Ví Lạnh Trezor Chính Hãng

Những Sự Kiện Quan Trọng Tuần Này | Twitter thành X

25 Tháng 07, 2023 00:21


Bitcoin điều chỉnh nhẹ và tuần này thị trường tài chính cũng sẽ nhận nhiều tin quan trọng từ FED thông báo lãi suất đến GDP.

Những Sự Kiện Quan Trọng Tuần Này | Twitter thành X

Tình hình thị trường

Cuối tuần qua Bitcoin giảm nhẹ về 29,700 USD. Hầu hết các altcoin cũng điều chỉnh giảm cùng xu hướng. Vốn hóa thị trường crypto quanh 1.23 nghìn tỷ USD.

Giá BTC giảm có thể do chính phủ Hoa Kỳ bán BTC. Theo dữ liệu từ CryptoQuant đã xác nhận rằng chính phủ Hoa Kỳ đã bán một phần Bitcoin thu được từ hacker Silk Road, James Zhong. Dữ liệu cho thấy chính phủ đã bán 8,200 BTC vào ngày 12 tháng 7. Lượng bán này thấp hơn một chút so với ước tính trước đó, cho thấy rằng chính phủ đã chuyển khoảng 9.826 từ các ví đã biết của họ. Hiện theo dự tính, chính phủ Hoa Kỳ sẽ tiếp tục bán 3 đợt BTC từ giờ đến cuối năm nay.

Về thông tin tài chính, tuần này là tuần có nhiều thông tin quan trọng được báo cáo. Thứ ba, Hoa Kỳ sẽ nhận được báo cáo về tình hình nhà ở. Nhìn chung, giá nhà ở Hoa Kỳ vẫn đang có xu hướng tăng trở lại dù lãi suất đang cao và FED có thể tiếp tục tăng lãi suất. FED sẽ công bố về lãi suất vào thứ 4 sau khi cuộc họp tháng 7 kết thúc. Chỉ số GDP quý II cũng được công báo. Theo ước tính GDP tăng chậm hơn nhưng kinh tế Hoa Kỳ vẫn chưa đi vào suy thoái.

SEC có ý định kháng cáo

Trong vụ kiện SEC với Terraform Labs/Do Kwon, SEC đã đệ đơn yêu cầu thẩm phán không nên dựa theo quyết định của Thẩm Phán Torres trong vụ SEC với Ripple. SEC cho biết phán quyết về XRP là sai. 

Tuy đây không phải là SEC chính thức kháng cáo nhưng cũng là dấu hiệu SEC đang suy nghĩ đến kháng cáo. Kháng cáo là một trong những lựa chọn mà SEC có. Nếu họ muốn kháng cáo thì họ sẽ phải chấp nhận cả mặt lợi và hại cũng như rủi ro và cơ hội của quyết định này. Nếu sau khi kháng cáo, SEC vẫn thua thì họ sẽ bất lợi và mất rất nhiều những cơ hội với những vụ kiện khác sau này.

Trong trường hợp SEC kháng cáo thì cơ quan này cần có lý do chính đáng. Khi đó vụ kiện của SEC với Ripple có thể kéo dài thêm 2 đến 3 năm nữa. Điều mà SEC đang không đồng ý là thẩm phán trong vụ kiện với Ripple nói rằng bán token XRP cho tổ chức/ nhà đầu tư khác với bán trên sàn,điều này không có trong quy định của luật chứng khoán Howey Test.

Theo luật tại New York, thời hạn tối đa để SEC có thể kháng cáo trong một vụ kiện dân sự là 30 ngày kể từ ngày phán quyết được đưa ra. Tuy nhiên, có một số trường hợp ngoại lệ, chẳng hạn như nếu kháng cáo liên quan đến một vấn đề pháp lý mới được tạo ra sau khi phán quyết được đưa ra. Trong những trường hợp này, thời hạn kháng cáo có thể dài hơn 30 ngày. Thêm vào đó, vụ kiện với Ripple chưa kết thúc bởi còn phần phán quyết về hoạt động bán XRP của Ripple là chứng khoán cần có sự đàm phán với SEC. Do đó, thời gian kháng cáo 30 ngày chỉ được tính khi vụ kiện chính thức kết thúc.

Cập nhật về dự luật của Hoa Kỳ

Hiện có nhiều vụ kiện và tranh chấp pháp lý về crypto bởi Quốc Hội Hoa Kỳ vẫn chưa có luật rõ ràng. Hiện đã có hai dự luật lớn về crypto đang chờ được xem xét. Dân Biểu Mike Flood nói với Quốc Hội rằng họ có thích hay không thích tài sản kỹ thuật số thì cũng không thay đổi tương lai, Hoa Kỳ sẽ dẫn đầu hay đi theo sau là quyết định của họ. 

Một dự luật tiền điện tử mới đã được các nhà lập pháp Cộng hòa giới thiệu tại Hạ viện Hoa Kỳ. Dự luật, có tên là Đạo luật Đổi mới và Công nghệ Tài chính cho Thế kỷ 21, sẽ cung cấp một khuôn khổ quy định cho thị trường tiền điện tử. Các nhà lập pháp Dân chủ trong Ủy ban Nông nghiệp Hạ viện, cơ quan chịu trách nhiệm giám sát dự luật, đã chỉ trích nó, nói rằng nó lấy đi nguồn lực khỏi các vấn đề quan trọng hơn và rằng nó thiên vị các công ty Phố Wall hơn người tiêu dùng Mỹ. Các nhà lập pháp Cộng hòa ủng hộ dự luật cho biết cần thiết để bảo vệ nhà đầu tư và đảm bảo rằng Hoa Kỳ vẫn là một nhà lãnh đạo trong ngành tiền điện tử. Dự luật vẫn đang trong giai đoạn đầu của quá trình lập pháp và vẫn chưa rõ liệu nó có được thông qua thành luật hay không.

Nếu nói rằng đảng Cộng hòa ưu tiên crypto bởi họ có tư lợi riêng mà không ưu tiên những vấn đề khác quan trọng hơn theo Thuận không hoàn toàn đúng. Dự luật về crypto đã được nói đến trong nhiều năm qua nhưng Hoa Kỳ vẫn chưa có một luật nào được đưa ra. Các nước khác như châu Âu, Canada,... đã có luật rõ ràng cho thị trường này nhưng Mỹ vẫn dậm chân tại chỗ. Nhà đầu tư crypto nhiều năm qua cũng không nhận được sự bảo vệ. Do đó, việc đưa ra luật lúc này là cần thiết cho thị trường này. 

Twitter đổi tên thành X

Elon Musk thông báo rằng ông sẽ làm nhiều hơn nữa để đưa công ty truyền thông xã hội này đi theo một hướng mới với việc đổi thương hiệu sẽ thay thế biểu tượng con chim xanh nổi tiếng của Twitter bằng chữ X song song với việc đổi tên. 

Chữ X là tên hay biểu tượng mà Elon Musk rất thích, ông cũng dùng chữ này cho tên con trai mình cũng với các công ty, sản phẩm của mình như X là Công Ty Tài Chính Elon gầy dựng năm 1999, sau đó bán cho Paypal, sản phẩm xe điện Tesla Model X, công ty SpaceX và gần đây nhất là công ty AI mới xAI.

CEO mới của Twitter Linda Yaccarino cũng xác nhận và chia sẻ về thông tin này. Công ty X tới đây có định hướng không chỉ cung cấp dịch vụ kênh truyền thông mà có thể cung cấp dịch vụ thanh toán, nó sẽ có thể có hệ sinh thái đa dạng tương tự như Wechat của Trung Quốc.

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
25 Tháng 07, 2023 00:21