BingX hoàn 20% phí giao dịch

Mỹ Lạm Phát, Đồng USD Vẫn Mạnh - SEC Lại Tấn Công Crypto | Crypto NEWS

10 Tháng 09, 2022 01:18
Cả chứng khoán và crypto ngày qua đã có một phiên tăng trưởng trở lại. Thị trường crypto cũng nhận được thêm những thông tin mới từ SEC và nhà Trắng.

Mỹ Lạm Phát, Đồng USD Vẫn Mạnh - SEC Lại Tấn Công Crypto | Crypto NEWS

Tình hình thị trường

Thị trường chứng khoán Mỹ đã tăng nhẹ trở lại. Cả ba chỉ chứng khoán đều tăng quanh 0.6%. Hợp đồng tương lai chứng khoán cũng cùng một màu xanh. Dầu tăng lên 83 USD/thùng. Còn vàng vẫn đi ngang ở 1728 USD/thùng.

Bitcoin cũng tăng trở lại quanh 20,000 USD và có thời điểm đã tăng lên 21,000 USD. Hầu hết altcoin cũng tăng theo.

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell cho biết trong ngày qua rằng ông “cam kết mạnh mẽ” trong việc chống lạm phát. Từ nay đến cuối năm, Fed sẽ tăng lãi suất thêm ba lần trong năm nay, với lãi suất cho vay được đặt trong phạm vi từ 2.25% -2.50%. FED sẽ tiếp tục nói và nhấn mạnh việc FED tiếp tục tăng lãi suất cho đến khi lạm phát được quản lý.

Dù lạm phát cao nhưng đồng USD vẫn tiếp tục ở mức cao. Chỉ số DXY thể hiện sức mạnh của đồng USD so với các đồng khác vẫn ở mức cao. Đồng USD đang ở mức cao nhất trong vòng 37 năm so với đồng bảng Anh, 24 năm so với Yên Nhật,...

Tương tự Mỹ, ngân hàng trung ương Canada đã quyết định tăng lãi suất thêm 0.75%. Ngân hàng trung ương châu Âu cũng đã có một đợt tăng 75 điểm lãi suất cơ bản. Động thái này diễn ra sau khi chuyển từ -0.5% xuống 0 tại cuộc họp vào tháng 7. Ngân hàng trung ương, cơ quan thiết lập chính sách tiền tệ cho 19 quốc gia sử dụng đồng euro, đã giữ tỷ giá ở mức âm kể từ năm 2014 nhằm thúc đẩy chi tiêu và chống lạm phát thấp.

Thủ tướng mới của Anh cho biết các hộ gia đình tại quốc gia này sẽ được giới hạn giá năng lượng Ofgem dù giá năng lượng ngày càng tăng. Chính phủ cho biết các ngôi nhà trung bình ở Vương quốc Anh sẽ không trả hơn 2.500 bảng Anh một năm cho năng lượng kể từ ngày 1 tháng 10 năm 2022..

Nhà Trắng đề xuất hỗ trợ đào crypto

Nhà Trắng đã bày tỏ lo ngại rằng việc sản xuất các loại tiền điện tử như Bitcoin (BTC) có thể có tác động tiêu cực đến môi trường, điều này có thể cản trở các nỗ lực của Hoa Kỳ nhằm giải quyết biến đổi khí hậu. 

Mặc dù Văn phòng Chính sách Khoa học và Công nghệ của Nhà Trắng không đề xuất các quy tắc cụ thể, nhưng báo cáo được công bố vào thứ Năm, ngày 8 tháng 9, lưu ý rằng Hoa Kỳ phải thực hiện các biện pháp để giảm lượng khí thải liên quan đến sản xuất tiền điện tử. 

Vì vậy, Nhà Trắng đưa ra các hướng dẫn mới do các cơ quan liên bang phối hợp với các bang và các doanh nghiệp trong lĩnh vực tiền điện tử. Từ đó, giúp họ giảm thiểu chi phí điện và tiếp cận dễ dàng hơn với năng lượng xanh. Chúng có thể bao gồm các sáng kiến ​​nhằm hạn chế ô nhiễm tiếng ồn và khuyến khích sử dụng năng lượng bền vững. 

Nếu các nỗ lực này không thành công, Mỹ có thể cân nhắc phương án hạn chế đào hoặc cấm đào crypto tại quốc gia này. Đây mới là bản nghiên cứu và hướng dẫn nên chưa cần lo lắng để khả năng xấu nhất có thể xảy ra. Các doanh nghiệp đào BTC cũng như crypto cũng đang tìm cách để tiếp cận nguồn điện rẻ hơn giúp giảm chi phí.

SEC đồng ý phân quyền quản lý crypto cho CFTC

Trong một phát biểu ngày qua, chủ tịch SEC, Gary Gensler cho biết ông mong muốn được trao cho Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương (CFTC) lai quyền hạn lớn hơn đối với thị trường tiền điện tử “miễn là nó không tước đi quyền lực của SEC”.

Tuy nhiên, Gensler lưu ý rằng điều quan trọng là phải tạo ra sự cân bằng với sự giám sát quy định được trao cho CFTC và đảm bảo nó không “vô tình phá hoại luật chứng khoán” ở Hoa Kỳ. Ủy ban Nông Nghiệp Thượng Viện đã đề xuất CFTC sẽ giám sát hai trong số các loại tiền điện tử lớn nhất trên thị trường là Bitcoin và Ethereum. Còn chủ tịch Gensler không đề cập chi tiết đến CFTC sẽ quản lý những crypto nào.

Nhìn lại các công ty từng bị SEC kiện là chứng khoán, hầu hết đều dần bị delist khỏi các sàn giao dịch và không thể phát triển. Ngoại trừ BTC và ETH, đa số các altcoin đều có nguy cơ bị SEC liệt vào danh sách chứng khoán. Vì vậy, luật liên quan đến crypto càng rõ ràng càng tạo thuận lợi cho sự phát triển của thị trường.

Các thông tin khác:

  • Coinbase, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất có trụ sở tại Hoa Kỳ, đang đâm đơn kiện Bộ Tài chính thách thức quyết định xử phạt vụ một giao thức mở Tornado Cash. Sàn giao dịch này chỉ trích quyết định vào tháng trước là một cuộc tấn công chưa từng có đối với mã máy tính và có khả năng vi phạm các biện pháp bảo vệ quyền tự do ngôn luận của Hiến pháp. Trong đó, có sáu người là những cá nhân cho biết trước đây họ đã sử dụng Tornado Cash cho các mục đích hợp pháp và đã bị thiệt hại về tài chính do các lệnh trừng phạt; hai trong số họ là nhân viên của Coinbase.

  • Hầu hết các sàn giao dịch ở Mỹ đều không hỗ trợ BUSD. Tuy nhiên, sàn Gemini ngày qua đã thông báo hỗ trợ BUSD trên nền tảng của họ. Binance USD (BUSD) là một stablecoin được hỗ trợ bằng USD do Công ty Paxos Trust hợp tác với Binance phát hành. Hiện đồng Paxos và BUSD đã đươc chấp thuận bởi bộ tài chính New York (theo công ty Paxos).

  • Trong một tweet ngày hôm qua, LUNC Burn, một tài khoản Twitter chuyên theo dõi các hoạt động ghi của LUNC đã tiết lộ rằng đề xuất thuế 1.2% cho LUNC sẽ có sẵn để bỏ phiếu vào ngày 10 tháng 9. Nếu được chấp thuận, đề xuất này sẽ đốt 1.2% số LUNC trong mỗi giao dịch. Điều này cũng giúp cho đồng LUNC tăng giá những ngày gần đây.


► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
10 Tháng 09, 2022 01:18