BingX hoàn 20% phí giao dịch

Stock, BTC Điều Chỉnh Chờ FED | Tin Tức Crypto

01 Tháng 02, 2023 00:45


Thị trường và các nhà đầu tư vẫn đang chờ những thông tin về lãi suất của Fed. Đồng thời, cuối tuần qua thị trường crypto cũng có nhiều tin tức đáng chú ý.

Stock, BTC Điều Chỉnh Chờ FED | Tin Tức Crypto

Tình hình thị trường

Chứng khoán Mỹ đầu tuần đã đỏ ở cả ba chỉ số Dow, S&P 500 và Nasdaq. Hợp đồng tương lai của chứng khoán đi ngang, nghiêng ở xu hướng tăng ở chỉ số DOW FUT, S&P FUT. Còn giá dầu giảm về 77 USD/thùng dù OPEC đang nỗ lực cắt giảm sản lượng nhằm tăng giá. Vàng tăng lên 1923 USD/once.

Giá BTC dao động quanh 22,900 USD, vẫn tiếp tục đi ngang sau đợt tăng vừa qua. Các altcoin điều chỉnh nhẹ. 

Chỉ số DXY vẫn ở mức 102, dù vẫn là mức cao nhưng nó đã giảm và là mức thấp trong vòng sáu tháng qua. DXY nguội lại là điều các nhà đầu tư mong đợi, bởi các thị trường sẽ tốt hơn khi chỉ số này giảm.

Theo thống kê của Coinshare cho thấy, tuần qua đã có hơn 117 triệu USD đổ vào các quỹ crypto, lớn nhất kể từ tháng 7 năm 2022. Trọng tâm phần lớn dòng tiền vào Bitcoin với con số 116 triệu USD. Một phần dòng tiền nhỏ vào quỹ Short Bitcoin là 4.4 triệu USD. Dòng tiền của tuần qua chủ yếu đến từ Đức, tiếp đó đến Canada, Thụy Sĩ và Hoa Kỳ. 

Circle thông báo kiểm toán tài sản

Một thông tin tốt từ công ty Circle công bố kiểm toán minh bạch bởi công ty Grant Thornton. Báo cáo dự trữ vào tháng 12 năm 2022 của Circle cho thấy họ đang có 44,553,543,212 USDC phát hành hiện được hỗ trợ bởi 44,693,963,701 USD được giữ trong tài khoản lưu ký. Tức Circle đang lưu ký số tiền nhiều hơn số USD được phát hành. 

Điều đáng chú ý là một phần đáng kể của số tiền sau này được đầu tư vào các trái phiếu kho bạc khác nhau của Hoa Kỳ, bên cạnh đó là tiền mặt. Các ngân hàng Hoa Kỳ nắm giữ dự trữ tiền mặt của Circle bao gồm Ngân hàng New York Mellon, Ngân hàng Citizens Trust, Ngân hàng Khách hàng, Ngân hàng Cộng đồng New York, Ngân hàng Chữ ký, Ngân hàng Thung lũng Silicon và Ngân hàng Silvergate.

Đến nay, tỷ lệ vốn hóa của USDC đã tăng cao và chiếm tỷ lệ lớn hơn rất nhiều so với trước đây. Mặc dù nó vẫn đứng sau đồng USDT của Tether. Tuy nhiên, điều này cũng làm cho các nhà đầu tư yên tâm hơn khi vốn hóa của USDT đã giảm xuống. Bởi họ vẫn những lo ngại vẫn luôn tồn tại về tài sản đảm bảo cho USDT của công ty Tether.

Các thông tin khác:

  • Việc sử dụng bitcoin ở Guatemala đang tăng lên. Quốc gia Mỹ Latinh giáp với El Salvador tự hào có các công ty Bitcoin do Guatemala phát triển một số dự án lấy cảm hứng từ Bãi biển Bitcoin bao gồm Bitcoin Lake và giờ là hình xăm BTC miễn phí. Họ quyết định rằng việc cung cấp hình xăm Bitcoin miễn phí cho khách hàng có thể là một chiến thuật tiếp thị thân thiện với Bitcoin. Dù chưa công nhận BTC là tiền tệ hợp pháp nhưng nước này cũng đã có thêm các cửa hàng chấp nhận thanh toán bằng BTC. 

  • Thủ tướng Montenegro, ông Dritan Abazović đã thông báo trên Twitter rằng quốc gia của ông đang theo đuổi một loại tiền kỹ thuật số kết hợp với Ripple. Sự hợp tác này nhằm phát triển công nghệ và khởi động một dự án thí điểm để xây dựng loại tiền kỹ thuật số hoặc stablecoin đầu tiên cho Montenegro.

  • Nhà quản lý tài sản kỹ thuật số Osprey Funds đã đệ đơn kiện Grayscale Investments lên Tòa án Cấp cao Connecticut vào ngày 30 tháng 1, cáo buộc vi phạm Đạo luật Thực hành Thương mại Không công bằng của tiểu bang. Vụ kiện liên quan đến việc Grayscale từng quảng cáo khả năng rất cao quỹ GBTC có thể trở thành Bitcoin (ETF) spot, khi đó nhà đầu tư có thể có lợi nhuận và rút BTC ra. Tuy nhiên, đến nay SEC vẫn từ chối mọi quỹ BTC spot ETF.

  • Bộ Dịch vụ Tài chính của Bang New York được cho là đang điều tra sàn giao dịch tiền điện tử Gemini về những tuyên bố mà công ty đưa ra liên quan đến tài sản trong chương trình cho vay Kiếm tiền của mình. Một số khách hàng dường như cho rằng FDIC bảo vệ các sản phẩm Earn thay vì tài sản được giữ tại các tổ chức tài chính phải tuân theo bảo hiểm đó. Theo Đạo luật Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang, các cá nhân bị cấm đại diện hoặc ngụ ý rằng một sản phẩm không được bảo hiểm được FDIC–bảo hiểm hoặc cố ý trình bày sai phạm vi và cách thức bảo hiểm tiền gửi.

  • Đồng ổn định giao thức Djed và token quản trị shen của giao thức Djed sắp tới sẽ niêm yết trên các sàn giao dịch phi tập trung (DEX) MuesliSwap và MinSwap dựa trên Cardano sau khi phát hành vào tuần tới. Việc sử dụng đồng ổn định riêng là những bước cần thiết để Cardano có thể phát triển hệ sinh thái DeFi của họ. 

  • Bộ Tư Pháp xin lệnh toà để cấm SBF sử dụng các phần mềm tin nhắn như Slack và Signal vì lý do là SBF liên hệ với các nhân viên cũ và hiện tại của FTX và Alameda nhằm mục đích lung lạc nhân chứng. Hồ sơ từ ngày 27 tháng 1 cho thấy Bankman-Fried đã cố gắng liên hệ với Miller, được cho là để "tác động" đến lời khai của anh ta trong vụ án hình sự. Hay SBF cũng từng hẹn gặp riêng CEO mới của FTX John Ray. Luật sư biện hộ của SBF phản bác lại rằng, anh ta là người bị kiện và những nhân viên cũ của FTX có những thông tin quan trọng có lợi cho SBF nên yêu cầu này của Bộ tư pháp không hợp lý. Tòa vẫn chưa có ý kiến về việc này.

  • Ủy ban chịu trách nhiệm quản lý các tổ chức từ thiện đã đăng ký ở Anh đã thông báo rằng họ đã bắt đầu điều tra Effective Ventures Foundation, một tổ chức quyên góp từ thiện có sự liên hệ với FTX đã phá sản. Hiện chưa có dấu hiệu sai trái nào nhưng cơ quan điều tra nhằm minh bạch để minh bạch cho những người quyên góp và chắc chắn rằng không có sai phạm tài chính liên quan đến FTX.


► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
01 Tháng 02, 2023 00:45