Ví Lạnh Trezor Chính Hãng

Ngày Lịch Sử Của BITCOIN EL SALVADOR - Dấu Hiệu Thu Mua Bitcoin

11 Tháng 06, 2021 08:53
Bitcoin đã chính thức được quốc gia đầu tiên trên thế giới chấp nhận là đồng tiền quốc gia. Đây là dấu mốc quan trọng trong lịch sử phát triển của BTC những năm qua.

Ngày Lịch Sử Của BITCOIN EL SALVADOR - Dấu Hiệu Thu Mua Bitcoin

Bitcoin được chấp nhận là tiền tệ hợp pháp tại El Salvador

Bitcoin cũng như toàn bộ thị trường crypto đã tăng trưởng mạnh ngày qua sau khi giá BTC giảm về 32,000 USD. Một tin lớn khiến giá tăng trưởng bởi nước El Salvador đã bỏ phiếu thông qua và chính thức chấp nhận Bitcoin là tiền tệ của quốc gia. 

Trước đây, El Salvador từng có đồng tiền riêng được ấn định theo tỷ số giao dịch của đồng USD. Tuy nhiên, đến năm 2001, do sự biến động của đồng tiền riêng này quá lớn nên họ đã quyết định dùng đồng USD là đồng tiền của quốc gia.

Bất lợi ở đây là chính phủ Mỹ in tiền đẩy ra thị trường hỗ trợ người dân Mỹ sẽ dẫn tới lạm phát. Điều này khiến đồng USD mất giá. Những quốc gia như El Salvador sẽ chịu thiệt thòi bởi sự mất giá của đồng USD nhưng lại không được kiểm soát nhưng đồng tiền mình sở hữu giá ngày càng giảm.

Vì vậy, việc chấp nhận Bitcoin là tiền tệ quốc gia đã tạo ra bước ngoặt lớn cho toàn bộ thế giới cũng như Bitcoin. El Salvador tuy là nước nhỏ nhưng chính những nước nhỏ đi đầu thử nghiệm BTC sẽ dễ thay đổi, áp dụng hơn. Nếu El Salvador thành công trong việc quản lý lạm phát giúp kinh tế phát triển và thu hút được đầu tư từ các nước lớn hơn.

Tương tự những quỹ đầu tư nhỏ đầu tư vào BTC từ 2017 đến nay nhiều công ty đã lớn mạnh và thu hút được sự chú ý của những quỹ đầu tư lơn. Hay Canada xét về kinh tế nhỏ hơn nhiều so với Mỹ, nhưng nước này đã đi tiên phong về quỹ đầu tư Bitcoin ETF. 

Việc nước này chính thức thông qua và chấp nhận BTC là tiền tệ quốc gia đã hợp thức hóa việc sử dụng BTC. Và khi họ dùng mạng lưới Lightning Network sẽ giúp cho việc sử dụng Bitcoin chuyển nhanh và phí thấp hơn.

Trong vòng 90 ngày tới, chính phủ El Salvador sẽ bắt đầu cơ sở hạ tầng như ví sử dụng, ngân hàng hỗ trợ cũng như hướng dẫn người dân dùng BTC. Các doanh nghiệp kể cả những công ty như Apple, Google,.... tại nước này cũng sẽ cần chấp nhận thanh toán bằng BTC. 

Mặc dù đây là thông tin lớn tuy nhiên thông tin này không được đưa lên những trang đầu các kênh truyền thông lớn. Có thể điều này cho thấy BTC là đồng cạnh tranh với đồng USD và chính phủ Mỹ không ủng hộ Bitcoin nên đây là điều gây bất ngờ đối với họ.

Với thông tin lớn từ El Salvador, giá BTC tăng trưởng lên đến trên 37,000 USD và kéo theo hầu hết các crypto khác cũng tăng trưởng mạnh. Khi BTC xuống, những cá voi cũng tranh thủ thu gom BTC với giá thấp. 

Số lượng Bitcoin trên các sàn giao dịch từ đầu tháng 6 đến nay tiếp tục mất đi. Ethereum cũng rời khỏi sàn với tốc độ nhanh hơn của BTC.

Quan điểm của Kevin O’Leary về Bitcoin

Bên cạnh đó, “cá mập” Kevin O’Leary trước đây từng chỉ trích BTC. Nhưng bắt đầu từ năm 2020, ông thông báo mình bắt đầu đầu tư 1% tài sản vào Bitcoin. Đến nay, tổng lượng BTC ông nắm giữ đã chiếm đến 3% tổng tài sản của mình. Trong chia sẻ gần đây của ông về việc BTC giảm giá mạnh, ông nói rằng không quan tâm đến việc biến động giá này cũng như không có ý định bán BTC. 

Kevin O’Leary cũng chia sẻ quan điểm về Elon Musk. Ông cho rằng, Tesla là một công ty sản xuất xe điển và ủng hộ năng lượng xanh nên không hiểu được rằng Elon Musk chịu áp lực và cần đưa ra thông báo về việc không chấp nhận BTC. Ông không quá quan tâm về Elon cũng như Tesla mà tập trung vào việc đầu tư dài hạn BTC.

Với chia sẻ về BTC, ông cho rằng hiện khó có đồng nào có thể thay thế được BTC. Về Ethereum ông cũng thích, tuy nhiên, Ethereum có nhiều mạng lưới cạnh tranh hơn và cần nhiều nỗ lực hơn so với BTC. 

Ông cũng nghĩ rằng, cần một vài năm nữa quỹ Bitcoin ETF mới có thể có bởi hiện nay nhiều người vẫn còn suy nghĩ xấu về BTC. Còn Defi với crypto sẽ phát triển và là tương tài chính. Nhưng nó cần thời gian để hoàn thiện hơn nữa. 

Nhìn chung, ông tin tưởn vào sự phát triển của Bitcoin cũng như crypto. Ông đưa Bitcoin là một tài sản để đầu tư dài hạn.

Các thông tin khác:

  • Coinbase đính chính sàn này không hỗ trợ chính phủ Mỹ trong việc chính phủ tịch thu BTC của hacker DarkSide. Điều này được đưa ra để xóa những lo lắng về của nhà đầu tư về việc nếu Coinbase hỗ trợ chính phủ thì chính phủ có thể can thiệp vào tài sản crypto của mình trên Coinbase.
  • Đồng Solana tăng trưởng mạnh trong  2 tuần qua từ 26 USD lên 43 USD. Dự án Solana tăng trưởng bởi nó vừa nhận được số tiền đầu tư lớn 314 triệu USD từ Polychain Capital và Andreessen. Đây là một án đáng chú ý của sàn FTX và đã thu hút được những nhà đầu tư lớn
  • Công ty internet tại Trung Quốc như Weibo, Zhihu, Baidu do ảnh hưởng của chính phủ đã chặn tìm kiếm các từ khóa liên quan đến các sàn giao dịch crypto như Binance, Huobi. Tuy nhiên, họ vẫn cho tìm kiếm những từ về Bitcoin, Ethereum
  • Trung Quốc đã có ba vùng Thanh Hải, Tân Cương, Mông Cổ cấm đào Bitcoin. Lực bán có thể đến từ những thợ đào Trung Quốc do luật gắt gao với các thợ đào. Tuy nhiên, những ảnh hưởng của những thông tin xấu từ Trung Quốc cũng đã giảm dần.
 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
11 Tháng 06, 2021 08:53