BingX hoàn 20% phí giao dịch

Suy Thoái Là Đáng Sợ Với Người Này Nhưng Là Cơ Hội Của Người Khác

09 Tháng 08, 2022 01:01
Thị trường giảm và nguy cơ suy thoái tài chính khiến nhiều người lo lắng. Nhưng nó cũng là cơ hội rất lớn cho những người sẵn sàng nắm bắt.

Suy Thoái Là Đáng Sợ Với Người Này Nhưng Là Cơ Hội Của Người Khác

Lạm phát có dấu hiệu giảm

Bitcoin vẫn đi ngang quanh 23,000 USD. Các altcoin lớn cũng không có sự thay đổi nhiều về giá.

Thị trường đang chờ những thông tin từ chỉ số CPI tháng 7. Theo dự đoán, CPI tháng 8 bao gồm năng lượng và thực phẩm dự kiến ​​sẽ giảm xuống 8.7% từ mức cao nhất trong 40 năm là 9.1%. Tuy nhiên, chỉ số Core CPI được dự đoán là 6.1%, cao hơn tháng trước đó bởi giá lương thực và xăng dầu đã giảm đáng kể. Con số chính thức sẽ được thông báo vào thứ 4 tuần này.

Một cuộc khảo sát của FED ở New York cho thấy những người được hỏi vào tháng 7 dự kiến ​​lạm phát sẽ tăng ở tốc độ 6.2% trong năm tới và mức 3.2% trong ba năm tới. Triển vọng của người tiêu dùng đối với lạm phát đã giảm đáng kể. Đồng thời, có thể mức lạm phát hàng năm mà FED có thể chấp nhận sẽ trong khoảng 3% đến 4% thay vì mức 2% trước đây.

Suy Thoái Là Đáng Sợ hay Là Cơ Hội

Rất nhiều sợ lo ngại về suy thoái tài chính. Nhưng nó cũng là cơ hội rất lớn của những người biết nắm bắt cơ hội. Rất nhiều công ty như P&G, Microsoft, Disney,... đã khởi nghiệp và đi lên từ suy thoái tài chính. Thời điểm này, giá các tài sản giảm, cổ phiếu,... cũng đều ở mức rất thấp. Những người nhìn thấy được cơ hội có thể thu gom được các tài sản giá thấp. Nhưng phần nhiều người sẽ lo ngại trong hoàn cảnh này. 

Crypto cũng là một thị trường đem lại cơ hội lớn với rất nhiều người. Và Lamborghini là một trong những biểu tượng thành tựu cho các cá nhân làm giàu từ tiền điện tử. Lamborghini dường như đang phát triển mạnh mẽ trong một môi trường tài chính khó khăn đã chứng kiến ​​các loại tài sản như tiền điện tử mất giá khi lạm phát tăng vọt. Vừa qua, công ty này đã thông báo về việc nhà sản xuất xe vẫn đang gặp phải sự gia tăng về nhu cầu, dẫn đến việc người mua phải chờ đến 18 tháng.

Công ty này cũng ghi nhận lợi nhuận sáu tháng cao nhất từ ​​trước đến nay bất chấp tình hình kinh tế không ổn định. Trong nửa đầu năm 2022, lượng giao hàng toàn cầu của Lamborghini đã tăng lên 5,090 chiếc, tăng trưởng 4.9%. Ở những nơi khác, lợi nhuận hoạt động của công ty tăng vọt 70% lên 425 triệu euro trong khi doanh thu tăng 31% lên 1.33 tỷ euro.

Nói đến crypto, những nhà đầu tư tin tưởng vào thị trường này thấy được tiềm năng lớn. So với các thị trường khác như vàng, chứng khoán, nợ công Hoa Kỳ,....thì crypto vẫn là một thị trường rất nhỏ về vốn hóa. Khi thị trường phát triển hơn, xu hướng đầu tư vào các tài sản kỹ thuật số tăng lên thì dòng tiền có thể chuyển một phần từ các mảng đầu tư khác sang crypto. Vì vậy, tiềm năng tăng trưởng về vốn hóa của BTC cũng như crypto vẫn rất lớn. (hình dưới thể hiện vốn hóa của một số tài sản, quỹ,...)

Một chiến lược đầu tư Thuận áp dụng nhiều năm nay, đối với cả BTC, crypto cũng như chứng khoán là chiến lược trung bình giá đều đặn. Để có thể đầu tư trung bình giá trong thời gian dài, người đầu tư cần có nguồn thu nhập đều đặn đảm bảo. Đây cũng là dòng tiền để đầu tư. Đồng thời, việc lựa chọn tài sản trung bình giá cũng cực kỳ quan trọng, quyết định thành công của khoản đầu tư khi chọn đúng. Bạn có thể đọc thêm bài viết chi tiết hơn về đầu tư trung bình giá tại đây. Chúc bạn tuần mới nhiều niềm vui!

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
09 Tháng 08, 2022 01:01