BingX hoàn 20% phí giao dịch

Phố Wall Tiếp Tục Buy The Dip | Satoshi Đã 49 Tuổi | Big News từ Phố Wall, Ripple

05 Tháng 04, 2024 23:58


Phố Wall tiếp tục thu mua BTC khi giá giảm và dẫn chứng bằng dòng tiền vào các quỹ BTC spot ETF. Chúng ta cùng cập nhật thêm những thông tin mới về BTC và crypto.

Phố Wall Tiếp Tục Buy The Dip | Satoshi Đã 49 Tuổi | Big News từ Phố Wall, Ripple

Tình hình thị trường

Chứng khoán Hoa Kỳ thứ năm (04/04) kết thúc là một phiên điều chỉnh ở cả ba chỉ số Dow Jones, S&P 500 và Nasdaq. Hợp đồng tương lai của chứng khoán nghiêng về xu hướng tăng. Giá dầu vẫn tăng nhẹ lên 86 USD/thùng, nhiều người lo lắng dầu tiếp tục tăng khiến lạm phát có thể tăng trở lại. Giá vàng vẫn ở mức cao 2305 USD/ounce.

Trong thứ năm, Chủ tịch FED Địa phương Minneapolis, Neel Kashkari, là thành viên diều hâu nhất của FED đã nói quan điểm của ông về lãi suất. Ông cho rằng FED có thể không cần cắt giảm lãi suất trong năm nay nếu tiến trình giải quyết vấn đề lạm phát bị đình trệ, đặc biệt nếu nền kinh tế vẫn mạnh mẽ. Tuy nhiên, ông vẫn nghĩ rằng có thể FED chỉ có hai lần cắt giảm lãi suất trong năm nay. Đây chỉ là quan điểm cá nhân của ông và không đại diện cho FED. Thị trường vẫn chờ đợi những quyết định tiếp theo của cơ quan này.

Lạm phát ở một số khu vực, quốc gia lớn cũng đã giảm xuống. Lạm phát CPI khu vực Euro tháng 3 là 2.4%. Con số này thấp hơn dự kiến 2.5% và giảm so với tháng trước (2.6%). Đây là mức thấp nhất kể từ tháng 8 năm 2021.

Quyết định lãi suất của FED cũng sẽ ảnh hưởng đến quyết định của các nền kinh tế lớn khác. Bởi các nền kinh tế lớn đều có những mối liên hệ với nhau như qua xuất khẩu, thương mại,... Do đó, nếu FED giảm lãi suất thì các ngân hàng trung ương khác cũng điều chỉnh để có được sự cân bằng. Có thể quá trình FED siết chặt tiền tệ đã gần đến giai đoạn kết thúc.

Còn BTC đã có hồi phục về quanh 67,000 USD - 68,000 USD. Altcoin top đa số giảm nhẹ. Vốn hóa thị trường crypto ở mức 2.638 nghìn tỷ USD.

Tỷ lệ BTC có lời cũng tăng nhẹ lên 93.4% và ngay dưới vùng màu đỏ.

Đợt điều chỉnh vừa qua của BTC, các quỹ đầu tư không có dấu hiệu lo sợ. Một số quỹ đã tận dụng cơ hội thu mua thêm BTC. Các quỹ BTC spot ETF vẫn có dòng tiền vào dương. Do đó, cũng khó để BTC có đợt điều chỉnh sâu khi phố Wall vẫn đang có dòng tiền vào BTC. Như kết thúc ngày 04/04, các quỹ BTC ETF đã có dòng tiền vào dương là 213.4 triệu USD.

Một biểu đồ được chia sẻ bởi Bitcoin Archive cho thấy, gần đây các quỹ Hedge Fund đang short BTC với khối lượng lớn. Đây cũng là lý do khiến giá BTC giảm nhanh khi có sự điều chỉnh bởi lệnh Short thanh lý hàng loạt đẩy giá xuống.

Ở thời điểm BTC điều chỉnh, dữ liệu on-chain cũng cho thấy, các nhà đầu tư ngắn hạn vẫn đang cắt lỗ. 

Đồng thời, dữ liệu của CryptoQuant cũng cho thấy, BTC di chuyển gần đây đến từ các ví lưu trữ dưới 155 ngày. 

Sinh nhật Satoshi 49 tuổi

Ngày 5 tháng 4 năm 1975 là ngày sinh mà Satoshi sử dụng khi đăng ký bí danh với P2P Foundation. Lý do đằng sau việc chọn ngày này vẫn còn là bí ẩn, nhưng có một số giả thuyết phổ biến.

 

Tại sao lại là ngày 5 tháng 4, 1975? Vì Bitcoin được coi là vàng điện tử và phi tập trung, một lý thuyết phổ biến là:

Ngày 5 tháng 4 là kỷ niệm của Sắc lệnh 6102 do Tổng thống Hoa Kỳ Franklin D. Roosevelt ban hành vào năm 1933. Sắc lệnh này cấm người dân sở hữu hoặc tích trữ vàng dưới dạng tiền xu, thỏi và giấy chứng nhận. Mọi người được phép sở hữu một lượng nhỏ trị giá dưới 100 đô la vào thời điểm đó, dùng cho các ngành công nghiệp, hoặc một số ngoại lệ khác.

Do đó, có thể Satoshi có thể đã chọn ngày 5 tháng 4 để kỷ niệm sự kiện này, thể hiện mong muốn tạo ra một hệ thống tiền tệ phi tập trung, không chịu sự kiểm soát của chính phủ và có giới hạn tuyệt đối 21 triệu đồng.

Satoshi đã liệt kê năm sinh của mình là 1975. Vào ngày cuối cùng của năm 1974, sắc lệnh của Tổng thống Gerald Ford chấm dứt Sắc lệnh 6102 có hiệu lực, làm cho việc sở hữu và lưu trữ vàng ở Hoa Kỳ trở nên hợp pháp. Satoshi sinh năm 1975, tượng trưng cho thế hệ mới có thể tự do sở hữu tài sản của mình, không bị ràng buộc bởi các quy định lỗi thời.

Bitcoin và máy tính lượng tử

Dành cho những bạn hỏi về máy tính lượng tử thì Satoshi đã nghĩ tới một ngày thuật toán SHA-256 sẽ bị phá vỡ, vậy thì Bitcoin sẽ ra sao.

Satoshi đã nghĩ đến một ngày sẽ có máy tính lượng tử và ông cũng đã trả lời câu hỏi này: "Thuật toán SHA-256 cực kỳ mạnh và sẽ là tiêu chuẩn trong vài chục năm tới. Nếu SHA-256 bị phá vỡ hoàn toàn, tôi nghĩ chúng ta có thể đạt được một thỏa thuận về block cuối cùng là block nào trước khi SHA-256 bị tấn công, từ đó hard fork và tiếp tục với thuật toán mới."

 

FUD liên quan đến máy tính lượng tử đã có nhiều năm, hầu như mỗi năm đều nghe, sự thật thì đây không phải là vấn đề của Bitcoin, mà là vấn đề của tất cả các công nghệ bảo mật hiện tại.

Ngày mà máy tính lượng tử hoạt động hiệu quả thì ngày đó khủng bố sẽ sử dụng để điều khiển máy bay từ xa, xâm nhập vào mạng chính phủ để lấy cơ mật quốc gia và hack ngân hàng của bạn để lấy hết tiền, BTC sẽ không phải là vấn đề bạn quan tâm lúc đó... nhưng dựa vào các thông tin về công nghệ lượng tử hiện tại thì ngày đó vẫn còn rất xa. 

Sự thật là hiện nay chúng ta vẫn đang phát triển các thuật toán chống lại máy tính lượng tử song song với công nghệ lượng tử và tất cả, bao gồm cả Bitcoin, sẽ chuyển sang thuật toán mới khi ngày đó đến. Máy tính lượng tử trong tương lai cũng như các máy tính khác, cũng chỉ là một siêu máy tính phục vụ cho chúng ta.

Cập nhật Ethereum và ETH ETF

Có tin SEC trưng cầu ý kiến từ công chúng cho các đề xuất quỹ Ethereum Spot ETF của Grayscale, Fidelity, Bitwise. Đây là một quy trình bình thường và là một phần của chiến thuật trì hoãn, không có gì mới mẻ. Điều chúng ta muốn thấy là SEC tương tác với các công ty và ra dấu hiệu về việc văn bản cần được chỉnh sửa như thế nào.

Trong khi đó, rất nhiều công ty rất lạc quan với ETH. Công ty đầu tư VanEck ước tính các mạng tầng 2 của Ethereum sẽ đạt tổng vốn hóa thị trường là 1 nghìn tỷ đô la vào năm 2030. Họ nhấn mạnh những lợi ích dự kiến từ bản nâng cấp EIP-4844, được biết đến với tên gọi "Blob Space," dự kiến sẽ cắt giảm đáng kể chi phí đăng dữ liệu và mang lại lợi ích tài chính cho các hoạt động tầng 2.

Ethereum cũng đã có những kế hoạch mới trong tương lai được tiết lộ. Người đồng sáng lập Ethereum Vitalik Buterin đã chia sẻ các bước tiếp theo để đơn giản hóa giao thức và giảm tải tài nguyên nút, được gọi là Purge. Purge là một giai đoạn quan trọng trong quá trình chuyển đổi Ethereum liên quan đến việc loại bỏ lịch sử mạng cũ và dư thừa, đồng thời đơn giản hóa mạng theo thời gian. Ngoài việc giảm lưu trữ dữ liệu lịch sử, giai đoạn này còn giảm đáng kể yêu cầu về ổ cứng đối với người vận hành nút và nợ kỹ thuật của giao thức Ethereum.

Các thông tin khác:

  • Morgan Stanley muốn đánh bại UBS để trở thành công ty phố Wall cung cấp Bitcoin Spot ETF trên nền tảng của họ sớm nhất. Cả 2 Morgan Stanley và UBS đều dự định thêm Bitcoin ETF vào nền tảng của mình vào tuần tới. Tất cả những gì chúng ta thấy cho đến nay chỉ là sự bắt đầu của Bitcoin Spot ETF. 

  • Ripple giới thiệu đồng stablecoin được neo theo giá của USD, sẽ được bảo đảm 100% bằng tiền gửi USD, công trái phiếu Hoa Kỳ ngắn hạn và các tài sản tương đương tiền mặt khác. Stablecoin này sẽ được triển khai trên XRP Ledger (blockchain tập trung vào tổ chức của Ripple) cùng với blockchain Ethereum, và nó sẽ dựa trên tiêu chuẩn token ERC-20 của Ethereum.

  • PayPal đã công bố việc tích hợp stablecoin PYUSD với ứng dụng thanh toán xuyên biên giới Xoom. Khách hàng Hoa Kỳ có thể thanh toán xuyên biên giới bằng PYUSD mà không mất phí giao dịch. Người nhận thanh toán sẽ nhận được tiền tệ theo tỷ giá hối đoái bình thường. Tuy nhiên, ứng dụng Xoom vẫn là hình thức chuyển tiền USD.

  • Franklin Templeton (quản lý 1,5 nghìn tỷ đô la) tin Ordinals là động lực tích cực trong sự đổi mới của Bitcoin. Bitcoin có nhiều lợi thế so với các blockchain khác, độ an toàn, chắc chắn không phải là chứng khoán, phi tập trung, và cơ sở người dùng lớn của Bitcoin tạo ra lợi thế cho việc áp dụng rộng rãi.

  • Galaxy Digital có kế hoạch gọi vốn 100 triệu USD cho quỹ đầu tư mới, đầu tư vào các dự án crypto ở giai đoạn đầu. Quỹ này, mang tên Galaxy Ventures Fund I, LP, dự kiến sẽ hỗ trợ tới 30 startup trong ba năm tới, với khoản đầu tư khởi điểm là 1 triệu USD cho mỗi dự án. Galaxy Ventures đã đầu tư 200 triệu USD vào hơn 100 dự án trong sáu năm qua, và bây giờ, với việc mở cửa cho vốn đầu tư từ bên ngoài, Galaxy hy vọng sẽ mở rộng hoạt động đầu tư của mình và tiếp tục hỗ trợ sự phát triển của hệ sinh thái crypto. Nguồn vốn đầu tư mạo hiểm vào các dự án crypto đã tăng 53% trong tháng 03/2024.

  • DWS, một công ty quản lý tài sản với hơn 900 tỷ đô đã ra mắt sản phẩm Exchange-Traded Commodities (ETC) với sự hợp tác của Galaxy Digital Holdings, để cung cấp cho nhà đầu tư quyền tiếp cận Bitcoin trên sàn chứng khoán tại Đức 🇩🇪 DWS cho biết kể từ giao dịch Bitcoin đầu tiên vào năm 2009, tài sản này đã phát triển thành một tài sản được công nhận trên toàn cầu. Xtrackers Galaxy Physical Bitcoin ETC hiện đã được niêm yết trên Deutsche Börse với một phí hàng năm là 0.35%. Nghe như đây cũng là một loại ETF nhưng ở Đức thì là ETC.

  • Coinbase đã được cấp giấy phép đăng ký tại Canada dưới sự quản lý của Cơ quan Quản lý Chứng khoán Canada (CSA), điều này có nghĩa là Coinbase hiện đáp ứng các yêu cầu khắt khe của các nhà quản lý Canada đối với việc giao dịch crypto và có thể hoạt động hợp pháp trong nước.


► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
05 Tháng 04, 2024 23:58