BingX hoàn 20% phí giao dịch

Suy Thoái Tài Chính, Retail Vẫn Sợ Các Tổ Chức Thì Sao? BTC, ETH NEWS!

20 Tháng 10, 2022 01:47
Goldman Sachs của Goldman Sachs tiếp tục nhấn mạnh về suy thoái và mọi người cần chuẩn bị. Thực sự chúng ta cần chú ý đến suy thoái lúc này?

Suy Thoái Tài Chính, Retail Vẫn Sợ Các Tổ Chức Thì Sao? BTC, ETH NEWS!

Tình hình thị trường

Chứng khoán Mỹ tiếp tục có phiên thứ ba tăng ở cả ba chỉ số Dow Jones, S&P 500 và Nasdaq đều tăng khoảng 1%. Giá vàng vẫn đi ngang ở mức 1658 USD/ounce. Dầu giữ ở giá 84 USD/thùng.

Bitcoin tiếp tục đi ngang quanh 19,200 USD. Các altcoin điều chỉnh nhẹ.

Thị trường tăng trưởng bởi các báo cáo quý 3 tích cực từ Goldman Sachs và Netflix. Goldman Sachs cho biết lợi nhuận giảm 43% xuống còn 3.07 tỷ USD, tương đương 8.25 USD/cổ phiếu, cao hơn ước tính 7.69 USD của các nhà phân tích do Refinitiv khảo sát. Mặc dù lợi nhuận giảm nhưng kết quả vẫn cao hơn kỳ vọng của các nhà phân tích nhờ kết quả giao dịch tốt hơn mong đợi. 

Còn Netflix cũng có kết quả kinh doanh quý 3 về lợi nhuận tốt hơn so với dự đoán. Lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu đạt 3.10 USD, cao hơn so với 2.13 USD dự đoán của Refinitiv. Công ty cho biết họ đã thêm 2.41 triệu thuê bao ròng trong quý, cao hơn 1 triệu mà họ đã dự báo. Netflix cũng thông báo rằng họ sẽ bắt đầu ngăn chặn việc chia sẻ mật khẩu vào năm tới. Những người dùng chung có thể tách riêng tài khoản của họ, công ty cũng thêm chức năng có thể cho tài khoản chính trả phí thay cho người khác.

Cần cẩn thận với suy thoái tài chính?

Mặc dù kết quả kinh doanh quý 3 của Goldman Sachs vẫn tốt hơn ước tính, nhưng CEO của ngân hàng này, ông David Solomon cũng nói rằng có nhiều khả năng xảy ra suy thoái và đã đến lúc phải cẩn thận. Còn về định nghĩa, kinh tế Hoa Kỳ đã đi vào suy thoái tài chính khi có hai quý liên tiếp tăng trưởng GDP âm. Do yếu tố chính trị và bầu cử tháng 11 sắp tới, chính phủ vẫn chưa đưa ra nhận định kinh tế đã đi vào suy thoái. 

Tương lai có nhiều yếu tố ảnh hưởng như chiến tranh, chính trị và hành động của các chính phủ,... có thể ảnh hưởng đến kinh tế. Tuy nhiên, có thể có hướng có thể xảy ra. Một là chúng ta sẽ không có một suy thoái nào cả. Bởi chi tiêu tín dụng của người dân tăng và thất nghiệp vẫn ở mức thấp. Thông tin các ngân hàng nhấn mạnh về suy thoái nhằm khiến nhà đầu tư lo sợ và không mua các cổ phiếu giá rẻ hiện tại. Vì vậy, đó sẽ có thêm thời gian để họ có thể thu mua cổ phiếu giá tốt. 

Còn hướng thứ hai, suy thoái có thể diễn ra rất tồi tệ. Theo tài liệu của Bank Of America cho thấy, kể từ quý 4 năm 2021, số lượng thẻ tín dụng mở mới của ngân hàng này bắt đầu tăng lên cho đến nay. Có thể thấy, nhu cầu tiêu dùng của người dân vẫn đang tăng cao. Tuy nhiên, số lượng người mua nhà và mua xe đã giảm. Trong đó, đa số những người mua nhà và mua xe đều có điểm tín dụng tốt, tức họ có thu nhập ổn định và là nhóm đang duy trì kinh tế Hoa Kỳ. Nếu tình hình kinh tế tệ hơn, tỷ lệ thất nghiệp tăng cao thì những người thuộc nhóm thu nhập ổn định cũng có thể rơi vào thất nghiệp. Điều này sẽ khiến nền kinh tế mất đi những người đang chống đỡ và có thể đi xuống nhanh hơn, suy thoái tệ hơn.

Thời điểm này, nhiều nhà đầu tư lo sợ và lưu trữ tiền mặt. Nhưng thị trường cũng đang giảm giá mạnh và là cơ hội mua được cổ phiếu hay một số tài sản giá tốt. Vì vậy, dựa vào thông tin nhà đầu tư cần đánh giá giữa rủi ro và cơ hội lúc này để có thể đưa ra lựa chọn phù hợp. Đồng thời, nhà đầu tư cũng cần chuẩn bị cho cả hai phương án có thể xảy ra để chủ động ứng biến với tình hình thị trường.

Các tổ chức đầu tư hứng thú hơn với crypto

Theo báo cáo quý 3 của công ty Silvergate, một công ty có thiện cảm với crypto cho thấy sự sụt giảm của các nhà đầu tư nhỏ lẻ. Dịch vụ trao đổi tiền pháp định với crypto của Silvergate (“SEN”) đã xử lý 112.6 tỷ USD chuyển khoản trong quý 3 năm 2022. Con số này đã giảm 41% so với 191.3 tỷ USD trong quý 2 năm 2022 và giảm 30% so với 162.0 tỷ USD trong quý 3 năm 2021. Đây là sự sụt giảm lớn nhu cầu giao dịch của nhà đầu tư lẻ khi crypto đi vào mùa đông.

Tuy nhiên, các nhà đầu tư lớn hay tổ chức đầu tư lại có dấu hiệu ổn định và tăng trưởng trở lại khi đầu tư vào crypto. Theo thống kê của Coinshare, các sản phẩm đầu tư tài sản kỹ thuật số đã chứng kiến ​​dòng tiền vào tổng cộng 12 triệu USD trong tuần trước. Đây là tuần thứ năm liên tiếp có dòng vốn tăng đi vào crypto.

Trong đó, Bitcoin có thêm tổng cộng 8.8 triệu USD vốn vào. Các sản phẩm Short Bitcoin đã chứng kiến ​​dòng tiền vào tổng cộng 6.7 triệu USD. Theo khu vực, Mỹ có dòng vốn chảy vào lớn nhất với tổng trị giá 20 triệu USD, trong khi Thụy Điển và Thụy Sĩ có dòng tiền chảy ra lần lượt là 5.2 triệu USD và 4.5 triệu USD.

Bên cạnh đó, theo dữ liệu của CryptoQuant, có 48,000 BTC với giá trị 940,032,000 USD đã rời khỏi nền tảng Coinbase Pro vào đầu ngày thứ ba vừa qua. Số lượng lớn của BTC này được cho là cá voi di chuyển khỏi sàn. Đây có thể là dấu hiệu BTC được tích lũy của tổ chức đầu tư.

Giám đốc công nghệ toàn cầu của Walmart, Suresh Kumar, đã nói rằng “tiền điện tử sẽ trở thành một phần quan trọng trong cách khách hàng giao dịch” đối với cả hàng hóa vật lý và ảo. Ông cũng gợi ý rằng một lượng khách hàng đáng kể sẽ được tiếp thị thông qua Metaverse và các ứng dụng truyền thông xã hội. Khi đó, tiền điện tử có thể là một lựa chọn thanh toán quan trọng.

Các tổ chức đầu tư dường như ổn định và tăng trưởng lại trong mảng đầu tư crypto. Nhiều tín hiệu và nhận định tích cực về sự tăng trưởng dài hạn của BTC và crypto cũng được nói đến. Thị trường trong ngắn hạn vẫn luôn khó đoán. Vì vậy, việc nhà đầu tư có thể làm là phân bổ doanh mục đầu tư của mình hợp lý để có thể ứng biến trong các trường hợp thay đổi của thị trường.

Các thông tin khác:

  • Lượng lớn hơn 510 triệu USD hợp đồng quyền chọn của BTC sẽ đáo hạn trong thứ 5 này. Vì vậy, nhiều nhà đầu tư cũng chú ý tới bởi nó được cho là ảnh hưởng đến xu hướng giá BTC. Mức giá max pain của BTC option là 19,500 USD và ưu thế đang nghiêng về call option, nhiều nhà đầu tư muốn giá sẽ tăng hơn là giảm. 

  • Rút tiền Ether (sETH) và phí gas thấp hơn là một số phát triển được mong đợi với những cải tiến quan trọng tiếp theo cho mạng Ethereum, bản nâng cấp Thượng Hải (Shanghai). Phiên bản testnet, có tên là Shandong, hiện đã hoạt động. Các nhà phát triển hiện ước tính cập nhật Shanghai dự kiến sẽ chính thức triển khai cho đến tháng 9 năm 2023. Đây là bản cập nhật lớn đầu tiên kể từ khi sự đồng thuận của Ethereum chuyển sang bằng chứng cổ phần (PoS) vào tháng 9 sau khi mainnet và Beacon Chains hợp nhất.

  • Tổ chức Cảnh sát Hình sự Quốc tế (Interpol) đang đẩy mạnh nỗ lực giúp các nước thành viên chống lại tội phạm liên quan đến tiền điện tử thông qua một chi nhánh chuyên dụng. Interpol có 195 thành viên và đã thành lập một cơ quan ở Singapore để giúp các chính phủ chống lại các tội phạm khác nhau được tuyên truyền thông qua lĩnh vực tiền điện tử đang phát triển.

  • Các cơ quan quản lý Texas đang thăm dò xem liệu các tài khoản mang lại lợi nhuận do FTX US cung cấp có được coi là chứng khoán chưa đăng ký hay không. Các sản phẩm liên quan đến stake với sàn FTX để lấy lãi đang được xem xét có phải chứng khoán theo luật của bang hay Texas.


► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
20 Tháng 10, 2022 01:47