BingX hoàn 20% phí giao dịch

Những Điều Cần Biết Về Tình Hình Bitcoin, EThereum và Chứng Khoán Mỹ

13 Tháng 10, 2020 10:10


Bitcoin đang lên và tiếp tục tạo lỗ hổng trên sàn CME. Đồng thời, một số thông tin trong tuần tới sẽ ảnh hưởng đến thị trường crypto. Các bạn cùng Thuận tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Những Điều Cần Biết Về Tình Hình Bitcoin, EThereum và Chứng Khoán Mỹ

Lại thêm một lỗ hổng Bitcoin CME gap

Bitcoin giá tiếp tục xu hướng lên, mức giá đã lên đến 11.400 USD và có thể sẽ phá vỡ ngương 12.000 USD. Bên cạnh đó, nhiều trader lo lắng vì khối lượng giao dịch của bitcoin đợt tăng trưởng này không cao.

Sàn CME chỉ giao dịch trong tuần nên đợt tăng trưởng này của bitcoin lại tạo nên lỗ hổng CME gap ở mức giá 11.110 USD. Nhiều nhà đầu tư nói rằng bitcoin sẽ quay về lấp lại lỗ hổng sàn CME. Tuy nhiên theo Thuận, đây chỉ là một sàn giao dịch của Mỹ nên không có liên kết nào cho thấy bitcoin phải quay lại lấp lỗ hổng CME gap. Và từ trước đến nay, 95% lỗ hổng CME gap đã được lấp lại, còn 5% thì không được lấp lại. Điều khiến bitcoin quay lại là do tâm lý nhà đầu tư trên thị trường được nhiều người quan tâm.

Các nhà phát triển Ethereum 2.0 sẽ chạy thêm một testnet khác là "Zinken" trong những ngày tới vì testnet Spadina không diễn ra thành công.

Nếu tesnet Zinken diễn ra thành công phiên bản 0 của Ethereum 2.0 sẽ diễn ra. Sự kiện này sẽ tác động khiến giá Ethereum tăng lên. Chúng ta cùng chờ xem sự kiện này sẽ diễn ra như thế nào.

Thị trường bitcoin nhìn chung đã lên mức 11.400 USD và có sự điều chỉnh nhẹ xuống. Các altcoin khác cũng đi theo xu hướng của bitcoin.

Tin tức ảnh hưởng thị trường tài chính trong tuần

Một trong những thông tin ảnh hưởng đến thị trường crypto đó là về gói hỗ trợ của Mỹ. Tới thời điểm này Mỹ vẫn chưa đưa ra được bất kỳ thống nhất nào về gói hỗ trợ. Các đảng vẫn chưa đưa ra được thống nhất về số tiền hỗ trợ, số tiền trợ cấp thất nghiệp. Tổng thống Trump đưa ra các gói hỗ trợ riêng lẻ nhưng cũng không được sự chấp thuận từ Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi.

Ngày bầu cử tổng thống đang ngày càng đến gần, thông tin gói hỗ trợ vẫn chưa có. Điều này có thể dẫn tới thị trường tài chính đảo chiều. 

Trong tuần này, các công ty lớn cũng sẽ đưa ra báo cáo thu nhập tháng 9. Đầu tiên là các ngân hàng lớn như JPMorgan, Citigroup, Goldman Sachs, Bank of American,... Tiếp đến vào cuối tuần, các doanh nghiệp bán lẻ sẽ thông báo về doanh thu của mình. Nếu doanh thu bán lẻ càng cao càng cho thấy người dân tiêu dùng nhiều. Đây là yếu tố thúc đẩy nền kinh tế hồi phục.

Tình hình nghiên cứu vaccine cũng sẽ được cập nhật. Công ty Johnson & Johnson sẽ đưa ra những cập nhật về việc nghiên cứu vaccine và cơ hội có được có được vaccine tới cuối năm như thế nào. Có được vaccine sẽ là điều giải quyết rất nhiều vấn đề của kinh tế hiện tại, nhất là tâm lý nhà đầu tư.

Theo lịch trình, cuộc tranh luận giữa tổng thống Trump và ứng cử viên Joe Biden sẽ diễn ra vào ngày 15 tháng 10. Hiện tình hình sức khỏe của tổng thống Trump và hồi phục và bác sĩ đã nói rằng gần như không còn nguy cơ lây lan cho người khác. Nếu không có gì thay đổi, cuộc tranh luận bầu cử tổng thống sẽ diễn ra và Thuận sẽ cập nhật thêm với các bạn nhé. 

---

Sàn Bityard tài trợ cho video trên của Thuận. Bityard là sàn giao dịch hợp đồng tiền kỹ thuật số thế giới, có trụ sở chính tại Singapore, cung cấp cho khách hàng tại hơn 150 quốc gia. Bityard cung cấp nền tảng giao dịch dễ dàng cho người mới giao dịch Ethereum và các đồng tiền kỹ thuật số khác. Bên cạnh đó, sàn cũng hỗ trợ giao dịch vàng và một số mã chứng khoán. Các bạn có thể tìm hiểu về sàn Bityard ở link dưới:

=> https://thuancapital.com/pages/san-giao...

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


PrimeXBT - Giao dịch thị trường crypto, FX
13 Tháng 10, 2020 10:10