Ví Lạnh Trezor Chính Hãng

Nếu Thị Trường Như Tháng 3/2020 Sẽ Ra Sao? CFTC - BTC Và ETH Không Phải Là Chứng Khoán

21 Tháng 05, 2022 00:30


Bitcoin vẫn tiếp tục biến động quanh 28,000 USD đến 30,000 USD. Sự biến động của thị trường tiếp tục chịu ảnh hưởng từ chứng khoán cũng như nền kinh tế vĩ mô.

Nếu Thị Trường Như Tháng 3/2020 Sẽ Ra Sao? CFTC - BTC Và ETH Không Phải Là Chứng Khoán

Tình hình thị trường

Bitcoin phục hồi về quanh 30,000 USD. Các altcoin cũng tăng nhẹ.

Thị trường chứng khoán kết thúc phiên giảm nhẹ. Nhưng thị trường hợp đồng tương lai lại cho thấy xu hướng tăng tích cực hơn. Giá hợp đồng dầu vẫn giữ quanh 110 USD/thùng. Còn vàng cũng tương tự giữ ở 1839 USD/ounce.

Ảnh hưởng lớn của chiến tranh giữa Nga và Ukraine đến chuổi cũng ứng vẫn sẽ tiếp tục khi cuộc chiến này có nguy cơ kéo dài hơn nữa. Vừa qua, Phần Lan và Thụy Điển đã gửi đơn gia nhập NATO. Tổng thống Joe Biden hôm thứ Năm cho biết Thụy Điển và Phần Lan có sự hậu thuẫn hoàn toàn của Hoa Kỳ. Tất cả 30 thành viên NATO phải nhất trí chấp thuận cho một quốc gia được chấp nhận vào tổ chức.

Matxcơva, từ lâu đã cảnh giác với sự mở rộng của NATO, đã phản đối kế hoạch gia nhập liên minh của hai quốc gia. Đầu tuần, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết Phần Lan và Thụy Điển gia nhập NATO và bất kỳ việc mở rộng cơ sở hạ tầng quân sự vào lãnh thổ này chắc chắn sẽ dẫn đến phản ứng của Nga.

Cảm nhận được cuộc chiến tranh có thể kéo dài hơn nữa, McDonald’s đã quyết định bán doanh nghiệp ở Nga của mình cho Alexander Govor, người được cấp phép hiện tại trên thị trường. Govor sẽ mua lại tất cả các địa điểm của McDonald’s ở Nga và sẽ vận hành chúng dưới một thương hiệu mới. Ông cũng đồng ý giữ lại nhân viên trong ít nhất hai năm, với các điều khoản tương đương, và tài trợ tiền lương của nhân viên công ty làm việc tại 45 khu vực của đất nước cho đến khi thỏa thuận kết thúc và các khoản nợ hiện có đối với nhà cung cấp, chủ nhà và các tiện ích.

Một thị trường bị ảnh hưởng từ lạm phát chậm hơn là bất động sản cũng bắt đầu có những dấu hiệu rõ ràng hơn. Theo Hiệp hội Môi giới Bất động sản Quốc gia, doanh số bán những căn nhà thuộc sở hữu trước đây trong tháng 4 đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ khi đại dịch Covid bắt đầu. 

Nguồn cung thắt chặt khiến giá nhà tăng cao, bất chấp lãi suất tăng. Giá trung bình của một căn nhà hiện có được bán vào tháng 4 là $ 391,200, cao nhất trong kỷ lục và tăng 14,8% so với một năm trước. Số lượng nhà bán dù có tăng nhẹ nhưng số người chưa mua được nhà cũng đang ở mức cao. Nhiều người đang chờ khi tỷ lệ thất nghiệp tăng lên và giá nhà đi xuống để mua.

Sự lo sợ của nhà đầu tư được cho là tương đương với thời điểm tháng 3 năm 2020. Chúng ta cùng xem lại tình hình thị trường chứng khoán, vàng và crypto thời điểm đó đã diễn ra như thế nào. Thời điểm đó, chứng khoán, cụ thể là chỉ số Nasdaq đi xuống nhanh chóng bởi nhà đầu tư không biết sự kéo dài và ảnh hưởng của dịch bệnh như thế nào. Vì vậy, họ muốn nắm giữ tiền mặt thay vì các tài sản. Bitcoin cũng đi cùng xu hướng với chứng khoán.

Vàng cũng giảm mạnh và nhanh trong vòng một tuần. Tuy nhiên, tỷ lệ giảm của vàng thấp hơn Nasdaq và BTC. Lý do vàng giảm ít hơn bởi vàng tăng trưởng trước đó không lớn như hai thị trường còn lại.

Sau khi giảm thì vàng cũng là tài sản sản hồi phục nhanh nhất. Chỉ mất khoảng 3 tuần để giá vàng trở lại mức trước khi tăng trưởng. Còn BTC và Nasdaq cần lần lượt 3 và 4 tháng để hồi phục lại mức giá trước khi giảm.

Hiện tại, nhiều nhà đầu tư đang mong đợi dấu hiệu giá vàng hồi phục trở lại. Đây là dấu hiệu cho thấy tâm lý nhà đầu tư đã yên tâm hơn và tiền trở lại về các tài sản.

Ngân hàng lớn thứ hai của Hoa Kỳ Bank of America (BAC) nói rằng lo ngại về cái gọi là mùa đông tiền điện tử là không có cơ sở. Ngân hàng cũng nhấn mạnh rằng Tài sản kỹ thuật số đang phải đối mặt với những khó khăn tương tự như tài sản truyền thống, bao gồm lạm phát gia tăng, lãi suất cao hơn và nguy cơ suy thoái gia tăng. Đây là ảnh hưởng chung của nền kinh tế vĩ mô đến tất cả các tài sản chứ không riêng crypto.

Tether công bố báo cáo kiểm toán

Sự sụp đổ của Terra và UST stablecoin của nó, xảy ra chỉ hơn một tuần trước, đã gây ra một sự hoảng loạn thực sự trong phân khúc stablecoin. Một số đồng trong đó như USDC và BUSD được tin tưởng hơn và giao dịch ở mức cao so với thị trường. Những người khác như USDN, DEI và USDT nhận thấy mình đang chịu áp lực nghiêm trọng chủ yếu vì sự thiếu tin tưởng của người dùng đối với họ.

Riêng USDT là đồng có vốn hóa lớn nhất trong các stablecoin đã từng có rất nhiều lời đồn, nghi ngờ về sự an toàn của nó khiến một lượng tiền tương đối lớn được rút khỏi đồng stablecoin này. Tuy nhiên, nó vẫn đứng vững sạu sự kiện của UST. Định kỳ, vừa qua công ty Tether đã công bố báo cáo kiểm toán của mình. Được thực hiện bởi kế toán độc lập MHA Cayman, chứng thực đại diện cho tài sản của tập đoàn tính đến ngày 31 tháng 3 năm 2022, tổng tài sản của Tether là 82,424,821,101 USD. 

Tổng tài sản hợp nhất của Tether cao hơn số lượng USDT phát hành. Báo cáo cho thấy tài sản dự trữ khá an toàn, nhất là so với lần kiểm toán trước đó. Hơn một nửa tài sản được lưu trữ ở trái phiếu chính phủ Hoa Kỳ, đây là trái phiếu rất an toàn. Tiếp đó là dự trữ trong các thương phiếu ngắn hạn loại A là những thương phiếu được đánh giá tốt. Dự trữ trong thương phiếu của Tether cũng đã sụt giảm 17% so với quý trước của thương phiếu từ 24.2 tỷ USD xuống còn 19.9 tỷ USD. Điều này cho thấy Tether cũng đang trong quá trình chuyển đổi sang các tài sản an toàn hơn.

Cập nhật The Merge của Ethereum

Lập trình viên Beiko của Ethereum nói rằng The Merge sẽ không được thực hiện vào tháng 6 như dự kiến. Cập nhật Ropsten testnet Merge được thiết lập sẽ được tiến hành vào ngày 8 tháng 6. Ropsten testnet Merge sẽ thấy mạng thử nghiệm PoW được kết hợp với một testnet lớp đồng thuận PoS mới. Tiếp theo, The Merge được triển khai chính thức vào tháng 8 thì bản nâng cấp chuỗi phân đoạn dự kiến ​​sẽ hoạt động vào đầu năm 2023.

Một số thông tin khác:

  • Chủ tịch Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC) Rostin Behnam đã bày tỏ niềm tin của mình rằng Bitcoin và Ethereum là hàng hóa và nên được quản lý với CFTC. Ông lập luận rằng việc tách ra cái nào sẽ là một bước cần thiết để có những quy định phù hợp.

  • Julius Baer Group, một ngân hàng tư nhân của Thụy Sĩ, sẽ bắt đầu cung cấp bitcoin và các sản phẩm tiền điện tử khác cho các cá nhân có giá trị ròng cao. Julius Baer giải thích rằng chúng ta có thể đang chứng kiến ​​một bong bóng tương tự như vụ nổ dot-com đã tạo ra một ngành công nghiệp mới.

  • Nền tảng giao dịch Robinhood đang tung ra một ví tiền điện tử web3 đa kết nối sẽ ra mắt dưới dạng một ứng dụng độc lập. Khách hàng sẽ có thể giữ chìa khóa cho tiền điện tử của riêng họ và có toàn quyền kiểm soát tiền điện tử trong ví này.

  • Chi nhánh trao đổi tiền điện tử FTX tại Hoa Kỳ có kế hoạch triển khai giao dịch cổ phiếu không hoa hồng. FTX U.S. sẽ cung cấp tài khoản môi giới miễn phí, giao dịch miễn phí hoa hồng và dữ liệu thị trường và công ty. Hiện tại, dịch vụ mới được giới hạn cho một số lượng nhỏ người dùng Hoa Kỳ. Người dùng có thể dùng tiền mặt hoặc stablecoin USDC để mua bán chứng khoán.


► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
21 Tháng 05, 2022 00:30