BingX hoàn 20% phí giao dịch

Nhiều Giao Cắt … Nhưng Không Thấy Nhiều Tử Thần (DEATH CROSS)

21 Tháng 06, 2021 02:37


Bitcoin xảy ra death cross và gây nhiều lo lắng về việc có thể giá giảm mạnh, Thuận sẽ chia sẻ một vài điểm về hiện tượng này đối với giá BTC.

Nhiều Giao Cắt … Nhưng Không Thấy Nhiều Tử Thần (DEATH CROSS)

Hiện tượng Death Cross gần đây được nhắc đến nhiều cùng với sự lo lắng giá BTC sẽ giảm mạnh. Tuy nhiên, trong lịch sử giá của BTC đường Death Cross chỉ thể hiện kết quả của toán học chứ không phản ánh một xu hướng giá nào chính xác.

Death Cross - giao cắt tử thần là thời điểm đường trung bình động giá 50 ngày (đường MA50) ngày cắt xuống đường trung bình động giá 200 ngày (đường MA200) ngày của BTC. Và ngược lại, khi đường MA200 cắt xuống đường MA50 được gọi là Golden Cross.

Như những chỉ báo kỹ thuật khác thì Cross là công cụ để phân tích và có độ trễ nhất định. Với Death Cross, mức giá kết thúc cao trước đây của thị trường tăng được thay thế bằng mức giá thấp hơn khi thị trường giảm. Khi đó, đường trung bình MA50 sử dụng ít dữ liệu giá cũ hơn đường MA200 nên bị ảnh hưởng nhiều hơn nên đi xuống nhanh hơn đường MA200 dẫn đến hiện tượng Death Cross.

Death Cross và Golden Cross đã xảy ra ở thị trường chứng khoán cũng như vàng rất nhiều bởi đây là hai thị trường có lịch sử lâu đời. Những năm qua, khi Death Cross xảy ra ở chỉ số S&P 500, có thời điểm thị trường tăng, có thời điểm giảm nhưng cũng có khi giá không thay đổi.

Tuy nhiên, qua các đợt biến động giá khi Death Cross xảy ra thì S&P 500 đã giảm trung bình 12,557%. Đây là lý do khiến nhiều người trong thị trường tài chính quan tâm đến hiện tượng này. Nhìn dài hạn cho đến nay, dù hiện tượng Death Cross xảy ra nhiều lần nhưng xu hướng của thị trường chứng khoán vẫn là xu hướng tăng trưởng.

Còn với thị trường Bitcoin đã có 7 lần xảy ra hiện tượng Death Cross. Tuy nhiên, với 7 lần này thì phản ứng của giá có 3 lần tăng và 4 lần giảm.

Tương tự vậy, khi Golden Cross xảy ra với giá BTC có cả tăng và giảm. Từ trước đến nay, BTC có 2 trong tổng 5 lần giá BTC đi xuống trong tất cả thời điểm xảy ra Golden Cross.

Dù Death Cross xảy ra, giá BTC đã tăng trưởng rất mạnh trong nhiều năm qua. Với nhà đầu tư dài hạn gần như không quan tâm tới Death Cross bởi hiện tượng này chỉ ảnh hưởng tới giá BTC trong ngắn hạn. Bởi dài hạn, giá BTC vẫn là một xu hướng đi lên qua từng năm.

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


PrimeXBT - Giao dịch thị trường crypto, FX
21 Tháng 06, 2021 02:37