard hay Visa quyết định bước vào thị trường crypto do xu hướng tất yếu của thị trường tiền tệ trong tương lai. Trong khi rất nhiều chính phủ trên thế giới như Trung Quốc, Thái Lan đã bắt đầu thử nghiệm tiền điện tử. Nhật Bản cũng đang có kế hoạch đưa ra đồng tiền điện tử riêng của các quốc gia này. 

Để các công ty trong lĩnh vực ngân hàng hay tiền tệ như công ty Visa hay Mastercard nhạy bén và nắm bắt xu hướng phát triển của tiền điện tử mới có thể phát triển. Đây là lý do khiến Mastercard bước vào thị trường crypto.

Như trước đây, khi Facebook đưa ra dự án tiền điện tử Libra thì những công như Mastercard, Visa, Paypal đã nhanh chóng tham gia vào dự án này. Nếu dự án Libra được chính thức triển khai thì các công ty tham gia vào sẽ nhận được những lợi ích nhất định. Nhưng do những khó khăn về mặt pháp lý tại Mỹ nên dự án này đã phải tạm ngừng triển khai.

Lý do để các ngân hàng trung ương muốn đưa ra đồng tiền kỹ thuật số riêng là do khi người dùng gửi tiền vào ngân hàng thì ngân hàng sẽ ghi nhận số tiền này. Số tiền trên tài khoản online của người dùng là số nợ của ngân hàng đó với người dùng nhưng không phải tiền điện tử. Nên khi các ngân hàng phát hành đồng tiền điện tử riêng chính là tiền được đưa ra từ ngân hàng mà không phải con số nợ như trước.

Hôm nay, Cục dự trữ liên bang tại Boston cũng đưa nói rằng Mỹ cũng như Canada chưa có kế hoạch đưa ra đồng tiền điện tử riêng cụ thể. Nhưng Mỹ cần chuẩn bị để có thể đưa ra đồng tiền điện tử riêng một cách nhanh chóng khi cần thiết. Khi những quốc gia khác có đồng tiền điện tử riêng mà Mỹ chưa có thì đây sẽ là một bất lợi với chính phủ Mỹ cũng như đồng USD.

Khi dịch bệnh xảy ra vừa qua đã cho thấy những lỗ hổng rất lớn của hệ thống tiền tệ từ trước đến nay. Vừa qua, ngân hàng Mỹ đã phải thông báo hết tiền xu do ngân hàng đã ngừng trệ phát hành do dịch bệnh. Một số ngân hàng như ngân hàng State Bank đã khuyến khích người dân đến gửi tiền xu và sẽ nhận được 5% tiền lời để ngân hàng bổ sung tiền xu dự trữ. 

Trong dịch bệnh, việc gửi tiền liên ngân hàng với số tiền lớn gặp khó khăn hoặc không thực hiện được do cách ly mà không thể ra ngân hàng ký giấy tờ giao dịch. Hay phí giao dịch chuyển tiền cao và mất nhiều thời gian nhất là các giao dịch xuyên quốc gia. 

Do đó, các chính phủ hay ngân hàng trung ương đã nhận thấy trong tương lai tiền điện tử mới là xu thế và giải quyết được những lỗ hổng của hệ thống tiền tệ hiện tại.

Tiền điện tử của các quốc gia nếu được phát hành sẽ thuộc quản lý của chính phủ về việc phát hành, tỷ lệ lạm phát tương tự như tiền pháp định. Song song với đó những đồng tiền điện tử khác độc lập với sự quản lý này như bitcoin, Ethereum,... vẫn sẽ phát triển. Các chính phủ hiện tại không hề cấm việc mua bán giao dịch các đồng tiền điện tử hiện có trên thị trường. 

Đồng thời, các chính phủ nếu có thể quản lý và thu thuế thông qua các công ty crypto và thị trường crypto này vẫn có thể phát triển song song.

--

Tài liệu tham khảo:

https://www.cnbc.com/2020/07/20/masterc...
https://wirexapp.com/en/accounts
https://www.yahoo.com/now/crypto-com-re...
https://cointelegraph.com/news/digital-...
https://www.coindesk.com/thai-central-b...
https://finance.yahoo.com/news/federal-...
https://cointelegraph.com/news/as-us-ba...

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
23 Tháng 07, 2020 02:13