Ví Lạnh Trezor Chính Hãng

Solana Foundation Bị Kiện | Hoa Kỳ Rất Quan Tâm Stablecoin

11 Tháng 07, 2022 03:47
Solana Foundation cũng như CEO công ty này đã bị kiện tập thể sau khi nhiều sự kiện không tốt với crypto đã diễn ra. Chính phủ Hoa Kỳ cũng có những động thái quan tâm hơn với crypto và muốn có những quy chế để quản lý.

Solana Foundation Bị Kiện | Hoa Kỳ Rất Quan Tâm Stablecoin

Tình hình thị trường

Thứ sáu cuối tuần qua, chứng khoán đi gần như đi ngang. Chỉ số Dow Jones giảm 0.15%, chỉ số S&P 500 giảm 0.08% và Nasdaq tăng 0.12%. Giá dầu tăng nhẹ lên 104 USD/thùng. Vàng đi ngang ở 1740 USD/ounce.

Bitcoin vẫn giữ quanh 20,000 USD. Các altcoin giảm nhẹ cùng xu hướng.

Thị trường cuối tuần không có nhiều thông tin cũng như khá im lặng. 

Solana Foundation Bị Kiện

Một nhà đầu tư Solana đã đệ đơn kiện tập thể chống lại các bên quan trọng trong hệ sinh thái Solana vì bị cáo buộc đưa ra những tuyên bố gây hiểu lầm và trục lợi từ việc bán chứng khoán SOL chưa đăng ký cho khách hàng nhỏ lẻ.

Mark Young đã đệ đơn kiện vào ngày 1 tháng 7 chống lại Solana Labs, Solana Foundation, Giám đốc điều hành Solana Anatoly Yakovenko, công ty đầu tư tiền điện tử Multicoin Capital và người đồng sáng lập Kyle Samani, cũng như sàn giao dịch FalconX.

Lý do nhóm nhà đầu tư kiện tất cả những bên liên quan trên bởi họ cho rằng các bên bị kiện liên kết với nhau để thao túng giá Solana, quảng cáo cho SOL dù nó có vấn đề về công nghệ. Đơn kiện đã được nộp tại Quận phía Bắc của California, được đại diện bởi các công ty luật Roche Freedman và Schneider Wallace.

Mỹ quan tâm đến stablecoin

Bộ Tài chính Hoa Kỳ đã giao cho Tổng thống Joe Biden một khuôn khổ về tiền điện tử để các cơ quan chính phủ Hoa Kỳ làm việc với các đối tác nước ngoài của họ. Khuôn khổ này nhằm khuyến khích sự phát triển của tài sản kỹ thuật số đồng thời tôn trọng “các giá trị dân chủ cốt lõi của Hoa Kỳ” và đảm bảo sự ổn định và an toàn của hệ thống tài chính toàn cầu và hệ thống tiền tệ quốc tế. 

Thông báo này tập trung vào các đồng ổn định chứ không phải stablecoin. Hoa Kỳ cũng sẽ làm việc với các nước thành viên G20 để xác định những rủi ro tiềm ẩn đối với sự ổn định tài chính do tài sản kỹ thuật số, thúc đẩy các quy định về tiền điện tử và tham khảo ý kiến ​​của các thành viên về những thách thức tài chính vĩ mô.

Đồng ổn định là yếu tố rất quan trọng đối với thị trường crypto. Với Hoa Kỳ còn quan trọng hơn bởi đồng ổn định phần lớn dựa vào đồng USD. Nó cũng giúp thúc đẩy đồng USD trong thị trường crypto nên việc Mỹ cấm stablecoin là rất thấp. Các nỗ lực của chính phủ nhằm tìm hiểu cách quản lý đồng ổn định, cơ quan nào sẽ quản lý,...

Các thông tin khác:

  • Chính phủ Sri Lanka hồi tháng 4 tuyên bố vỡ nợ do không thể trả khoản nợ 51 tỷ USD và đang đàm phán với Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) để đảm bảo một gói cứu trợ. Tổng thống và thủ tướng Sri Lanka đã đồng ý từ chức hôm thứ Bảy sau ngày hỗn loạn nhất của đất nước trong nhiều tháng bất ổn chính trị, với những người biểu tình xông vào nhà của cả hai quan chức và phóng hỏa một trong những tòa nhà trong cơn thịnh nộ vì cuộc khủng hoảng kinh tế trầm trọng của quốc gia.

  • Biên chế phi nông nghiệp trong tháng 6 tăng 372.000, đứng đầu ước tính 250.000. Tỷ lệ thất nghiệp vẫn ở mức 3.6%. Thu nhập trung bình hàng giờ tăng 5.1% so với một năm trước, cao hơn một chút so với ước tính.

  • Khối lượng giao dịch Binance đã tăng đột biến sau khi chính sách không tính phí giao dịch toàn cầu của nó được áp dụng vào sáng thứ sáu. Chính sách này miễn phí giao dịch trên toàn thế giới đối với 13 cặp tiền điện tử tại Binance

  • MT đã xử lý hơn 70% tất cả các giao dịch BTC trên toàn thế giới vào đầu năm 2014, khi sàn đột ngột ngừng hoạt động và nói là đã bị hack mất hàng trăm nghìn BTC. Mt. Gox cho biết đã mất gần 750K bitcoin của khách hàng và khoảng 100K bitcoin của chính họ, tổng cộng khoảng 7% tổng số BTC lúc đó và trị giá ~$473 triệu USD gần thời điểm nộp hồ sơ (~18 tỷ USD tính theo giá hiện giờ).

  • Vào tháng 2 năm 2014, Mt. Gox đã tạm ngừng giao dịch, đóng cửa trang web và dịch vụ, đồng thời nộp đơn xin bảo hộ phá sản từ các chủ nợ. Vào tháng 4 năm 2014, công ty bắt đầu thủ tục thanh lý. 

  • Mặc dù 200K BTC đã được kiếm có kể từ đó, lý do biến mất — trộm cắp, gian lận? quản lý yếu kém? hoặc sự kết hợp của những thứ này?... vẫn không rõ ràng. Các nạn nhân vẫn đang chờ được trả lại một phần BTC từ 2014. Quá trình này kéo dài đến giờ do thủ tục pháp lý ở Nhật.


► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
11 Tháng 07, 2022 03:47