BingX hoàn 20% phí giao dịch

Nếu Ấn Độ Cấm BTC - Giảm 40%?

17 Tháng 09, 2020 23:39


Sau nhiều lần Ấn Độ đưa ra rồi lại bác bỏ lệnh cấm crypto. Gần đây nhất nước này lại tiếp tục có dự kiến đưa ra luật cấm crypto để bỏ phiếu. Nếu Ấn Độ thực sự cấm crypto sẽ ảnh hưởng như thế nào?

Nếu Ấn Độ Cấm BTC - Giảm 40%?

Ngân hàng trung ương Ấn Độ đã từng ban hành luật cấm các ngân hàng thương mại cung cấp dịch vụ cho các nhà giao dịch và trao đổi tiền kỹ thuật số (crypto) vào năm 2018. Sau đó, Tòa án tối cao của quốc gia đã bác bỏ lệnh cấm của ngân hàng trung ương.

Đến nay, chính phủ Ấn Độ vẫn không có góc nhìn tốt về thị trường crypto và có rất nhiều thông tin nói rằng nước này sẽ có lệnh cấm thị trường crypto. Dự luật dự kiến ​​sẽ được nội các liên bang thảo luận trong thời gian ngắn trước khi nó được gửi đến quốc hội (theo Bloomberg).

Ấn Độ là quốc gia có đến hơn 1,7 triệu người tham gia đầu tư thị trường crypto. Nếu lệnh cấm được ban hành sẽ ảnh hưởng rất lớn tới những người đầu tư ở quốc gia này.

Như vào năm 2017, Trung Quốc là một quốc gia đứng đầu về khối lượng giao dịch crypto. Khi đó, chính phủ Trung Quốc đã đưa ra lệnh cấm các sàn crypto hoạt động ở đất nước này. Thị trường crypto đã đi xuống hơn 40% và làm cho nhiều người hoang mang. Nhưng sau đó, khoảng một tuần thị trường crypto đã hồi phục trở lại và cuối năm 2017 bitcoin đã đi lên hơn 19.000 USD.

Ấn Độ là đất nước rất tiềm năng cho thị trường crypto phát triển. Nếu lệnh cấm được đưa ra rất lãng phí. Với thị trường crypto hiện tại đã lớn hơn và trưởng thành hơn so với năm 2017 thì những tin xấu từ Ấn Độ khiến thị trường đi xuống nhưng sẽ phục hồi rất nhanh. 

 
 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


PrimeXBT - Giao dịch thị trường crypto, FX
17 Tháng 09, 2020 23:39