BingX hoàn 20% phí giao dịch

Nếu Khủng Hoảng Tài Chính, Bitcoin Sẽ Ra Sao?

13 Tháng 05, 2021 04:26
Bitcoin từ khi ra đời chưa từng trải qua khủng khoảng tài chính. Với thị trường ngày càng phát triển, nếu nền kinh tế đi xuống thì Bitcoin sẽ phản ứng như thế nào?

Nếu Khủng Hoảng Tài Chính, Bitcoin Sẽ Ra Sao?

Thị trường điều chỉnh lại có thể tăng trưởng trở lại. ETH giảm sau đó lại tăng trưởng là đạt đỉnh mới ở mức hơn 4,300 USD. Khi càng nhiều nhà đầu tư mới bước vào thị trường, sự biến động càng mạnh. 

Số lượng người mới tham gia vào thị trường đã tăng nhiều. Theo danh sách bảng xếp hạng, Coinbase hiện là ứng dụng phổ biến nhất với số lượng download đứng đầu ở Apple App Store Hoa Kỳ. Số lương này đã vượt qua cả những ứng dụng như TikTok, YouTube, Facebook, Instagram,... Các ứng dụng khác liên quan đến crypto cũng có lượt tải lớn. Ứng dụng CashApp, cho phép người dùng gửi tiền và mua Bitcoin (BTC), nằm ở vị trí số 12 tại thời điểm xuất bản, trong khi ứng dụng của Binance và Trust lần lượt ở vị trí 16 và 17.

Những nhà đầu tư mới bước vào thị trường chưa có kinh nghiệm nên tâm lý dễ bị ảnh hưởng khi giá cả biến động mạnh. Do đó, họ càng càng dễ bị fomo khi giá lên hay hoảng loạn khi giá đi xuống càng khiến giá Bitcoin biến động lớn hơn.

Bitcoin cũng như chứng khoán từ trước đến nay đều có tương quan nhất định với nhau trong ngắn hạn. Từ khi ra đời đến nay, Bitcoin chưa từng trải qua khủng hoảng tài chính. Nên nếu thị trường chứng khoán đi xuống trong thời gian dài, hay khủng hoảng tài chính xảy ra chúng ta cũng chưa biết nó sẽ tác động như thế nào đến thị trường crypto. 

Bitcoin được ra đời để chống lại lạm phát và bảo vệ tài sản. Tuy nhiên, thời điểm này hiện tại nhiều quỹ đầu tư lớn đã đầu tư vào Bitcoin thì sự tác động của họ đều có hai mặt. Khi các tổ chức đầu tư thì Bitcoin là một phần danh mục đầu tư của họ. Điều này sẽ giúp thị trường Bitcoin tăng trưởng và thu hút nhiều nhà đầu tư mới tham gia thị trường. Còn nếu giá chứng khoán đi xuống hoặc họ có lời quá nhiều ở Bitcoin có thể dẫn đến việc họ sẽ bán BTC để bù đắp vào phần lỗ của chứng khoán, cân bằng lại danh mục đầu tư. 

Một số thông tin đáng chú ý từ thị trường crypto:

  • Hungary đang có kế hoạch cắt giảm một nửa thuế đối với lợi nhuận từ Bitcoin. Đây là một nỗ lực cứu trợ sau covid của chính phủ Hungary. Các nhà lập pháp của nước này đang xem xét giảm thuế giao dịch tiền điện tử xuống 15% thu nhập, giảm so với tỷ lệ hiện tại 30.5%

  • Giám đốc điều hành của eBay, Jamie Iannone thông báo công ty này đang tìm hiểu dịch vụ và có thể sẽ cho bán đấu giá NFT trên nền tảng bán hàng trực tiếp của công ty này. Công ty cũng đang xem xét việc chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử. Nhìn thấy được tiềm năng lợi nhuận và tăng trưởng từ các công ty khác trong mảng crypto, eBay cũng muốn tiến vào và cạnh tranh với những công ty đó.

  • Elon Musk đã tạo vote cho câu hỏi “Mọi người có muốn Tesla chấp nhận thanh toán bằng Dogecoin hay không? Số lượng người tham gia lên đến gần 4 triệu người, trong đó 78,2% những người tham gia muốn Tesla chấp nhận thanh toán bằng Dogecoin.

Thị trường tăng trưởng và thực sự thu hút những công ty lớn đầu tư. Đồng thời, các công ty lớn cũng đã bước vào thị trường crypto kèm theo những dịch vụ liên quan. Crypto đang dần trở thành một phần trong thị trường tài chính.


► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
13 Tháng 05, 2021 04:26