BingX hoàn 20% phí giao dịch

Nga Tấn Công Ukraine - Chứng Khoán, Crypto Đều Đỏ

24 Tháng 02, 2022 23:09


Nga chính thức tấn công vào Ukraine, thị trường chứng khoán và crypto đều một màu đỏ. Các nhà đầu tư đang lo sợ với những căng thẳng chính trị hiện tại.

Nga Tấn Công Ukraine - Chứng Khoán, Crypto Đều Đỏ

Tình hình thị trường

Crypto cũng như chứng khoán đều đi xuống bởi tình hình Nga và Ukraine. Bitcoin đã tiếp tục giảm về quanh 34,000 USD. Cả thị trường các altcoin cũng đều một màu đỏ, tỷ lệ giảm nhiều hơn với BTC. 

Giá giảm nhanh khiến hơn 354 triệu USD lệnh đòn bẩy Bitcoin bị thanh lý, chủ yếu là lệnh Long.

Tuy nhiên, lượng BTC bán chủ yếu trên sàn. Không có dấu hiệu nhà đầu tư dài hạn  nạp BTC lên sàn để bán. Xu hướng chính vẫn cho thấy BTC trên các sàn đang giảm.

Chứng khoán cũng tương tự. Thị trường đã giảm mạnh cả ở ba chỉ số, giảm nhiều nhất là Nasdaq. Hợp đồng tương lai của chứng khoán cũng giảm ở mạnh cho thấy xu hướng chứng khoán sẽ tiếp tục đi xuống.

Ngược lại, dầu ngày qua đã tăng đến hơn 4% lên mức 96.16 USD/thùng. Hợp đồng dầu BRENT đã lên hơn 101.27 USD/thùng. Còn vàng cũng tăng hơn 1.3%.

Nga chính thức nổ súng tấn công Ukraine khiến các nhà đầu tư lo sợ và bán các tài sản của mình khiến chứng khoán, crypto đi xuống. Nhất là những nhà đầu tư ngắn hạn và đầu tư vào BTC, crypto để đa dạng tài sản. Điều lo sợ tiếp theo của nhà đầu tư đó là thời gian kéo dài của chiến tranh sẽ diễn ra trong bao lâu. 

Thị trường Mỹ và Fed cũng đang chờ những thông tin để đưa ra quyết định về lãi suất. Nếu chiến tranh không kéo dài có thể Fed vẫn tiếp tục tăng lãi suất theo kế hoạch trước đó. Fed đang dự kiến ​​sẽ bắt đầu tăng lãi suất vào tháng tới và không chậm lại cho đến năm 2023.

Giá thị trường đã giảm do tốc độ tăng, với kỳ vọng hiện tại là 0.2% tăng bắt đầu vào tháng ba. Tuy nhiên, nhà kinh tế trưởng Bruce Kasman của JPMorgan Chase cho biết vào tuần trước rằng ông hy vọng Fed sẽ tăng lãi suất tại mỗi cuộc họp trong số chín cuộc họp tiếp theo.

Một số thông tin khác:

  • Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden dự kiến ​​sẽ ban hành lệnh điều hành về chính sách tiền điện tử trong tuần này. Dự kiến, chính sách này sẽ thực hiện một nghiên cứu về tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC). Nó cũng sẽ giao cho một số cơ quan thực hiện công việc tạo báo cáo về những rủi ro liên quan đến tiền điện tử, chẳng hạn như tác động môi trường của nó, các vấn đề ổn định tài chính, các rào cản của hệ thống thanh toán,...

  • Indira Kempis, Thượng nghị sĩ Mexico từ bang Nuevo León, gần đây đã có cuộc phỏng vấn với Diario El Salvador thảo luận về tác động của Bitcoin ở El Salvador và những lợi ích mà Bitcoin mang lại cho người dân Mexico. Bà tin rằng, Mexico cũng nên có một chiến lược tương tự El Salvador.

  • Gần đây, tỷ phú Mexico Ricardo Salinas Pliego đã khuyến nghị các nhà đầu tư nên mua Bitcoin “ngay lập tức”. Ông khẳng định rằng Bitcoin là “vàng mới”. Tỷ phú Pliego, người đứng thứ ba trong danh sách các ông trùm của Mexico, là một người ủng hộ mạnh mẽ cho tiền điện tử. Ông cũng cho biết 10% danh mục đầu tư thanh khoản của mình là Bitcoin.

  • Một thông báo về việc gửi một thay đổi quy tắc được đề xuất để niêm yết và giao dịch cổ phiếu của Grayscale Bitcoin Trust như một quỹ ETF giao ngay đã tạo ra một danh sách dài các nhận xét với đa số đồng ý. Nhà phân tích cấp cao của Bloomberg ETF Eric Balchunas đã xem xét một số nhận xét gần đây hơn vào tháng 2 khi quan sát thấy rằng 95% ủng hộ việc chuyển đổi được đề xuất.

  • Thống đốc Ngân hàng Tây Ban Nha, Pablo Hernández de Cos, đã kêu gọi các cơ quan chính phủ của đất nước tăng cường giám sát, quy định và giám sát thị trường tiền điện tử. Đây là cách các ngân hàng muốn bảo vệ lợi ích của mình khi crypto ngày càng phát triển.


► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
24 Tháng 02, 2022 23:09