BingX hoàn 20% phí giao dịch

Một Góc Nhìn Khác Về Thị Trường Tăng Giá

11 Tháng 03, 2020 09:00

Đây sẽ là một cái nhìn khác với cái nhìn của bạn hay của nhiều người khác về thị trường tiền điện tử trong khoảng thời gian gần đây. Sẽ tốt hơn nếu bạn xem nó như là một lời khuyên hay một tài liệu tham khảo thêm.

Một Góc Nhìn Khác Về Thị Trường Tăng Giá

---

Những ngày qua khi nhìn vào thị trường, bạn chắc chắn sẽ thấy trong đó tràn ngập sự sợ hãi, lo lắng rằng khủng hoảng kinh tế sẽ sớm đến thôi hoặc nó đã ở đây ngay lúc này và bạn đang chứng kiến nó. Chỉ số DOW giảm gần 20% từ đỉnh cao nhất mọi thời đại, S&P500 cũng không có khác là bao khi nhìn vào biểu đồ, mọi thứ đều giảm, chúng ta chỉ thấy toàn mầu đỏ của sự sợ hãi. 

chỉ số thị trường

Và thị trường tiền điện tử cũng không quá khác biệt là bao khi so với các thị trường khác. Bitcoin giảm và mọi thứ đều giảm theo, không có ngoại lệ ở đây. Nhưng trong bài viết này tôi sẽ chỉ cho các bạn thấy một cái nhìn khác về thị trường tiền điện tử. 

Đúng vậy, chúng ta vẫn còn đang trong thị trường tăng giá. 

Tại sao ư?, có phải hiện tại bạn vẫn đang còn nghĩ rằng nó vẫn quá rủi ro, nó sẽ xuống tiếp thôi hay nó sẽ về 0.

Yes, đây chính là bitcoin của ngày hôm nay. Nó cũng có thể là cách mọi người nhìn Bitcoin cho ngày mai, tuần tới hay tháng tới dù ngày Bitcoin Halving tiếp theo không còn quá xa.

---
Một khảo sát nho nhỏ sẽ được để ở cuối bài viết. Hãy giúp kênh ThuanCapital thực hiện bài khảo sát này nhé, chi mất của bạn khoảng 10s thôi. Cảm ơn bạn.
---

Bây giờ, chúng ta hãy làm một vài ví dụ tại một vài thời điểm bạn nắm giữ Bitcoin trong tay trong hình bên dưới nhé.

giá bitcoin

Mình sẽ không quá ngạc nhiên về sự giàu có của bạn nếu bạn biết đến Bitcoin từ sớm và nắm giữ cho mình một số Bitcoin từ khi đó đến bây giờ (những bạn nằm ở vị trí mũi tên màu xanh). Nếu bạn có, đỉnh cao của sự giàu có của bạn chắc hẳn nằm ở cuối năm 2017 đúng không nào (mũi tên màu đỏ), đến hiện tại dù nó đã giảm đi 60% so với lúc đó thì trong mắt nhiều người bạn vẫn là một người giàu có. Yes. 

Và nếu bạn biết đến nó ở mũi tên màu đỏ (trước hoặc sau đó một chút), vậy thì hay rồi chúng ta vào thị trường cùng một thời điểm với nhau đó. Một cái ôm nhẹ nhàng cho sự đồng cảm chung lúc đó nào. Nhưng bạn cũng ko phải buồn đâu, dù bạn có biết thị trường ở lúc mũi tên màu đỏ hay màu vàng sau đó.

Hãy nhìn lại vào năm ngoái khi Bitcoin từ 14.000 USD giảm xuống còn 6.500 USD, mức giảm này có làm cho bạn hoài nghi về câu hỏi ”liệu thị trường vẫn còn trong xu hướng tăng?”.

Chúng ta đã giảm rất nhiều từ mức 14.000 USD, giá cả rõ ràng có xu hướng đi xuống, nó vật lộn ở quanh mức đó trước khi sụp đổ ở trước mức giá 10.000 USD vài ngày trước.

Đây luôn là cách mọi người nhìn vào nó.

Tính đến bài đăng này, bitcoin đã giảm xuống mức 7.600 USD. Có rất nhiều nhà phân tích dự đoán giá sẽ còn giảm xuống nữa, như mức 7.200 USD, mức 6.500 USD hoặc tệ hơn nữa.

Nếu đó là sự thật, khi chúng ta đi tới mức 7.200 USD hoặc thậm chí 6.500 USD bitcoin sẽ vẫn như thế này:

giá bitcoin 01

Điều bạn thấy có giống như chúng ta đang bị mắc kẹt trong một thị trường giá giảm (mặc dù điểm vào của chúng ta khác nhau)?

Giá vẫn tăng lên theo từng năm.

Không vút thẳng lên, tất nhiên nhiên là vậy rồi (đừng ảo tưởng vào điều đó nhé). Nhưng khi bạn nhìn vào biểu đồ ở trên hay bất cứ ai nhìn vào biểu đồ đó, sự thật không phải là chúng ta đang thấy một thị trường tăng giá sao, bạn có thấy một điều gì khác không nào?

Nhưng điều này cũng không làm cho bạn cảm thấy mình đang đứng trong một thị trường tăng giá đúng ko?… (Mình đoán chắc nhiều bạn có cảm giác này)

Thị trường tăng giá luôn bắt đầu như thế này. Không biết có bạn nào đã đọc qua về lịch sử trong thị trường tài chính, lần gần đây nhất khi thị trường chứng khoán Mỹ tăng 40% trong một năm, bạn có biết là khi nào không?

Bạn biết chứ. Nó xảy ra vào năm 2009, vào cuối cuộc đại suy thoái (điểm khởi đầu của mạng Blockchain Bitcoin).

Vào thời điểm đó, đâu có nhiều người có thể nhận ra rằng đây sẽ là điểm khởi động cho một thị trường tăng trưởng 11 năm sau đó. (Cho đến ngày hôm qua)

Đôi khi phải mất một khoảng thời gian để sự tốt lành đến với bạn, không phải bây giờ, không phải ngày mai, bạn đừng mong nó đến trong ngắn hạn. Vì có vẻ như mọi thứ đang sụp đổ ở hiện tại.

Ngược lại với rất nhất điều bạn đọc được ở trên các trang thông tin, giá của bitcoin không tương quan với thị trường chứng khoán hoặc bất kỳ loại tài sản nào khác. Chúng ta có rất nhiều dữ liệu chứng minh điều này (kênh ThuanCapital cũng có nhiều video liên quan đến vấn đề này). Giá có thể di chuyển song song trong một hoặc hai tuần, ở ngắn hạn xu hướng luôn giảm dần theo thời gian.

Điều mình kể ở trên, không gợi ý rằng chúng ta sẽ có một đợt tăng giá bitcoin trong 11 năm tiếp theo. Nó đơn giản chỉ ra rằng bitcoin vẫn còn nằm trên một quỹ đạo tăng giá.

Không có gì lạ khi mọi người sợ hãi sau đợt giảm giá trong mấy ngày vừa qua, sự sụp đổ lớn năm 2018 vẫn còn mới mẻ trong tâm trí của nhiều người. Những cái nhỏ hơn (như đợt giảm giá vừa rồi), gần đây hơn chỉ phục vụ để củng cố nỗi sợ cho bạn và cho nhiều người khác giống bạn.

Vậy chúng ta có thể bước vào một thị trường gấu tiếp theo không?

Tất nhiên là, nếu bạn muốn một số tiền lớn mà mọi người mơ ước, bạn phải chấp nhận những sự cố lớn trên con đường đi bạn đang đi.

Chúng ta sẽ gặp sự thất bại, một số khác gây nên những cơn sóng làm chúng ta chùn bước. Chúng ta đã có một thất bại, nhưng điều đó không có nghĩa là thị trường tăng giá đã kết thúc.

Hãy mong đợi vào tương lai, sẽ có những khó khăn ở phía trước. Và, cuối cùng, một thị trường gấu sẽ đến như mọi quy luật của thị trường.

Hiện tại chỉ là chưa mà thôi.

---

---
By Dũng Bùi - ThuanCapital Team


► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
11 Tháng 03, 2020 09:00