BingX hoàn 20% phí giao dịch

NFT Avatar là gì? Làm thế nào để tạo NFT Avatar với Mask Network?

27 Tháng 10, 2021 11:21

Mask Network đã chính thức phát hành NFT Avatar trên Mask extension. Với NFT Avatar, khi người dùng thay đổi ảnh avatar Twitter của họ thành một NFT mà họ sở hữu và cài đặt Mask extension. Từ đó họ sẽ có thể kiểm tra thông tin của NFT và sau khi nhấp vào huy hiệu, sẽ có thể chuyển hướng đến OpenSea để hiển thị thêm thông tin về NFT đó. Mask Network cho biết trong tương lai gần, các tính năng mới sẽ được kích hoạt, chẳng hạn như xác định tất cả người dùng đang nắm giữ NFT, mang đến một brand hoàn toàn mới cho mọi người dùng.

NFT Avatar là gì? Làm thế nào để tạo NFT Avatar với Mask Network?

NFT Avatar là một bước đột phá khác trong lĩnh vực NFT đối với Mask Network. Do đặc tính không thể thay thế, NFT Avatar không giống với bất kỳ ảnh JPEG nào và nó không chỉ để hiển thị giá cho người dùng khác, mà là một thứ có ý nghĩa hơn trong nhận dạng kỹ thuật số. Với NFT Avatar, người dùng có thể sử dụng NFT của riêng họ làm ảnh đại diện trên Twitter, đại diện cho danh tính của chủ sở hữu trong cả thế giới tiền điện tử và metaverse tương lai. Người dùng trước tiên sẽ có thể trải nghiệm cảm giác như đang được sống trong một metaverse. Chỉ chủ sở hữu của NFT mới có quyền đưa nó vào profile của họ. Nếu người dùng khác chụp ảnh màn hình (JPEG) và đưa ảnh đó vào profile của họ, thì đây sẽ không được coi là NFT Avatar hay họ không thực sự sở hữu NFT đó trên thực tế.

 Mask Network nhằm mục đích tạo ra một hệ sinh thái ứng dụng phi tập trung thu hẹp khoảng cách giữa Web 2.0 và Web 3.0 cho hàng chục nghìn người dùng, giúp họ có một quá trình chuyển đổi liền mạch. NFT là một trong những lối vào Web 3.0. Mask Network đã mua một CryptoPunk (# 6128) và hai Loot Bag (# 3870#7405) để biến chúng thành tài sản của MaskDAO.

 Thị trường NFT (token không thể thay thế) đã bùng nổ gần đây và tăng lên mức cao mới trong quý II năm nay, với doanh số bán hàng là 2,5 tỷ đô la trong nửa đầu năm 2021. Beeple’s art đã được bán với giá 69 triệu đô la và CryptoPunk #31200 và #7804 đều được bán với giá 7,68 triệu đô la. Rất nhiều người nổi tiếng và doanh nhân đang nắm bắt thị trường NFT như YouTube Logan Paul, các nhạc sĩ như Jay-Z và Grimes, doanh nhân Gary Vee, v.v. Logan Paul đã chi hơn 150 nghìn đô la cho hai NFT. Jay-Z đầu tư vào thị trường NFT Bitski và giúp nó huy động được 19 triệu đô la trong vòng gọi vốn Series A. Không chỉ vậy, anh ấy còn đặt CryptoPunk NFT làm ảnh đại diện Twitter của mình. Gary Vee (Gary Vaynerchuk) đã trả 3,7 triệu đô la cho một CryptoPunk NFT, anh nói rằng bản thân mình tin tưởng tuyệt đối vào tài sản mà anh vừa tiếp cận. Ngoài ra, anh cũng đã ra mắt bộ sưu tập NFT của riêng mình.

Điều làm cho một NFT trở nên có giá trị là bởi tính độc đáo của nó. Quyền sở hữu một tài sản kỹ thuật số duy nhất có thể được theo dõi trên một blockchain, đây là một cơ sở dữ liệu bất biến và phi tập trung được hỗ trợ bởi các máy chủ. Sẽ không có hai NFT giống nhau và mỗi NFT đều mang tính duy nhất, nâng cao vị thế của nó như một bộ sưu tập vật phẩm hiếm.

Ngoài ra, có những dự án khác đang đi theo hướng tương tự với các ứng dụng / tiện ích mở rộng. Và Mask Network không coi họ là đối thủ cạnh tranh mà muốn hợp tác với các dự án này để tạo ra một hệ sinh thái nhằm thu hút nhiều người dùng tham gia hơn. Mask Network nhằm mục đích cung cấp một cơ sở hạ tầng tốt hơn cho mọi người dùng. Đó cũng là lý do đằng sau nguồn kinh phí khổng lồ mà Mask Network liên tục cung cấp cho rất nhiều dự án khác với mong muốn là tất cả họ có thể cùng nhau phát triển và xây dựng một hệ sinh thái tốt hơn cho Web 3.0.

Mask Network đã giới thiệu tính năng NFT Gallery vào ngày 10 tháng 8. NFT Gallery có thể xác định địa chỉ ENS/ địa chỉ ETH trong tên người dùng Twitter hoặc tên hồ sơ của người dùng và hiển thị tất cả các NFT trong địa chỉ ENS đó. Dựa trên NFT Gallery, Mask Network có thể tiến gần thêm trong việc cách kích hoạt NFT Avatar, giúp khuếch đại thuộc tính xã hội cho danh tính kỹ thuật số của người dùng, thể hiện giá trị thực của nó bằng cách xác minh tính xác thực.

Với tầm nhìn của Mask Networks, họ tin rằng NFT Avatar sẽ là một điểm khởi đầu hoàn toàn mới cho người dùng vào metaverse. Họ sẽ cập nhật nó liên tục để đảm bảo cây cầu mà họ xây dựng dễ sử dụng cho người dùng. Họ hy vọng sẽ có nhiều người dùng hơn tham gia để trải nghiệm hình thức đại diện kỹ thuật số hoàn toàn mới và khám phá ý nghĩa thực sự của danh tính kỹ thuật số trong thế giới Web 3.0.

* Đội ngũ Mask Network vẫn đang gặp phải những hạn chế đối với việc hiển thị NFT Avatar và hiện tại dự án chỉ hỗ trợ NFT trên mạng Ethereum.

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


PrimeXBT - Giao dịch thị trường crypto, FX
27 Tháng 10, 2021 11:21