BingX hoàn 20% phí giao dịch

Mọi Người Lại FOMO - Những Gì Bạn Cần Biết Về ETH Sau Khi Merge

15 Tháng 08, 2022 23:17
Giá BTC tăng trưởng khiến nhà đầu tư hào hứng hơn và fomo hơn. ETH cũng tăng đáng kể bởi sự mong đợi của nhà đầu tư với cập nhật The Merge sắp tới.

Mọi Người Lại FOMO - Những Gì Bạn Cần Biết Về ETH Sau Khi Merge

Tình hình thị trường

Ngày qua, Bitcoin giao động quanh mức 24,000 USD. Nhìn chung, Bitcoin đã tăng 5.9% trong vong một tuần qua. Các altcoin lớn cũng đều tăng trưởng. Riêng SHIB, Finbold  cho thấy token SHIB đã có thêm 1.5 tỷ USD đã gia nhập vốn hóa thị trường của SHIB trong 24 giờ, tăng 1.53 tỷ đô la từ 6.96 tỷ đô la lên 8.49 tỷ USD.

Giá tăng lên lại thu hút và tạo sự fomo, hy vọng với nhà đầu tư. Giá tăng nhưng xu hướng lớn tiếp tục giảm. Thời điểm này khiến các nhà đầu tư hoài nghi. Và một mùa tăng trưởng thường bắt đầu từ hoài nghi. Điều này xảy ra tương tự với những thời điểm giảm mạnh từ đỉnh những chu kỳ trước.

Những người kiếm lời được nhiều nhất bởi họ đã mua và tích lũy khi những nhà đầu tư khác sợ hãi, tích lũy trong mùa đông để có thể chốt lời khi thị trường tăng trưởng. Cũng rất khó để đoán được giá đáy hay giá đỉnh. Hiện tại giá thị trường gần vùng đáy hơn nên việc trung bình giá được ở các thời điểm sẽ có lợi hơn về dài hạn.Vì vậy Thuận lựa chọn chiến lược trung bình giá đẻ được giá tốt và tích lũy trong thời gian dài.

Nhà đầu tư Peter Schiff, người vẫn luôn nghi ngờ và chống đối lại chia sẻ về BTC. Ông nói rằng BTC chỉ tăng tạm thời trong ngắn hạn gần đây và lưu ý rằng đó là cơ hội để các nhà đầu tư bán và thoát khỏi thị trường. Tuy nhiên, những lời dự đoán của ông việc BTC thường không đúng. Là một người đầu tư lớn vào thị trường vàng cũng như các công ty đào vàng nên ông không thích BTC và crypto. Là một người cũng có ảnh hưởng nhất định, những người nghe theo những nhận định của ông cũng đã bỏ lỡ nhiều cơ hội đầu tư vào BTC. Giá vàng hiện nay gần tương đương giá của 10 năm trước. Nếu một nhà đầu tư và nắm giữ vàng trong 10 năm thì lợi nhuận đem lại rất thấp so với sự tăng trưởng của BTC.

Cập nhật về The Merge của ETH

Sự kiện hợp nhất là nâng cấp quan trọng nhất trong lịch sử của Ethereum. Nó đã thu hút rất lớn đối với nhà đầu tư và giá ETH đã tăng mạnh trong những ngày gần đây. Khi triển khai thành công, ETH sẽ chuyển từ cơ chế bằng chứng công việc (PoW) và chuyển sang mạng lưới cổ phần (PoS). Có một số điều nhà đầu tư dễ nhầm lẫn sẽ được giải thích kỹ hơn về cập nhật The Merge này.

Đầu tiên, một số người cho rằng phí gas Ethereum sẽ giảm sau khi hợp nhất. Tuy nhiên, The Merge là một sự thay đổi cơ chế đồng thuận sẽ chuyển đổi chuỗi khối Ethereum từ PoW sang bằng chứng cổ phần (PoS). Việc giảm phí gas trong Ethereum sẽ yêu cầu phải làm việc để mở rộng dung lượng mạng và thông lượng. Điều này sẽ cần đội ngũ phát triển của ETH tiếp tục cập nhật Sharding và Rollup cho các giao dịch rẻ hơn.

Điều thứ hai, các giao dịch Ethereum được cho là sẽ nhanh hơn sau khi Hợp nhất. Sự thật là các giao dịch Ethereum sẽ không nhanh hơn đáng kể. Tuy nhiên, có một số sự thật đối với tin đồn này, vì Beacon Chain cho phép trình xác thực xuất bản một khối sau mỗi 12 giây, trên mạng chính là khoảng 13,3 giây.Đội ngũ nhà phát triển Ethereum dự tính việc chuyển đổi sang PoS sẽ giúp cho các khối tạo ra nhanh 10% sản lượng. Con số này nhỏ và không gây chú ý bởi không thấy rõ được sự khác biệt. Để tốc độ tăng nhanh hơn thì ETH sẽ cần có những cập nhật tiếp theo.

Tiếp theo, thời gian ETH diễn ra hợp nhất, mạng lưới ETH được đặt câu hỏi có ngưng hoạt động để cập nhật hay không. Đội ngũ phát triển ETH dự đoán mạng lưới sẽ không ngưng hoạt động khi chuyển từ Pow sang PoS. 

Điều thứ tư, với ETH đang tham gia staking lấy lời hơn một năm qua có sẽ không thể rút ngay sau cập nhật the Merge. ETH đã đặt cọc (stETH), một loại tiền điện tử được hỗ trợ 1: 1 bởi Ether (ETH), hiện đang bị khóa trên Beacon Chain. Mặc dù người dùng muốn có thể rút các khoản nắm giữ stETH của họ, nhưng cộng đồng nhà phát triển đã xác nhận rằng việc nâng cấp không hoàn thành cũng không hỗ trợ rút ngay. Việc rút tiền nắm giữ stETH sẽ được thực hiện sau khi nâng cấp Shanghai diễn ra. Do đó, các tài sản sẽ vẫn bị khóa và kém thanh khoản trong ít nhất 6-12 tháng sau hợp nhất.

Câu hỏi tiếp theo liên quan đến rút ETH. Người tham gia staking ETH sẽ không thể rút ETH cho đến khi nâng cấp Shanghai hoàn thành. Tuy nhiên, họ sẽ có quyền truy cập và rút ngay vào phần thưởng phí. Vì khoản bồi thường phí sẽ không phải là mã thông báo mới được phát hành, nó sẽ có sẵn cho người xác thực ngay lập tức.

Điều cuối cùng, tỷ lệ lạm phát của ETH sẽ giảm đáng kể sau cập nhật. Dự đoán, lạm phát của ETH sẽ giảm lên đến 90%. Hiện nay, một số người cho rằng khả năng cao sẽ có hardfork tách mạng lưới thành ETH theo cơ chế đào và mạng lưới cổ phần. Lý do được một số thợ đào cho rằng số pull ETC rất nhỏ so với đội ngũ thợ đào của ETH hiện tại. Hardfork diễn ra thì token đó có phát triển hay không được quyết định rất lớn bởi cộng đồng và hệ sinh thái. Đội ngũ phát triển của ETH chưa cập nhật thêm về hỗ trợ nếu hardfork xảy ra. Còn các mạng lưới tầng hai của Ethereum như Polygon vẫn sẽ hoạt động bình thường khi The Merge diễn ra.

 

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
15 Tháng 08, 2022 23:17