BingX hoàn 20% phí giao dịch

Microstrategy FOMO Thêm $650 Triệu!!! Thông Tin Xấu Về Ledger

23 Tháng 12, 2020 01:40


Công ty Microstrategy tiếp tục mua thêm 650 triệu USD Bitcoin. Các cá voi lớn vẫn tiếp tục mua số lượng lớn và tích lũy Bitcoin. Thêm vào đó, Thuận sẽ cập nhật với bạn thông tin mới về ví Ledger.

Microstrategy FOMO Thêm $650 Triệu!!! Thông Tin Xấu Về Ledger

Microstrategy mua thêm 650 triệu USD BTC

CEO của Microstrategy là Michael Saylor đã đưa ra thông báo rằng công ty này mới mua thành công số lượng lớn BTC. Trong đợt này, tổng số lượng BTC mà Microstrategy đã mua là 29.646 bitcoin với tổng giá trị 650 triệu USD. 

Số lượng mua lần này của Microstrategy có giá trung bình là 21.925 USD cho mỗi BTC. Tính đến nay, tổng số lượng công ty này đang nắm giữ 70.470 bitcoin được mua với tổng số vốn là 1,125 tỷ USD với giá trung bình là 15,964 USD cho mỗi bitcoin.

Hiện tại, Microstrategy đang đứng thứ 5 về số lượng BTC sở hữu. Đứng đầu là công ty Grayscale với tổng số lượng hơn 572  nghìn BTC. Tiếp đến là chính phủ Trung Quốc, công ty Block.One. Wrapped BTC và tiếp đến là Microstrategy. 

Gần đây, Microstrategy đã huy động vốn thông qua trái phiếu với mục tiêu thu được 400 triệu USD. Đợt huy động vốn này, công ty này đã thu được lên đến 650 triệu USD và đã dùng toàn bộ số tiền này để đầu tư vào Bitcoin. Đây cũng là một cách người dân đầu tư gián tiếp vào Bitcoin.

Mặc dù mức giá mua trên 21.000 USD mỗi BTC, ta có thể thấy tầm nhìn đầu tư dài hạn của công ty này. Mức lợi nhuận kỳ vọng khi đầu tư của Microstrategy sẽ cao hơn mức giá hiện tại rất nhiều. Đồng thời, trái phiếu của đợt huy động vốn vừa qua của Microstrategy có kỳ hạn lên đến 5 năm, nên hướng đầu tư số tiền này sẽ dài hạn chứ không phải trước mắt.

Công ty Ledger bị hacker tấn công

Vào tháng 6 năm 2020, công ty Ledger đã thông báo về một vụ hack thông tin khách hàng. Trong vụ hack này đã có 1.075.382 địa chỉ email từ những người dùng đã đăng ký bản tin Ledger và 272.853 đơn đặt hàng ví phần cứng với thông tin bao gồm địa chỉ email, địa chỉ thực và số điện thoại.

Thời gian qua, hacker đã dùng dữ liệu lấy được từ công ty Ledger để thực hiện những hành vi lừa đảo qua email hay điện thoại. Một số người dùng cho biết họ đã nhận được những email trông có vẻ thuyết phục yêu cầu họ tải xuống phiên bản mới của phần mềm Ledger hoặc cần cung cấp khóa cá nhân để được hỗ trợ. 

Nên để bảo vệ tài sản của mình và tránh bị lừa, bạn nên kiểm tra lại kỹ thông tin và không bao giờ cung cấp khóa cá nhân cho bất cứ ai. 

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


PrimeXBT - Giao dịch thị trường crypto, FX
23 Tháng 12, 2020 01:40