BingX hoàn 20% phí giao dịch

TẠI SAO BTC Sẽ Được BẢO VỆ Ở Mức Này?

02 Tháng 02, 2021 01:31
Kết thúc tháng đầu năm 2021, Bitcoin tiếp tục giữ vững trên 30.000 USD. Liệu mức giá này có tiếp tục được bảo vệ?

TẠI SAO BTC Sẽ Được BẢO VỆ Ở Mức Này?

Bitcoin tiếp tục được bảo vệ trên 30 nghìn USD

Kết thúc tháng 1 năm 2021, giá Bitcoin tiếp tục trên 30.000 USD. Trong vòng một tháng qua, giá của Bitcoin vẫn đang được giữ ở mức này. Mốc giá 30.000 USD là một ngưỡng hỗ trợ rất mạnh đang được giữ và Thuận tin rằng ngưỡng này sẽ tiếp tục được giữ. Một số dữ liệu on chain của CryptoQuant cũng cho thấy điều này. 

Đầu tiên, số lượng đồng ổn định đang vẫn tiếp tục được đưa lên sàn ngày càng nhiều. Tính đến nay đã có hơn 5 tỷ USD đồng ổn định được giữ trên các sàn giao dịch. CryptoQuant cũng cho rằng đây là số đồng ổn định được đưa lên sàn để chờ mua BTC ở giá thấp hơn. Đồng thời, lượng đồng ổn định này được đưa lên sàn bởi số lượng rất lớn ví chứ không phải đến từ một nhóm nhỏ các ví cá voi. Trong vòng hai tuần qua, số lượng BTC được nạp lên sàn Coinbase Pro, sàn được cho là rất nhiều cá voi hoạt động, đã giảm mạnh.

Thêm vào đó, số lượng địa chỉ ví đưa Bitcoin lên các sàn giao dịch nói chung cũng đã giảm thời gian gần đây. Dựa vào những dữ liệu on chain, CryptoQuant đưa ra kết luận lượng BTC được đưa lên sàn đã giảm dần. 

Tiếp đó, lực bán trên thị trường thời gian gần đây có lượng lớn đến từ các thợ đào. Chỉ số Miner MPI trong vòng 4 ngày trở lại đây đều trên mức 2 là mức thể hiện các thợ đào đang bán mạnh. 

BTC Vẫn Trên Con Đường TĂNG TRƯỞNG

Trong quá trình đi lên, việc BTC điều chỉnh giá là điều dễ thấy từ trước đến nay. Bitcoin điều chỉnh 30%-40% vẫn xảy ra trước đây, nếu điều chỉnh như vậy giá BTC có thể xuống 27 - 28 nghìn USD. Tuy nhiên, xu hướng lớn hiện tại của BTC vẫn là xu hướng đi lên. 

Khi BTC tăng lên 42.000 USD, lượt tìm kiếm “Bitcoin” hay “buy Bitcoin” cũng đã tăng mạnh. Sau đó, khi giá điều chỉnh xuống thì lượng tìm kiếm cũng giảm. Tuy nhiên, gần đây lượng tìm kiếm thông tin về Bitcoin đã tăng trở lại trên Google Trend nhưng vẫn thấp so với đỉnh năm 2017.

Hiện tại, chủ yếu các nhà đầu tư lớn đang thu mua Bitcoin nhiều. Còn những nhà đầu tư nhỏ chúng ta chưa thực sự thấy được sự fomo vào thị trường. Những dữ liệu khác như lượng BTC có lời đã giảm xuống, lượng ví BTC lưu trữ dài hạ càng cho thấy rằng Bitcoin vẫn chưa thực sự đạt đỉnh của đợt tăng trưởng này. 

Những người nổi tiếng hay các tổ chức đầu tư lớn như Elon Musk, Michael Saylor, … nói rằng họ đầu tư vào Bitcoin. Và cũng có rất nhiều tổ chức khác cũng đầu tư vào Bitcoin. Không hẳn những thông tin khi những tổ chức này công khai mua BTC là cái bẫy để tác động đến giá cả. Mà các tổ chức lớn hay các cá voi cũng cạnh tranh lẫn nhau giống như sự việc của WallstreetBets vưa qua.

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
02 Tháng 02, 2021 01:31