BingX hoàn 20% phí giao dịch

Suy Thoái Có Hay Không Cũng Không Quan Trọng - SEC Updates

03 Tháng 08, 2022 01:15
FED vẫn tiếp tục tránh công nhận hay đề cập về suy thoái kinh tế. Cơ quan này dựa vào tỷ lệ lạm phát cũng như tiền lương để đánh giá trình hình và đưa ra nhận định của mình.

Suy Thoái Có Hay Không Cũng Không Quan Trọng -  SEC Updates

Tình hình thị trường

Sau một tuần tăng mạnh thì chứng khoán Mỹ đã có phiên đầu tuần giảm nhẹ ở cả ba chỉ số. Hợp đồng tương lai của chứng khoán cũng giảm quanh 0.5%. Vàng tăng và giữ ở mức 1793 USD/ounce. Giá dầu giảm nhẹ về 93 USD/thùng.

Bitcoin cũng giảm nhẹ so với cuối tuần và giao động quanh 22,800 USD. Các altcoin nhìn chung cũng giảm theo. 

Kết thúc tháng 7, giá Bitcoin tăng trưởng 17%, tương tự hai năm trước đó.

Chỉ số Fear and Greed Index đã tăng trở lại quanh mức sợ hãi (33). Tâm lý nhà đầu tư cũng bớt lo sợ hơn. 

Tuy nhà đầu tư chán nản nhưng các trader lại có hứng thú nhiều hơn. Lượng lệnh đòn bẩy cũng đã có xu hướng tăng lên trên các sàn. Đồng thời, tỷ lệ margin (đòn bẩy) ở mức cao.

Còn thống kê của Coinshare cho thấy đầu tư tài sản kỹ thuật số đã có ​​dòng vốn vào thêm tổng cộng 81 triệu USD trong tuần trước, đánh dấu tuần thứ 5 liên tiếp dòng vốn vào với tổng trị giá 0.53 tỷ USD.

Trong đó, phần lớn dòng vốn đi vào quỹ đầu tư Bitcoin là 85 triệu USD. Còn quỹ Short Bitcoin có dòng vốn đi ra là 2.6 triệu USD. Theo khu vực, phần lớn dòng vốn đến từ Bắc Mỹ với dòng vốn từ cả Mỹ và Canada lần lượt là 15 triệu USD và 67 triệu USD. Brazil và Thụy Điển đều có dòng vốn vào nhỏ.

Chủ tịch FED tại Minneapolis, Neel Kashkari tiếp tục không công nhận suy thoái và tập trung vào dữ liệu về lạm phát và tiền lương. Ông nói rằng, kinh tế có đang ở trong một cuộc suy thoái hay không không làm thay đổi phân tích của ông. Và cho đến nay, lạm phát vẫn tăng nhưng tiền lương không giảm mà vẫn tiếp tục tăng. Điều này khiến FED cho rằng nền kinh tế vẫn ổn.

Thị trường bất động sản ở Mỹ cũng nguội lại nhiều hơn so với ước tính bởi nhu cầu giảm và nguồn cung tăng lên. Tỷ lệ tăng giá hàng năm giảm hai điểm phần trăm từ 19.3% xuống 17.3%. Giá nhà ở Mỹ vẫn có thể giảm thêm nữa so với hiện tại.

Chủ tịch SEC bị chỉ trích

SEC đã nộp đơn khiếu nại dân sự buộc tội 11 người vì vai trò của họ trong việc tạo và quảng bá mô hình Ponzi tập trung vào tiền điện tử bị cáo buộc là lừa đảo, đã huy động được hơn 300 triệu USD từ các nhà đầu tư. Dự án bị cáo buộc lừa đảo có tên Forsage, được tuyên bố là một nền tảng hợp đồng thông minh phi tập trung và nó cho phép hàng triệu nhà đầu tư bán lẻ tham gia giao dịch thông qua các hợp đồng thông minh hoạt động trên blockchain ETH, TRX, BNB. Tuy nhiên, SEC cáo buộc rằng trong hơn hai năm qua dự án này, nhà đầu tư kiếm được lợi nhuận bằng cách tuyển dụng những người khác vào hoạt động.

Gary Gensler, Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC), đã bị chỉ trích vì lập trường tiền điện tử và các thực tiễn quy định của mình cũng. Trong đó, việc khiến nhiều người bất mãn là cách phân loại chúng là chứng khoán và bỏ qua các phán quyết trước đó của SEC. Đồng thời, ông cũng bị cáo buộc rằng ông dùng quỹ đầu tư gia đình và công ty riêng Annabel Lee LLC và Marital Trust để short các cổ phiếu liên quan đến crypto để kiếm lời. Ngày qua, đơn kiến ​​nghị “Hãy sa thải Gary Gensler làm Chủ tịch SEC vì cản trở công lý” đã nhận được hơn 16.000 phiếu bầu. Tuy nhiên, không có bằng chứng cụ thể nào cho những cáo buộc này.

Các thông tin khác:

  • Binance.US sẽ xóa token AMP sau khi SEC cáo buộc AMP là một chứng khoán vào tháng trước trong trường hợp giao dịch nội gián chống lại một cựu nhân viên của sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase. SEC đã nêu ra 9 token mà họ tuyên bố là chứng khoán và chỉ có AMP được giao dịch trên nền tảng Binance.US.

  • Dù đã có kế hoạch về tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) từ năm 2021 và bắt đầu giai đoạn thử nghiệm thứ hai vào tháng 4, ngân hàng trung ương Nhật Bản đã quyết định tạm dừng kế hoạch. Lý do chính phủ nước này đưa ra bởi sự phổ biến của thẻ tín dụng, dịch vụ ngân hàng trực tuyến và các công cụ thanh toán tiền điện tử đối với người tiêu dùng trong nước.Vì vậy, người dân sẽ không thích dùng CBDC bằng crypto hiện tại hay tiền mặt khi muốn giao dịch cá nhân không muốn bị kiểm soát.

  • Tương tự, các nhà chức trách ở Israel cũng đã đưa ra các hạn chế hơn nữa đối với thanh toán bằng tiền mặt như một phương tiện để chống lại hoạt động bất hợp pháp và thúc đẩy thanh toán kỹ thuật số ở nước này. Giới hạn thanh toán bằng tiền mặt đã được thắt chặt xuống còn 1,760 USD (tương đương 6,000 shekel Israel) cho các giao dịch kinh doanh và 4,400 USD (15,000 shekel) trong các giao dịch cá nhân. Các hạn chế khác dự kiến ​​sẽ tuân theo trong tương lai, cấm tích trữ hơn 58,660USD USD, hoặc 200,000 shekel, bằng tiền mặt tại các khu nhà ở tư nhân.

  • Ngân hàng thách thức Brazil Nubank đã thông báo đạt được một triệu người dùng tiền điện tử ở nước này chỉ một tháng sau khi ra mắt dịch vụ. Đây là công ty được đầu tư bởi quỹ đầu tư của Warren Buffett đầu tư. 

  • Nhà bán lẻ trang sức xa xỉ Tiffany & Co. ra mắt bộ sưu tập NFT của riêng mình. Bộ sưu tập này có đặc quyền dành cho những người sở hữu Punk khiến cho khối lượng giao dịch của CryptoPunks tăng lên trong ngày qua. chủ sở hữu CryptoPunk có thể đổi NFT để có trải nghiệm trang sức tùy chỉnh. Sau khi mua, những người sở hữu Punk có thể chọn nhận một mặt dây chuyền được thiết kế riêng và một tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số NFT giống với thiết kế trang sức cuối cùng.


► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


PrimeXBT - Giao dịch thị trường crypto, FX
03 Tháng 08, 2022 01:15