BingX hoàn 20% phí giao dịch

Một Ngày Quá Xấu Cho Crypto - Lòng Tin Lung Lay

15 Tháng 06, 2022 04:18
Giá Bitcoin đã giảm sâu nhất về 20,000 USD. Nhà đầu tư hoảng loạng và niềm tin thị trường bị lung lay.

Một Ngày Quá Xấu Cho Crypto - Lòng Tin Lung Lay

Giá Bitcoin đã giảm mạnh về quanh 20,000 USD sau đó trở về quanh 22,000 USD. 

Dù giá thị trường vẫn cao hơn đỉnh mùa tăng trưởng 2017 nhưng tâm lý thị trường hoang mang hơn rất nhiều so với năm 2018. Thời điểm năm 2018, nhiều dự án ICO nổ ra nhưng nhà đầu tư hiểu được sự rủi ro của nó khi đầu tư. Còn thị trường hiện tại đã bị đả kích rất lớn từ bởi sự sụp đổ nhanh chóng của LUNA, một đồng coin nằm trong top mười về vốn hóa. Cùng với đó, công ty lớn cung cấp dịch vụ leding Celsius gặp sự cố khiến hàng loạt nhà đầu tư rút tiền khỏi các dịch vụ. Chỉ số Fear and Greed Index đã giảm xuống mức 8, là mức cực kỳ thấp.

Thị trường chứng khoán cũng không ngoại lệ, cả ba chỉ số đều giảm mạnh. Hợp đồng tương lai có tăng nhẹ nhưng xu hướng vẫn không tốt cho đến khi FED thông báo về việc tăng lãi suất sau cuộc họp. Dầu vẫn ở mức cao 121 USD/thùng. Vàng giảm nhẹ về 1821 USD/ounce.

Thị trường đang rất lo lắng với lo ngại FED sẽ tăng lãi suất thêm 0.75% cao hơn so với mức tăng tháng trước. Thêm vào đó, CEO của ngân hàng Morgan Stanley, James Gorman nói rằng nguy cơ suy thoái kinh tế có thể tăng lên 50-50 trong khi trước đó ông nhận định nguy cơ chỉ 30%. Các nhà đầu tư trong thị trường chứng khoán càng hoang mang. Chỉ số Fear and Greed Index của chứng khoán trở về mức cực kỳ sợ hãi (16).

Thị trường crypto đi xuống cũng được CNBC cho là ảnh hưởng bởi công ty Celsius. Celsius được cáo buộc là một nhà đầu tư vào Terra. Sự sụp đổ của Terra khiến nhiều người cho rằng Celsius bị lỗ rất nhiều. Tuy nhiên, Celsius đã bác bỏ cáo thông tin này và nói rằng công ty chỉ đầu tư mức thấp nhất vào dự án. Trước đó, Celsius cũng đã thừa nhận mất tiền bởi vụ hack 120 triệu USD của nền tảng tài chính phi tập trung BadgerDAO mặc dù không nói rõ là bao nhiêu. Kết hợp hai điều này khiến các nhà đầu tư đang gửi tiền tại ứng dụng lending có lãi đồng loạt rút tiền khỏi dịch vụ này. Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Celsius đã khiến các nhà đầu tư lo lắng về một sự lây lan rộng hơn có thể tác động xấu tới các công ty crypto tương tự khác trên thị trường. Celsius đã chuyển sang tạm dừng tất cả các hoạt động rút tiền từ tài khoản, làm dấy lên lo ngại rằng nó có thể sắp phá sản.

Các sàn hay công ty tương tự cũng đưa ra thông báo. Ngày qua, Binance đã phải đưa thông báo ngưng cho rút BTC qua mạng lưới BTC bởi quá tải nhưng vẫn có thể rút BTC qua mạng lưới ERC-20. Công ty BlockFi cũng đưa ra thông báo rằng họ không liên quan đến Celsius cũng như không nắm giữ bát kỳ đồng stETH nào. Các công ty khác như Nexo, Tether cũng có những thông báo tương tự.

Tuần qua, báo cáo của Coinshare cho thấy dòng vốn rút khỏi thị trường crypto hơn 102 triệu USD. Trong đó, số tiền rút khỏi BTC tổng cộng 57 triệu USD, ETH là 41 triệu USD.

Các công ty lớn đầu tư crypto như Microstrategy, Tesla hay chính phủ El Savador cũng đang lỗ danh nghĩa số tiền rất lớn. Chúng ta xem các công ty này có lo lắng hay vẫn tiếp tục giữ vững khi thị trường giảm.

 Thuận vẫn tin tưởng và tiếp tục trung bình giá BTC. Những năm mùa đông crypto Thuận đã trung bình giá để khi thị trường tăng trưởng có cơ hội chốt lời. Đây là thời điểm khó khăn của thị trường, với người tin tưởng vào sự phát triển dài hạn thì lúc này là thời điểm tốt để trung bình giá. Vậy bạn có lo sợ hay tiếp tục tin tưởng vào BTC?

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


PrimeXBT - Giao dịch thị trường crypto, FX
15 Tháng 06, 2022 04:18