BingX hoàn 20% phí giao dịch

SEC Trì Hoãn Tất Cả Bitcoin Spot ETF |SEC Niêm Phong Đơn Kiện Binance

02 Tháng 09, 2023 03:28
SEC tiếp tục gửi đơn kiện nhưng niêm phong liên quan đến SEC. Nhiều người đặt ra các giả thuyết khiến thị trường lo lắng về Binance. Còn phần mình, SEC đã trì hoãn các quỹ Bitcoin spot ETF.

SEC Trì Hoãn Tất Cả Bitcoin Spot ETF |SEC Niêm Phong Đơn Kiện Binance

Tình hình thị trường

Sau khi thông tin CPE được công bố, chứng khoán Hoa Kỳ ngày thứ năm (31/8) kết thúc giảm ở hai chỉ số Dow Jones và S&P 500. Còn Nasdaq tăng nhẹ 0.11%. Hợp đồng tương lai của chứng khoán đều màu xanh. Vàng đi ngang quanh 1965 USD/ounce. Dầu tăng lên 83.8 USD/thùng.

Thị trường crypto ngày qua tiếp tục giảm. Bitcoin đã giảm về quanh 26,000 USD sau đó lại giảm tiếp về quanh 25,500 USD. Vốn hóa thị trường crypto giảm còn 1.07 nghìn tỷ USD.

Chỉ số giá chi tiêu tiêu dùng cá nhân PCE của Hoa Kỳ tăng 0.2% trong tháng 7 từ lên mức 4.2% từ mức 4.1 của tháng trước đó. Chỉ số Core PCE cũng tăng từ 4.1% trong tháng 6. Cả hai chỉ số này đều tăng tương tự ước tính. Mặc dù CPE tăng tương tự như kỳ vọng nhưng vẫn không được lạc quan nên nó khiến chứng khoán đã có một phiên đi xuống.

Còn bất động sản Hoa Kỳ tháng 7 vừa qua, số lượng nhà mới được bán đã tăng 32%. Còn số lượng nhà cũ đã giảm 17%. Trong lúc này, lãi suất tăng khiến vay tiền khó khăn hơn nhưng bất động sản vẫn tăng. Sự mất cân bằng cung cầu này do FED đã tăng lãi suất quá nhanh trong thời gian qua. 

SEC trì hoãn 7 đơn Bitcoin spot ETF

Ngày qua, SEC đã thông báo rằng họ trì hoãn ra quyết định về bảy đơn đăng ký Bitcoin spot EFT của WisdomTree, VanEck, Invesco Galaxy, Bitwise, Valkyrie, Fidelity và kể cả đơn của BlackRock. Với quyết định này, SEC có thể tiếp tục trì hoãn muộn nhất đến tháng 3 năm sau. Tuy nhiên, phần lớn đều tin rằng việc quỹ ETF của BTC được thông qua chỉ còn là vấn đề thời gian.

 

SEC đã dựa vào lập luận rằng BTC spot rủi ro hơn BTC future ETF để từ chối phê duyệt cho quỹ spot nhưng điều này đã được tòa án không chấp nhận. Vì vậy, họ thu hồi quyết định để có thể từ chối thông qua BTC spot ETF. Với lập luận này, nhiều người nói về khả năng SEC thu hồi các đơn Bitcoin Future ETF đã được phê duyệt. Khả năng này có nhưng rất khó có thể xảy ra. Bởi thời gian qua SEC đã phê duyệt rất nhiều đơn cho quỹ Bitcoin future ETF. Thêm vào đó, nếu thu hồi quỹ này sẽ ảnh hưởng xấu đến những công ty cung cấp dịch vụ này, lượng lớn những nhà đầu tư đang nắm giữ sản phẩm này.

Đến nay, các thẩm phán cũng như rất nhiều người đã có cách nhìn khác về thị trường crypto và hiểu tầm quan trọng của nó. Crypto cũng là chủ đề được nói đến nhiều trong vận động tranh cử cho đợt bầu cử năm 2024.


SEC kiện dân sự với sàn Binance 

Với hàng loạt hành động thực thi với thị trường crypto thời gian qua, SEC cũng như chủ tich Gary Gensler đang dần đánh mất lòng tin của họ đối với người dân. Nhiều người cho rằng, ông Gensler sẽ từ chối thay vì để người khác tố cáo. Con đường chính trị của ông đã dần hẹp hơn. 

Ông Vivek Ramaswamy, một người rất ủng hộ crypto. Ông đã lên tiếng nói rằng việc cách tấn công crypto của SEC là một cách đẩy sự phát triển, nhân tài trong thị trường này vào tay quốc gia khác. Chúng ta cần tòa án để ngăn chặn SEC.

Trong vụ kiện tụng SEC/Binance của Hoa Kỳ, SEC Hoa Kỳ đã đệ trình một kiến nghị kín xin phép nộp các tài liệu được niêm phong, theo hồ sơ tòa án của SEC vào cuối ngày hôm qua. Việc nộp tài liệu tòa án “có niêm phong” cho phép thông tin nhạy cảm hoặc bí mật được nộp cho tòa án nhưng không được lưu giữ trong bất kỳ hồ sơ công khai nào.

Cùng với đề nghị của mình, SEC cũng đã đệ trình 37 đệ trình hỗ trợ bao gồm nhiều bằng chứng, lệnh đề xuất và tuyên bố của luật sư xét xử Jennifer Farer của SEC.

Việc SEC niêm phong đơn kiện có thể để bảo vệ ai đó được đề cập đến trong đơn. Hoặc lý do khác khiến nhiều người lo lắng hơn là có khả năng Binance đang bị điều tra hình sự. 

Nhìn chung, tất cả các thông tin hiện chỉ là tin đồn và chưa có thêm bất kỳ bằng chứng nào.

Swift hợp tác Chainlink để chuyển tiền

Swift, hệ thống nhắn tin liên ngân hàng, và Chainlink, nền tảng dịch vụ Web3, đã hợp tác để kiểm tra cách họ có thể kết nối với nhiều mạng blockchain. Các thử nghiệm, được thực hiện với sự tham gia của các tổ chức tài chính như BNP Paribas, BNY Mellon, The Depository Trust & Clearing Corporation và Lloyds Banking Group, đã thành công trong việc chuyển giá trị được mã hóa giữa các chuỗi khối khác nhau.

Thành công này có thể giúp loại bỏ các rào cản đối với sự phát triển của thị trường tài sản mã hóa và cho phép các tổ chức tài chính sử dụng token hóa để cải thiện thị trường tài chính. Swift đã sử dụng Giao thức tương tác chuỗi chéo (CCIP) của Chainlink để kết nối với các chuỗi khối khác nhau.

FedNow hiện cần vài năm nữa mới có thể hoạt động phổ biến. Tuy nhiên, nó chủ yếu chỉ được dùng trong nội bộ Hoa Kỳ. Còn Ripple hiện chủ yếu cung cấp dịch vụ chuyển tiền, nhưng cần hỗ trợ bởi các ngân hàng và đơn vị tại các quốc gia phụ trách quy đổi Ripple ở nới nhận sang USD.

Nhìn chung, Thuận tin rằng hệ thống phi tập trung, các blockchain công công sẽ tiếp tục phát triển và ngày càng phổ biến trong tương lai. Bởi nó không bị giới hạn giữa các quốc gia với đầy đủ những ưu điểm như nhanh chóng, phí thấp và không bị phụ thuộc vào cơ quan nào.

Các thông tin khác:

  • Các doanh nghiệp tài sản tiền điện tử ở Vương quốc Anh hiện có thể bắt đầu giữ lại một số giao dịch chuyển tiền điện tử nhất định để tuân thủ Quy tắc du lịch mới đối với tiền điện tử có hiệu lực vào ngày 1 tháng 9. Quy tắc này yêu cầu các VASP thu thập, xác minh và chia sẻ thông tin liên quan đến chuyển giao tài sản tiền điện tử. Nếu một khoản thanh toán gửi đến được nhận từ một cá nhân hoặc tổ chức từ khu vực tài phán ở nước ngoài chưa thực hiện Quy tắc du lịch, VASP phải thực hiện đánh giá dựa trên rủi ro về việc có cung cấp tài sản tiền điện tử cho người thụ hưởng hay không. Quy tắc tương tự cũng sẽ áp dụng cho những người Anh muốn gửi thanh toán bên ngoài Vương quốc Anh.

  • Armstrong được cho là đã bị sa thải bởi các đối tác của mình, bao gồm Paul Verhoeven và David Gokhshtein. Armstrong không tiết lộ chi tiết về lý do sa thải, nhưng anh ta tuyên bố rằng sẽ có một "cuộc nổi loạn" và sự đâm sau lưng. Sau đó, Armstrong đã chia sẻ trên Youtube về các thông tin này. Anh đã giải thích rằng mình có dùng thuốc thúc đẩy cơ bắp nên một thành phần trong nó khiến tâm trí ông nhiễu loạn nên khó kiểm soát bản thân. Ông cũng chia sẻ và cảm thấy hối hận về việc ngoại tình khi thị trường tăng trưởng chu kỳ vừa qua. Ông sẽ vắng mặt một thời gian dài sắp tới.

  • Cặp giao dịch PYUSD-USD sẽ được khởi đầu từng bước khi có đủ nguồn cung cho tài sản này. PayPal đã phối hợp với Paxos để phát hành stablecoin PYUSD. Một số sàn giao dịch đã niêm yết stablecoin, bao gồm Huobi, Kraken và Crypto . com. Tổng nguồn cung PYUSD hiện tại ở mức khoảng 43 triệu token. Hiện Binance vẫn chưa có thông tin về lộ trình niêm yết PYUSD.

  • EOS Network Foundation (ENF), hiện đang hỗ trợ phát triển EOS, đã thông báo rằng token đã nhận được sự chấp thuận danh sách trắng từ Hiệp hội trao đổi tài sản tiền điện tử và ảo Nhật Bản. Điều này có nghĩa là token có thể giao dịch với đồng yên trên các sàn giao dịch được quản lý. ENF cũng nhấn mạnh rằng giao dịch token sẽ được kích hoạt vào tháng 9 tại một sàn giao dịch có tên BitTrade.


► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
02 Tháng 09, 2023 03:28