BingX hoàn 20% phí giao dịch

MicroStrategy Bán $650 Trái Phiếu, PUMP BTC???

13 Tháng 12, 2020 03:06


MicroStrategy đã bán thành công 650 triệu USD. Dự tính công ty này sẽ tiếp tục dùng số tiền này để đầu tư vào Bitcoin. Thị trường Bitcoin sắp có thêm dòng tiền lớn đổ vào?

MicroStrategy Bán $650 Trái Phiếu, PUMP BTC???

Ngày 11 tháng 12, công ty MicroStrategy đã thông báo chính thức về việc bán thành công trái phiếu cao cấp có thể chuyển đổi 0,75% đáo hạn vào năm 2025. Bên cạnh đó, với những người giữ trái phiếu đến ngày 20 tháng 12 năm 2023, MicroStrategy cho người sở hữu có thể quy đổi thành tiền mặt toàn bộ hoặc một phần số tiền với giá mua lại bằng 100% số tiền gốc của số tiền cần đổi, cộng với lãi tích lũy và chưa thanh toán, nếu có, trừ ngày mua lại.

Nếu giá bán được báo cáo cuối cùng của cổ phiếu phổ thông loại A của MicroStrategy ít nhất bằng 130% giá chuyển đổi thì có hiệu lực trong một khoảng thời gian nhất định kết thúc vào ngày giao dịch ngay trước đó.

Đợt bán này, MicroStrategy đã bán tổng 650 triệu USD trái phiếu. Với số tiền bán trái phiếu, công ty này dự định sẽ đầu tư vào Bitcoin. Gần đây, MicroStrategy bị một số công ty trong lĩnh vực tài chính đánh giá thấp hơn. Nhưng công ty này đang thay đổi rất nhiều trong cách hoạt động và đầu tư vào Bitcoin. Ngay trên trang web của công ty này cũng có chuyên mục riêng cho Bitcoin.

Tính đến nay, MicroStrategy đã đầu tư tổng số tiền vào Bitcoin là 475 triệu USD kể từ tháng 7 năm 2020. Số tiền công ty này đến nay đã tăng 768 triệu USD tính theo giá Bitcoin ở thời điểm hiện tại. 

Khi đầu tư vào Bitcoin đã đem lại cho MicroStrategy lợi nhuận rất lớn, lớn hơn cả lợi nhuận công ty này thu được từ kinh doanh trong nhiều năm. Nguồn lợi nhuận này có thể giúp công ty này phát triển kinh doanh và cạnh tranh với các đối thủ khác.

Với MicroStrategy, đây là cơ hội rất lớn để công ty này có thể vay tiền với lãi suất rất thấp. Cùng với niềm tin vào sự phát triển của Bitcoin thì 5 năm nữa có thể Bitcoin đạt được những đỉnh mới về giá cả. Lúc này MicroStrategy có thể có được lợi nhuận rất lớn từ đầu tư.

Còn về phía nhà đầu tư mua trái phiếu của MicroStrategy, có thể họ quan tâm về việc cổ phiếu của công ty này có thể tăng trưởng và khoản đầu tư của họ có thể nhận lại được bằng cổ phần công ty với mức tăng trưởng lớn. Nếu thị trường Bitcoin không phát triển thì đây là sự đánh cược lớn của cả MicroStrategy và những người mua trái phiếu. Nhưng xét về cơ hội lợi nhuận thì đều được MicroStrategy đánh giá rất cao.

Nhìn thấy kết quả từ MicroStrategy cũng sẽ thúc đẩy các công ty khác đầu tư vào Bitcoin. Khi số lượng lớn các công ty này đầu tư vào Bitcoin sẽ đẩy giá Bitcoin tăng lên rất cao. Niềm tin của nhà đầu tư vào Bitcoin càng lớn thị trường sẽ càng ngày càng phát triển.

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


PrimeXBT - Giao dịch thị trường crypto, FX
13 Tháng 12, 2020 03:06