BingX hoàn 20% phí giao dịch

SEC Công Nhận Bitcoin Là Tài Sản Và Phương Tiện Thanh Toán, Bạn Đã Sẵn Sàng Cho 2021 Chưa?

20 Tháng 11, 2020 23:57


Bitcoin đang đi ngang ở mức giá quanh 18.000 USD, xu hướng tiếp theo của Bitcoin là như thế nào. Và Ủy Ban Chứng Khoán Mỹ SEC đã công nhận Bitcoin là tài sản và là phương tiện thanh toán có động động gì đến Bitcoin cũng như Crypto?

SEC Công Nhận Bitcoin Là Tài Sản Và Phương Tiện Thanh Toán, Bạn Đã Sẵn Sàng Cho 2021 Chưa?

Thị trường Bitcoin đang rất tham lam

Trong thị trường Bitcoin, một chỉ số được các nhà đầu tư quan tâm đó là Fear And Greed Index - chỉ số Sợ hãi và tham lam. Khi thị trường càng tăng trưởng chỉ số này càng cao nghiêng về phí tham lam. Lúc này các nhà đầu tư rất dễ bị fomo vào thị trường nhất là thời điểm giá Bitcoin đang tăng mạnh trên 18.000 USD. Còn khi thị trường đi xuống, chỉ số này giảm và nghiêng về phí sợ hãi, những người không vững tay trong thị trường dễ lo sợ và bán.

Chỉ số này được đưa ra sau sự tăng trưởng mạnh của Bitcoin năm 2017 và hoạt động đến nay. Warren Buffett từng nói, “Hãy tham lam khi người khác sợ hãi, và hãy sợ hãi khi người khác tham lam”. Chỉ số này dường như cũng phản ánh một phần điều mà Warren Buffett đã nói về đầu tư.

Chỉ số Fear And Greed Index hiện tại đang ở mức rất cao, 94 điểm. Thị trường hiện tại đang rất tham lam. Nếu chỉ số này so với năm 2017 giá Bitcoin lên cao nhất có thể lên đến 95 điểm, sau đó một ngày đã điều chỉnh giảm 26%. 

Với sự tăng trưởng của Bitcoin nhiều người đặt câu hỏi có phải Bitcoin đã tác rời khỏi xu hướng chứng khoán hay không, bởi trước đó, sự tương quan về giá ở hai thị trường này rất cao. Trong ngắn hạn có những thời điểm Bitcoin có sự tương quan cao. Nhưng về dài hạn Thuận cho rằng Bitcoin sẽ đi theo xu hướng riêng của mình.

Bitcoin được SEC thừa nhận là phương tiện thanh toán

Một thông tin tốt về Bitcoin là Jamie Dimon, CEO của công ty JPMorgan Chase đã công nhận Bitcoin. Trước đây, ông rất hay chỉ trích và nói Bitcoin là trò lừa đảo. Nhưng nay ông đã thừa nhận trong một bài phỏng vấn rằng blockchain sẽ có vai trò quan trọng trong tương lai của ngành tài chính ngay cả khi bitcoin, loại tiền điện tử hàng đầu thị trường đã làm cho blockchain nổi tiếng. Tuy nhiên, ông cho rằng Bitcoin vẫn không phải lựa chọn của ông vì ông cho rằng sau này Bitcoin sẽ bị quản lý rất chặt chẽ bởi chính phủ. 

Còn chủ tịch Ủy ban chứng khoán Hoa Kỳ - SEC, Jay Clayton nói trên CNBC rằng ông coi Bitcoin là một phương tiện thanh toán, một tài sản lưu trữ giá trị và không phải là một chứng khoán nên không cần đăng ký với SEC. Ông Jay Clayton cũng nói thêm rằng, SEC sẽ không quản lý Bitcoin như một chứng khoán mà có thể được quản lý như một phương tiện thanh toán bởi một cơ quan khác.

SEC là một cơ quan quyết định quỹ Bitcoin ETF có được thông qua hay không. Thuận tin rằng, sắp tới sẽ có nhiều đơn đề xuất quỹ Bitcoin ETF với SEC. Quỹ đầu tư này nếu được thông qua sẽ giúp nhiều người có thể tiếp cận với đầu tư Bitcoin một cách dễ dàng hơn. Đây cũng là động lực để cho Bitcoin có thể tăng đến những mức giá rất cao sau này.

Một lý do khiến Bitcoin chưa trở thành phương tiện thanh toán phổ biến bởi biên độ biến động giá rất lớn. Nếu các công ty chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin cũng sẽ cần chấp nhận và quản lý được những rủi ro về việc giá của Bitcoin có thể xuống mạnh.

Thuận tin rằng về dài hạn Bitcoin là một tài sản lưu trữ giá trị lâu dài. Khi thị trường Bitcoin có nhiều luật hơn có điểm tích cực giúp thị trường hoạt động tốt hơn, được kiểm soát và hoạt động ổn định hơn sẽ thu hút nhiều hơn người tham gia vào thị trường. Khi đó, thị trường Bitcoin sẽ ngày càng trưởng thành hơn.

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
20 Tháng 11, 2020 23:57