BingX hoàn 20% phí giao dịch

Stock Tiếp Tục Tăng Mặc Dù Ca Nhiễm Cũng Tăng | Khi nào BTC Mới Tăng?

01 Tháng 07, 2020 00:27


Dù tình hình dịch bệnh của Mỹ ngày càng tăng về số ca nhiễm mới nhưng chứng khoán Mỹ đầu tuần này vẫn có sự tăng trưởng mạnh. Điều gì dẫn tới sự tăng trưởng này và khi nào bitcoin sẽ có sự tăng mạnh?

Stock Tiếp Tục Tăng Mặc Dù Ca Nhiễm Cũng Tăng | Khi nào BTC Mới Tăng?

Cập nhật thị trường

Mặc dù tình hình dịch bệnh những ngày qua tăng lên nhưng đầu tuần (29/06 giờ Mỹ) chứng khoán Mỹ vẫn có sự tăng trưởng. Chỉ số Dow Jones tăng 2,32%, chỉ số S&P 500 tăng 1,47% và Nasdaq tăng 1,2%.

Thị trường hợp đồng tương lai của chứng khoán vẫn cho thấy xu hướng tăng. Chỉ số Dow FUT tăng 0,18%, chỉ số S&P FUT và Nas FUT đều tăng 0,15%.

Còn bitcoin thứ 7 tuần qua có sự giảm giá xuống dưới 9.000 USD nhưng sau đó đã có sự tăng trở lại và giao động quanh mức 9100 - 9200 USD.

Chứng khoán Mỹ tăng trưởng dù dịch bệnh tăng

Chứng khoán Mỹ có sự tăng trưởng vào thứ hai đầu tuần do sự tăng trưởng của chứng khoán Apple và hãng máy bay Boeing 737.

Cổ phiếu của Boeing thành viên Dow tăng 14,4% khi các chuyến bay chứng nhận cho Boeing 737 Max bắt đầu hôm thứ hai. Cuộc thử nghiệm được các nhà đầu tư xem là một bước quan trọng trong cuộc khủng hoảng doanh nghiệp tồi tệ nhất từ ​​trước đến nay của Boeing, bắt đầu vào tháng 3 năm 2019 sau hai vụ tai nạn trong năm tháng đã giết chết 346 người.

Apple cũng là một trong những công ty tăng trưởng mạnh, tăng đến 2,3%. Còn Facebook đóng cửa ở mức tăng trưởng 2,1% phục hồi sau khi giảm trước đó. Do một số xử lý chậm về các bài đăng nên Facebook đầu tiên chịu áp lực sau khi nhiều công ty cho biết họ sẽ tạm dừng quảng cáo trên nền tảng này. Kể từ thứ Sáu, Starbucks, Coca-Cola và Guinness-cha mẹ Diageo đều tuyên bố họ sẽ ngừng quảng cáo trên phương tiện truyền thông xã hội, điều này sẽ gây ảnh hưởng lớn tới doanh thu của Facebook sau này.

Dịch bệnh cuối tuần qua có sự tăng mạnh về số lượng ca nhiễm mới. Chỉ riêng ở Florida, 5,409 trường hợp đã được xác nhận vào 28/6. Tuy nhiên, con số này đã giảm so với tổng số 8.424 trường hợp được xác nhận vào 27/6. Để chắc chắn, tỷ lệ các xét nghiệm dương tính đã tăng lên 13,67% từ 12,21%.

US coronavirus cases area by state

Khi nào bitcoin sẽ tăng mạnh?

Trên Telegraph đã chia sẻ thông tin về số lượng bitcoin không được di chuyển trong vòng một năm đã tăng lên đến 60% trong thời gian gần đây (đường màu vàng).

bitcoin supply last active more 1 year

Càng ngày, những nhà đầu tư trong thị trường tài chính truyền thống càng quan tâm, đầu tư và chia sẻ nhiều thông tin tích cực về thị trường bitcoin cũng như crypto. Như Robert Kiyosaki, tác giả của cuốn sách “Cha giàu, cha nghèo” chia sẻ và so sánh bitcoin với các tài sản trú ẩn như vàng, bạc. Hay Paul Tudor Jones đã chia sẻ về việc đầu tư vào thị trường crypto.

Nhiều người cho rằng các nhà đầu tư này đã tích lũy đủ lượng bitcoin nên muốn đưa thông tin để tạo Fomo đẩy giá thị trường lên. Thông tin này chưa có căn cứ chính xác nhưng cũng cho thấy các nhà đầu tư truyền thống đã bắt đầu quan tâm đến crypto.

Hiện số lượng nhà đầu tư truyền thống còn số lượng rất lớn chưa tham gia vào thị trường crypto. Một trong những yếu tố khiến thị trường này tăng giá là dòng tiền đẩy vào thị trường này. 

Như trong lịch sử phát triển, mỗi khi bitcoin có sự tăng giá mạnh trước đây chủ yếu vẫn là do các nhà đầu tư nhỏ bỏ vào thị trường. Để tạo được sự đột phá về giá cả của bitcoin sẽ rất cần những nhà đầu tư lớn bước vào thị trường. Nếu vốn hóa của bitcoin lên đến 10 nghìn tỷ USD thì giá trị mỗi bitcoin sẽ là 50.000 USD.

Số tiền từ các quỹ đầu tư hiện tại sẽ từ các khách hàng lẻ và đa số khách hàng này không đầu tư riêng lẻ vào các thị trường mà họ đầu tư thông qua các quỹ đầu tư. Những quỹ đầu tư lớn hiện chưa bước vào thị trường như quỹ đầu tư lương hưu. Số tiền các quỹ này chưa được sử dụng rất lớn.

Như hiện tại, các quỹ đầu tư lớn như quỹ tài trợ (Endowment and Foundation) chỉ đầu tư 2% vào thị trường thì con số đã là 40 tỷ USD; quỹ đầu tư gia tộc (Family Offices) dành 2% để đầu tư thì số tiền sẽ là 118 tỷ USD, quỹ tài sản quốc gia (Sovereign Wealth Fund); quỹ đầu tư lương hưu (Pension Fund), quỹ đầu tư đa dạng (Mutual Funds).

Chỉ cần các quỹ này đầu tư vào phần trăm vào thị trường crypto thì đã đẩy vốn hóa thị trường này lên rất cao.

Các lý do khiến các quỹ đầu tư chuyển hướng muốn đầu tư vào thị trường crypto. Đầu tiên, việc Fed và chính phủ in tiền liên tục trong dịch bệnh sẽ dẫn đến lạm phát cao. Và có thể giá bitcoin tăng do lạm phát tăng đẩy giá lên. Nhiều người cho rằng lạm phát có thể khiến đồng USD đi đến xu hướng như những đồng tiền mất giá như của Zimbabwe, Venezuela,...

Theo Thuận do Fed vẫn muốn đồng USD là đồng tiền dự trữ toàn thế giới và đây là một đồng tiền quyền lực mạnh nên Fed sẽ có những biện pháp để không mất đi vị thế của đồng USD. Thậm chí hiện tại có những hàng hóa chỉ được tính theo đồng USD như dầu.

Tuy nhiên, lạm phát vẫn sẽ xảy ra do Fed in tiền liên tục. Hiện tại, số tiền của người dân chưa được sử dụng và nằm ở ngân hàng lên đến 2000 tỷ USD do người dân lo ngại tình hình dịch bệnh nên tích lũy tiền mặt. Số tiền này chủ yếu đến từ các gói cứu trợ của chính phủ. 

Đến khi dịch bệnh ổn định lại, người dân thoải mái và bắt đầu sử dụng số tiền lưu trữ này sẽ dẫn tới lạm phát tăng lên. Lạm phát ở Mỹ sẽ không cao hay dẫn đến siêu lạm phát. Tỷ lệ lạm phát được dự đoán sẽ rơi vào 7% - 9%. Do đó, lạm phát có thể đẩy giá bitcoin lên một phần nhưng không thể đẩy giá lên đến 50.000 USD.

Thời điểm này, Fed vẫn đang giữ lãi suất rất thấp, lãi suất qua đêm cho các ngân hàng vay chỉ còn 0% - 0,25% nên lãi vay của người dân rất thấp. Hiện lãi suất vay mua nhà hiện chỉ khoảng 2,64%, lãi suất gửi tiết kiệm của người dân cũng vậy. Điều này sẽ dẫn đến việc người dân chuyển sang những mảng đầu tư khác như cổ phiếu, bất động sản,... để có lợi nhuận cao hơn.

Sắp tới sẽ diễn ra sự kiện hard fork Shelly của đồng Cardano, Thuận sẽ cập nhật bạn thông tin mới khi đến gần thời gian sự kiện diễn ra. Các bạn hãy theo dõi những cập nhật mới nhất của Thuận nhé.

--

Tài liệu tham khảo:

https://www.cnbc.com/2020/06/28/tock-ma...
https://cointelegraph.com/news/bitcoin-...
https://twitter.com/theRealKiyosaki/sta...
https://www.forbes.com/sites/billybambr...
https://www.forbes.com/sites/investor/2...
https://twitter.com/WeissCrypto/status/...
https://twitter.com/IOHK_Charles/status...

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
01 Tháng 07, 2020 00:27