Ví Lạnh Trezor Chính Hãng

Sự Thật Về Binance Bị Cấm Ở Anh (U.K.)

28 Tháng 06, 2021 09:34


Cuối tuần qua nhiều người xôn xao bởi thông tin sàn Binance bị cấm ở Anh. Vậy thực hư thông tin này như thế nào?

Sự Thật Về Binance Bị Cấm Ở Anh (U.K.)

Bitcoin cuối tuần qua có thời điểm đi xuống 30,000 USD và sau đó đã phục hồi. Thông tin ảnh hưởng đến thị trường bởi việc các lệnh short tặng rất mạnh ở sàn Bitfinex và đã đóng lại vào cuối tuần. Một điều nữa gây xôn xao gây hiểu lầm về việc chính phủ Anh cấm sàn Binance. Tuy nhiên, Thuận không cho rằng thông tin này ảnh hưởng nhiều đến giá cả Bitcoin.

Binance bị cấm ở Anh?

Nhiều kênh về crypto vừa rồi đều có những bài viết với tựa đề về việc nước Anh cấm sàn Binance nhưng không có thông tin rõ ràng về việc này. Những bài viết này bắt nguồn từ thông báo chính thức của Ban quản lý tài chính nước Anh (The U.K.’s Financial Conduct Authority - FCA).

FCA đã thông báo hôm thứ Bảy rằng công ty Binance Markets Limited và Binance Group không có bất kỳ hình thức ủy quyền nào để thực hiện các hoạt động được quy định ở Vương quốc Anh, nhưng vẫn cung cấp cho công dân một loạt các dịch vụ trực tuyến.

Tại Vương quốc Anh, chính quyền không cấm như bitcoin, ether cũng như hoạt động mua bán thông thường liên quan đến crypto và không được kiểm soát hoạt động này. Tuy nhiên, FCA sẽ kiểm soát một số sản phẩm giao dịch nhất định liên quan đến crypto như giao dịch hợp đồng tương lai và quyền chọn (sản phẩm future, margin, option).

Binance đã được yêu cầu ngừng cung cấp các dịch vụ về margin, option, future ở Anh trước ngày 30 tháng 6. FCA cũng đã yêu cầu Binance hiển thị thông báo trên trang web và phương tiện truyền thông xã hội của mình rằng họ không được phép thực hiện bất kỳ hoạt động trên ở nước này. Đồng thời, Binance cũng phải báo cáo với cơ quan này về kết quả trước ngày 2 tháng 7.

Vào năm 2020, nước Anh đã thiết lập luật cho các sàn giao dịch tiền điện tử hoạt động ở nước này cần được đăng ký để chứng minh sự minh bạch và chống rửa tiền. Tuy nhiên, thời hạn đăng ký của các sàn giao dịch đã bị lùi lại nhiều lần vì chỉ có một số ít công ty đã đăng ký. 

Cho đến nay, FCA mới chỉ chấp thuận năm công ty tiền điện tử: Gemini, Archax, Ziglu, Digivault, doanh nghiệp lưu ký crypto của Diginex và Mode Global Holdings. Vì vậy, FCA sẽ dời lại thời hạn đăng ký và được chấp thuận cho các sàn giao dịch crypto để đăng ký là 31 tháng 3 năm 2022. 

Binance sẽ ra mắt Binance.US 

Binance đã công bố pháp nhân với tên Binance Markets Limited vào tháng 6 năm 2020 sau khi mua lại một công ty đã đăng ký FCA có tên là EddieUK. Nên ngay khi có thông báo từ FCA, Binance đã nhanh chóng đưa ra những thông báo chính thức về việc này.

Sắp tới, Binance sẽ cho ra mắt sàn Binance.UK được vận hành bởi Binance Markets Limited. Sàn sẽ cung cấp các dịch vụ mua bán, giao dịch tiền điện tử với Bảng Anh (GBP) và Euro (EUR). Các dịch vụ của Binance.UK thiết kế cho các nhà đầu tư tổ chức và bán lẻ của nước Anh cũng như khách hàng châu Âu. 

Trước đây, Binance đã từng gặp rất nhiều thông tin về việc bị cấm tại Trung Quốc, Nhật Bản nhưng sàn này đã rất nhanh chóng đưa ra thông tin thông báo khiến người dùng an tâm. Đến nay, Binance là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất trên thế giới tính theo khối lượng giao dịch. Sàn này đã ghi nhận khối lượng giao dịch trị giá hơn 1,5 nghìn tỷ USD vào tháng trước.

Về mặt pháp lý, Binance.com rất khó để hoạt động ở nhiều quốc gia cùng lúc bởi những yêu cầu về pháp ý và chứng minh tài chính ở từng nước khác nhau. Vì vậy, khi hoạt động ở các quốc gia khác nhau, Binance thường đăng ký dưới pháp nhân một công ty tại quốc gia này để đảm bảo tuân thủ luật pháp. Ví dụ như ở Mỹ có Binance.US hay sắp tới là ở Anh là Binance.US. Tương tự sàn Coinbase cũng vậy.

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
28 Tháng 06, 2021 09:34