BingX hoàn 20% phí giao dịch

Mọi Người BÁN Trong Hoảng Loạn - BTC Đi Xuống

17 Tháng 03, 2021 14:08


Ngày qua, Bitcoin đã tiếp tục giảm sâu khiến nhiều người lo lắng. Có một vài thông tin thị trường được cho rằng ảnh hưởng khiến giá đi xuống. Chúng ta cùng tìm hiểu những thông tin này.

Mọi Người BÁN Trong Hoảng Loạn - BTC Đi Xuống

Ai bán mạnh đẩy giá đi xuống?

Bitcoin sau khi lên đến 62,000 USD đã điều chỉnh đi xuống nhanh đến mức hơn 53,000 USD khiến nhiều người lo lắng. Mặc dù tỷ lệ giá đi xuống chỉ 13.8% là điều dễ thấy trong thị trường crypto. Nhưng con số đi xuống nhiều nên khiến các nhà đầu tư lo lắng. 

Đầu tiên, thông tin về việc Ấn Độ đang thảo luận về cấm crypto cũng là một yếu tố tác động đến đợt điều chỉnh này. Các quan chức cấp cao của chính phủ nước này cho biết một luật mới sẽ cấm sở hữu hoặc sử dụng tiền điện tử.

Trước đây, thông tin về việc Ấn Độ có thể cấm crypto đã được đưa ra rất nhiều nên thông tin này không phải điều khiến thị trường đi xuống. Nước này từng đưa ra dự luật không cho phép các ngân hàng hỗ trợ người dân mua bán crypto nhưng sau đó dự luật này cũng bị bác bỏ. Nên nhiều thông tin được đưa ra đã không còn ảnh hưởng đến thị trường như những ngày đầu.

Bộ trường bộ tài chính của Ấn Độ cũng đã nói rằng, chính phủ sẽ cho một khung thời gian để nước này tìm hiểu về Bitcoin cũng như crypto.

Điều khiến Bitcoin cũng như thị trường crypto đi xuống chính là tranh cãi về thông tin được đưa ra bởi CryptoQuant và Glassnode. 

Willy Woo đã chia sẻ thông tin về hơn 18 nghìn BTC tương đương 1 tỷ USD được đưa lên sàn Gemini. Ông cho rằng, số lượng BTC được đưa lên sàn này chỉ là di chuyển nội bộ của sàn Gemini. Glassnode cũng nói rằng đây là di chuyển BTC nội bộ nhưng thông tin số BTC được đưa lên sàn để bán sai lệch khiến các nhà đầu tư lo sợ bán tháo khiến giá đi xuống. 

Thông tin này lại được CryptoQuant nói rằng đây số lượng BTC được đưa lên sàn để bán chứ không phải nội bộ. Đồng thời, họ cho rằng lượng BTC này được đưa lên sàn bán khiến giá Bitcoin đi xuống mạnh. 

Đây vẫn là điều tranh cãi giữa hai bên và chưa có thông tin xác thực từ sàn Gemini. Điều thực tế là số lượng 18,000 BTC đã được đưa lên sàn. Đồng thời, ngày qua dữ liệu từ CryptoQuant đã cho thấy lượng lớn BTC được đưa lên sàn. Đây cũng là dấu hiệu các nhà đầu tư nhỏ bán. 

Từ thị trường, chúng ta có thấy được sự khác biệt rất lớn của nhà đầu tư nhỏ lẻ và các tổ chức đầu tư lớn. Các tổ chức lớn thường mua ở mức giá họ chấp nhận được. Sau đó, BTC được các tổ chức thu mua sẽ rời khỏi sàn và lưu trữ. 

Còn những nhà đầu tư riêng lẻ mua rất nhanh và có thể bán cũng rất nhanh, nhất là những nhà đầu tư mới vào thị trường. Chính lực bán của các nhà đầu tư nhỏ lẻ khiến giá biến động nhanh.

Các cá voi không có dấu hiệu mua vào

Khi giá BTC là điều tốt khiến cho các chỉ số nguội lại và điều chỉnh về 0.708. Bitcoin tiếp tục điều chỉnh và đi ngang ở mức này là cơ hội cho các chỉ số điều chỉnh và BTC tích lũy nhiều hơn. 

Trong thời điểm giá điều chỉnh mạnh, số lượng ví đưa BTC lên sàn tăng mạnh. Thường nếu cá voi đưa BTC lên sàn thì số lượng ví ít. Nhưng khi số lượng ví di chuyển BTC lên sàn lớn là những ví đến từ những nhà đầu tư riêng lẻ.

Khi giá điều chỉnh xuống, lượng BTC từ sàn Coinbase Pro ở mức thấp. Điều này cho thấy mức giá 54,000 USD không phải mức giá hấp dẫn với cá voi thu mua BTC. Nên lượng BTC rút khỏi sàn này đang ở mức thấp. 

Đồng thời, giá chênh lệch trên Coinbase Pro với Binance là chênh lệch âm, tức giá BTC trên Coinbase thấp hơn. Bởi các tổ chức đầu tư lớn không có dấu hiệu mua nhiều ở mức giá BTC hiện tại.

Những dự đoán đưa ra rằng BTC trong năm nay có thể đạt trên 100.000 USD. Những đợt điều chỉnh này là cơ hội cho BTC tích lũy. Chúng ta cùng xem BTC có thể tăng trưởng đến mức nào trong năm 2021.

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
17 Tháng 03, 2021 14:08